News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cụ bà 99 tuổi chiến thắng Covid-19 nhờ bí mật bất ngờ
Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	130.9 KB
ID:	1559491  
Cụ bà Rita Reynold, 99 tuổi là người già nhất ở Anh đă khỏi bệnh do virus corona chủng mới gây ra. Người thân của bà đă chia sẻ bí mật bất ngờ.

Khi cuộc khủng hoảng virus corona tiếp diễn, nó không chỉ gây ra không khí tiêu cực mà ở đó c̣n cả những điều kỳ diệu nhất xung quanh chúng ta. Và dưới đây là một trong những điều kỳ diệu mới xảy ra nhất.

Sắp bước sang tuổi 100

Cụ bà 99 tuổi được cho là người già nhất nước Anh đă khỏi bệnh Covid-19. Gia đ́nh của cụ Rita Reynold chia sẻ một cách hài hước rằng bí quyết của cụ là sự hết ḷng với t́nh yêu móni bánh ḿ kẹp mứt.

Bà Rita Reynold đến từ vùng ngoại ô Bramhall ở Stockport, Anh, đă ngă bệnh v́ Covid-19 vào ngày 25/3. Gia đ́nh đă chuẩn bị tâm lư cho điều tồi tệ nhất khi t́nh trạng của bà ngày một xấu đi.

Nhân viên của viện dưỡng lăo Abbeyfield đă giúp bà phấn chấn tinh thần và cho bà uống những “liều thuốc cuối đời”. Các y tá của hạt tin rằng bà sẽ hồi phục.

Ngày 2/4, các y tá hạt cho biết bà đă hồi phục và đang được theo dơi thêm.


Cụ bà Rita Reynold. Ảnh: SWNS.

Henry Phillips, một trong những người cháu của bà Reynold, nói đùa rằng chế độ ăn đă giúp bà hồi phục: “Cụ bà đă 99 tuổi nên rơ ràng là bà rất yếu ớt. Tôi không nghĩ có cách nào khiến bà hồi phục khỏi virus. Nhưng bà dường như đă làm được”.

“Tôi không biết bà đă vượt qua bằng cách nào. Tôi không nghĩ rằng bà đă từng ăn rau hoặc trái cây. Bà sống bằng bánh quy và sandwich kẹp mứt. Nhưng bà không bao giờ hút thuốc và uống rượu”.

“Ngày nào bà cũng chỉ muốn ăn sandwich kẹp mứt”, người cháu nói về món ăn sở trường của bà Reynold và cho biết có lẽ nó đă giúp bà khỏi bệnh.

Bà Reynold từng là người lái xe trong Thế chiến II. Bà đă sống qua tuổi 21 với một quả bom rơi xuống bên ngoài nhà ḿnh ở Liverpool nhờ chui xuống gầm bàn. Bà đă không chịu xuống hầm trú ẩn v́ muốn đọc một cuốn sách.

Bà đang mong chờ bước sang tuổi 100 vào tháng 7.

Hồi phục thần kỳ

Bà Reynold sinh ra ở Isle of Man, vùng đất tự trị ở ở biển Ireland. Người chồng quá cố của bà là một nhà khoa học. Họ có với nhau 3 người con, 4 cháu và 2 chắt.

Nhân viên chăm sóc ở viện dưỡng lăo đă gọi cho bác sĩ khi bà Rita khó thở, không muốn ăn uống và rời khỏi giường, theo Metro.

Bà Cindy Phillips, mẹ của ông Henry, đến thăm mẹ mỗi ngày và luôn cầu nguyện bên giường của bà. Bà cũng đă nghĩ đến điều tồi tệ nhất.

“T́nh trạng của bà không tốt lắm. Họ đă kê liều thuốc cuối đời cho bà, song bà đă không uống nó”, ông Henry tiếp tục.

“Mẹ tôi bị suy sụp. Mẹ đến gặp cụ Reynold mỗi ngày và rất lo sợ cụ sẽ không qua khỏi. Mẹ không thể ở bên cụ lúc đó”.

“Nhưng đến ngày 29/3, nhân viên chăm sóc nói bà có tiến triển. Bà có thể ăn một chút. Đến ngày 2/4 th́ họ tin chắc rằng bà đă hồi phục”.

Ông Henry không ngần ngại nói: “Tôi không nghĩ rằng họ phải xét nghiệm lại v́ không có bất cứ dấu hiệu đáng ngại nào. Có vẻ như bà đă hồi phục một cách thần kỳ”.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 2105


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,455
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	130.9 KB
ID:	1559491  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 906 Times in 809 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05558 seconds with 13 queries