News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 445
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những "điểm mờ" từ các bản ảnh hiện trường trong vụ Hồ Duy Hải gửi Chủ tịch nước
Click image for larger version

Name:	11c.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1612198   Click image for larger version

Name:	12c.png
Views:	0
Size:	242.0 KB
ID:	1612199   Click image for larger version

Name:	13c.jpg
Views:	0
Size:	1.25 MB
ID:	1612200  
Luật sư của Hồ Duy Hải chỉ rơ thêm nhiều "điểm mờ" từ các bản ảnh hiện trường. Luật sư Trần Hồng Phong đă chỉ rơ thêm nhiều "điểm mờ" từ các bản ảnh hiện trường mới xuất hiện trong đơn kêu oan cho Hồ Duy Hải vừa gửi Chủ tịch nước và các cơ quan chức năng.

Hàng loạt câu hỏi từ bản ảnh hiện trường

Trong đơn kêu oan vừa được gửi đến Chủ tịch nước, Viện trưởng Viện KSND Tối cao và Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Chánh án TAND Tối cao, luật sư Trần Hồng Phong - người hỗ trợ pháp lư cho gia đ́nh Hồ Duy Hải - cho biết, thời gian gần đây, ông đă tiếp nhận được nhiều tài liệu, bản ảnh mới.Luật sư Trần Hồng Phong và gia đ́nh Hồ Duy Hải.

Qua xem xét, đối chiếu nội dung, ông cho rằng đây là những tài liệu có thật, đă được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Long An thực hiện trong giai đoạn điều tra, đă được VKSND tỉnh Long An đánh số bút lục. Tuy nhiên sau đó đă bị rút, không đưa vào hồ sơ tố tụng chính thức.

Trong đơn lần này, luật sư Trần Hồng Phong cho biết, bộ ảnh chụp hiện trường ngay tại vị trí có xác hai nạn nhân cho thấy một chiếc bếp dầu bị bung tất cả các bộ phận: Nắp chụp trên văng trên mặt bàn ăn, các ṿng chụp (gồm 3 cái) rơi rải rác trên nền nhà; dưới nền nhà dầu, cặn dầu chảy lênh láng, dính lên người hai nạn nhân.

Thế nhưng chiếc bếp dầu lại ở vị trí đứng ngay ngắn, không nghiêng (để có thể gây chảy dầu). Điều này cho thấy phải có ai đó dựng lại chiếc bếp dầu trước đó đă bị đổ ngă. Việc này Hồ Duy Hải không có lời khai nào và cũng chưa được CQĐT làm rơ.

Tiếp đến, theo luật sư Phong, cửa lên lầu 1 của Bưu cục Cầu Voi không thể ở trong t́nh trạng "khóa chết" không ai ra vào được, khi mà bưu cục hoạt động b́nh thường, bên trong lại có đặt máy móc, thiết bị, điện, bồn nước trên mái nhà, có lan can và bên dưới có người ở.

Chính v́ vậy, việc khi khám nghiệm hiện trường ngày 14/1/2008 CQĐT không lên lầu 1, mà chỉ ghi đơn giản trong biên bản là "cửa khóa, không có dấu cạy phá, bên trên để máy móc thiết bị" là có thể bỏ lọt dấu vết tội phạm.Một bản ảnh luật sư Trần Hồng Phong phân tích và gửi kèm trong đơn kêu oan.

Theo vị luật sư, trong bản ảnh chụp hiện trường ngày 14/1/2020 mới xuất hiện, đă cho thấy điều ông nghi vấn là có cơ sở. Đó là trên lầu 1 đêm 13/1/2008 đă có người, cửa mở.

So sánh với ảnh do chính ḿnh chụp năm 2012, luật sư Phong phát hiện ra rằng cánh cửa "khóa" mà CQĐT ghi trong Biên bản khám nghiệm hiện trường ngày 14/1/2008 thực ra là một cửa giả (dùng để lấy sáng và quay ngang hông nhà). Cửa đi vào lầu 1 hoàn toàn không khóa.

Trong đơn lần này, luật sư Phong c̣n muốn làm rơ về việc ai đă cúp điện và khép 2 cánh cổng Bưu cục Cầu Voi trong đêm 13/1/2008. V́ sáng 14/1/2008 khi CQĐT đến khám nghiệm hiện trường th́ tại bưu cục cúp điện, nước trong ṿi lavabo hết. Vậy ai đă cúp điện trong đêm?

Thêm nữa, tại Biên bản lấy lời khai ngày 26/9/2011 (do VKSNDTC vào xác minh), theo lời tŕnh bày của anh Phùng Phụng Hiếu, người đầu tiên ghé vào Bưu cục Cầu Voi lúc 7h sáng 14/1/2008 (để giao báo) th́ hai cánh cổng bưu cục ở trạng thái khép.

Trong khi đó, Hồ Duy Hải không có lời khai nào về việc đóng cổng bưu cục sau khi gây án. Quá tŕnh thực nghiệm điều tra cũng không hề ghi nhận Hải đă đóng cổng sau khi "gây án" mà chỉ dắt xe máy ra cổng, chạy về nhà. Vậy ai đă đóng 2 cánh cổng bưu cục trong đêm 13/1/2008?

Tiếp tục muốn làm rơ Nguyễn Văn Nghị là ai?

Cuối đơn, luật sư Trần Hồng Phong tiếp tục muốn làm rơ đối tượng Nguyễn Văn Nghị là ai. Theo luật sư, Nghị là người mà ngay sau khi vụ án xảy ra, báo chí đưa tin đây chính là nghi can số 1, là bạn trai của nữ nạn nhân Ánh Hồng và đă bị CQĐT tạm giữ, lấy lời khai. Tuy nhiên sau đó, trong hồ sơ vụ án hầu như không có bất kỳ một thông tin nào về người này.Bưu cục Cầu Voi, nơi xảy ra vụ án.

Từ năm 2015, gia đ́nh Hồ Duy Hải có đơn tố giác đối tượng Nguyễn Văn Nghị, v́ hàng loạt dấu hiệu liên quan hoặc ít nhất cũng là nhân chứng rất quan trọng trong vụ án. Tuy nhiên, Công an tỉnh Long An chỉ trả lời đơn giản là: Không có ai là Nguyễn Văn Nghị mà chỉ có một người tên là Nguyễn Hữu Nghị và người này không liên quan ǵ đến vụ án.

Tuy nhiên, trong Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm số 15/QĐ-VKSTC-V7 ngày 22/11/2019 của VKSNDTC đă nêu rơ: "Đối tượng t́nh nghi là Nguyễn Văn Nghị và Nguyễn Mi Sol chưa được làm rơ".

Tại phiên giám đốc thẩm vừa qua, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Long An đều tŕnh bày và xác định có đối tượng Nguyễn Văn Nghị (CQĐT có lấy lời khai, so sánh dấu vân tay, nhưng cho rằng không có chứng cứ xác định là nghi can nên không đưa vào hồ sơ vụ án!?). Ngay trong Quyết định giám đốc thẩm của TAND Tối cao cũng nêu tên đối tượng Nguyễn Văn Nghị. Như vậy, có thể khẳng định Nguyễn Văn Nghị là một nhân vật có thật.

Ngoài ra, cũng không có bất kỳ bằng chứng nào thể hiện Nguyễn Văn Nghị là người có tên Nguyễn Hữu Nghị hiện nay. Nếu Nguyễn Văn Nghị là Nguyễn Hữu Nghị, vậy tại sao tại phiên ṭa giám đốc thẩm ngày 6-8/5/2020 vừa qua, CQĐT công an tỉnh Long An không nêu vấn đề này, mà vẫn cung cấp thông tin và tŕnh bày về đối tượng có tên là Nguyễn Văn Nghị?

Như vậy, rơ ràng t́nh tiết về một người có tên là Nguyễn Văn Nghị là mới - đă lần đầu tiên được chính thức nêu tên trong Quyết định giám đốc thẩm.

"Hiện nay trong hồ sơ vụ án mà chúng tôi tiếp cận chưa hề có bất kỳ một bản khai hay xác minh nào về nhân vật này. Điều này là rất bất thường và cũng là bằng chứng thể hiện việc làm sai lệch hồ sơ vụ án" - luật sư Phong diễn giải.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-04-2020
  Reputation: 30115


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,926
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11c.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1612198   Click image for larger version

Name:	12c.png
Views:	0
Size:	242.0 KB
ID:	1612199   Click image for larger version

Name:	13c.jpg
Views:	0
Size:	1.25 MB
ID:	1612200  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,778 Times in 4,259 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  phitien (07-04-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08848 seconds with 13 queries