News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m thấy dấu vết khủng long kỷ Jura
Click image for larger version

Name:	271a.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	1592393  
T́m thấy dấu vết khủng long kỷ Jura ở Tây Nam Trung Quốc. Phát hiện này được được người dân ṭm thấy hồi năm 2019 tại một khu rừng ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc. Đó là các hóa thạch có h́nh giống dấu chân gà được xác định là dấu chân khủng long từ 190 triệu năm trước.

Tháng 3/2019, một người leo núi đă t́nh cờ phát hiện những dấu chân này tại Công viên Rừng Quốc gia Ca Lạc Sơn, cách trung tâm thành phố Trùng Khánh 16 km.Ảnh minh họa.
Sau khi t́m hiểu, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học địa chất Trung Quốc tại Bắc Kinh cùng các nhà nghiên cứu thuộc các cơ quan địa chất địa phương đă xác định những dấu chân khủng long này là Kayentapus - thường được tạo ra bởi các loài khủng long ăn thịt cỡ vừa và lớn trong khoảng thời gian đầu của kỷ Jura.

Theo các nhà khoa học, có tổng cộng 46 dấu chân khủng long được phát hiện. Điều này cho thấy những con vật tạo ra dấu chân này đang chạy với tốc độ cao.

Các nhà khoa học Trung Quốc cũng cho biết dấu chân Kayentapus phân bố khắp thế giới. Tại Bắc Mỹ, các dấu chân này được h́nh thành từ loài khủng long Dilophosaurus - một trong những loài khủng long ăn thịt lớn đầu tiên trong thời kỳ đầu của kỷ Jura và cũng là loài khủng long nổi tiếng từng xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood.

Tại Tây Nam Trung Quốc, con vật tạo nên những dấu chân nói trên có thể là loài khủng long từ kỷ Jura, có chiều dài cơ thể khoảng 5,6 m và nặng tới 500 kg. Đây là loài khủng long lớn và hung dữ ở thời điểm đó.

Các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định phát hiện này đă bổ sung thêm bằng chứng tồn tại của Kayentapus ở Trung Quốc và châu Á, có thể giúp con người hiểu thêm về sự phân bố và tiến hóa của khủng long trong thời kỳ đầu của kỷ Jura.

Phát hiện trên đă được công bố vào cuối tháng 5 trên Journal of Historical Biology của Anh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29693


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,063
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271a.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	1592393  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,590 Times in 4,098 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05567 seconds with 13 queries