News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1137
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loài giun biển mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân suy hô hấp v́ COVID-19
Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1554068  
Huyết sắc tố trong loài giun có khả năng vận chuyển oxy gấp 40 lần từ phổi đến các mô cơ thể so với huyết sắc tố ở người; là chất mang oxy phổ quát tương thích với tất cả các nhóm máu.Truyền thông Pháp đưa tin trong vài ngày tới, các bác sỹ hồi sức có thể bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại huyết sắc tố được chiết xuất từ Arénicole, một loại giun biển sinh sống nhiều trên các băi biển vùng Bretagne, miền Tây nước Pháp.

Theo giải thích của ông Franck Zal, chuyên gia về sinh học biển tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và người sáng lập công ty công nghệ sinh học Hémarima, huyết sắc tố trong loài giun này có khả năng vận chuyển oxy gấp 40 lần từ phổi đến các mô cơ thể so với huyết sắc tố ở người. Ngoài ra, nó là chất mang oxy phổ quát tương thích với tất cả các nhóm máu.

Ban đầu, huyết sắc tố của loài giun này đă được thử nghiệm trong cấy ghép nội tạng. Là một trong các giải pháp bảo quản tạng, nó có thể kéo dài thời hạn sử dụng từ vài giờ đến vài ngày và đẩy nhanh quá tŕnh phục hồi chức năng nội tạng sau khi cấy ghép.

Trong thời điểm hiện nay, huyết sắc tố này có thể được dùng để hỗ trợ những bệnh nhân COVID-19 đang phải chăm sóc đặc biệt, những người bị suy hô hấp nặng cần phải sử dụng hệ tuần hoàn ngoài cơ thể nhờ máy Ecmo.

Giáo sư Bernard Cholley, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Georges-Pompidou ở thủ đô Paris, nhận định dịch bệnh COVID-19 đă gây quá tải cho các bệnh viện, v́ vậy không phải bệnh nhân nặng nào cũng có thể được điều trị với máy Ecmo.

Tuy nhiên, giáo sư Cholley tỏ ra rất thận trọng và nhấn mạnh vào tính cấp bách của t́nh huống.

Cùng với các bác sỹ hồi sức khác, ông đang soạn thảo một đề nghị nhằm nhanh chóng nhận được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, để thử nghiệm tính khả thi của việc dùng huyết sắc tố giun biển Arénicole trên một số ít bệnh nhân.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 27953


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,730
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1554068  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,800 Times in 3,446 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-28-2020   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 1,733
  Thanks: 357
  Thanked 788 Times in 451 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 3
  8thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4670
  Default

  Ông này chắc Hán lai rồi
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #3
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,118
  Thanks: 2
  Thanked 2,084 Times in 1,202 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 305 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26707
  Default

  Quote:
  Originally Posted by 8thui View Post
  Ông này chắc Hán lai rồi
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06933 seconds with 13 queries