News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đại sứ quán Việt ở Singapore hỗ trợ công dân mắc kẹt
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1555963  
Đại sứ quán Việt tại Singapore đă có những hỗ trợ cần thiết cho công dân bị mắc kẹt. Liên quan thông tin có khoảng 150 người Việt đang "mắc kẹt" tại Singapore muốn về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết đă liên hệ với các cơ quan chức năng tại Singapore để yêu cầu hỗ trợ công dân Việt Nam về các thủ tục gia hạn thị thực (visa) và các giấy tờ liên quan tới việc cư trú tại Singapore. Phía Singapore đă khẳng định Cơ quan Di trú Singapore (ICA) sẽ hỗ trợ xét duyệt gia hạn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.


Cảnh vắng vẻ tại sân bay Changi, Singapore ngày 19/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tính đến hết ngày 27/3 có khoảng 130 bà con người Việt, trong đó có một số người sang chữa bệnh, một số học sinh, sinh viên sắp kết thúc học, c̣n lại đa số là lao động ngắn hạn tại Singapore, đă liên hệ với Đại sứ quán đăng kư nguyện vọng muốn về nước trong thời gian tới. Đối với các công dân Việt Nam này, Đại sứ quán đă và đang tập hợp danh sách báo cáo về nước nguyện vọng của bà con cũng như t́nh h́nh các hăng hàng không hủy chuyến và sẽ thông tin sớm nhất đến bà con về các giải pháp.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng tuyên truyền mong các công dân Việt Nam tại Singapore thông cảm và chia sẻ áp lực về những nỗ lực pḥng chống dịch của toàn dân và toàn chính phủ trong nước, thông tin t́nh h́nh các khu cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện quá tải.

Đại sứ quán cũng đề nghị bà con trong thời gian này giữ b́nh tĩnh, khuyến cáo bà con hạn chế di chuyển, tránh nơi đông người, thực hiện tốt vệ sinh pḥng dịch cá nhân và nghiêm túc chấp hành các quy định của nước sở tại về pḥng chống dịch.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đă có thông tin chính thức đến bà con thông qua trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về những biện pháp tăng cường kiểm soát pḥng chống dịch của nước sở tại, trong đó có quyết định từ ngày 23/3/2020, Chính phủ Singapore áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch ngắn hạn nhập cảnh và quá cảnh, đồng thời hủy hàng loạt chuyến bay tới các nước có lệnh cấm nhập cảnh tương tự để bà con có những thu xếp, bố trí công việc cho phù hợp.

Theo t́m hiểu của phóng viên, thông tin nhiều người Việt có thể sẽ bị phạt tiền, bỏ tù, hay cấm nhập cảnh sau này nếu không rời Singapore trước khi thẻ cư trú hết hạn là không chính xác. Theo quy định của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) và ICA, sau khi người lao động, học sinh, sinh viên hết hạn thẻ và nộp lại th́ sẽ được cấp giấy phép cư trú ngắn hạn 30 ngày. Do dịch bệnh cũng như không có chuyến bay, ICA thời gian qua thậm chí đă cấp giấy phép cư trú hợp pháp tới 90 ngày cho một số học sinh, sinh viên sau khi thẻ học sinh, sinh viên hết hạn.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 13968


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,635
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1555963  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,867 Times in 1,659 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06321 seconds with 13 queries