News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 585
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiếp viên 79 tuổi đâm đơn kiện v́ bị đuổi việc
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	1496418  
Nữ tiếp viên Mỹ Llanos, 79 tuổi, đâm đơn kiện Delta Airlines sau khi bị sa thải hồi tháng 4, cho rằng bị đồng nghiệp đố kị do hưởng lương cao.

Ida Gomez Llanos làm tiếp viên tại hăng hàng không Delta từ năm 1962 đến khi bị sa thải hồi tháng 4. Bà đâm đơn kiện Delta đầu tháng này tại một ṭa án Los Angeles, Mỹ với cáo buộc bị đồng nghiệp "quấy rối", "bắt nạt" và bị sếp sa thải. Trong cuộc phỏng vấn với DailyMailTV, Llanos cáo buộc đồng nghiệp đă thực hiện chiến dịch bôi nhọ ḿnh với sự giúp sức từ giới quản lư.

Llanos kiếm được 250.000 USD một năm ở thời điểm bị sa thải, nhờ có thâm niên 57 năm trong nghề, cao gấp 4 lần thu nhập tiếp viên hàng không khác được nhận, theo Cục Thống kê Lao động.

Llanos tuyên bố sau ngần ấy năm làm việc cho Delta, bà trở thành tiếp viên hàng không cấp cao nhất ở Los Angeles và đứng thứ năm ở Mỹ. Bà tin khi được hưởng thêm quyền lợi, trong đó có ưu tiên đổi ca trực, bà bị đồng nghiệp ghen tị và tạo ra chiến dịch bôi nhọ để bị sa thải.

"Họ cáo buộc tôi ngủ gục, uống chocolate, không làm tốt công việc, nhưng phản hồi từ hành khách chứng minh điều đó sai", Llanos nói. "Họ cáo buộc tôi không thể đóng mở cửa máy bay, nhưng tất cả mọi người đều được đào tạo hàng năm và phải vượt qua khóa huấn luyện nếu muốn làm việc".

Llanos nói một tiếp viên cáo buộc bà cho kem Bailey vào cốc cà phê ở chỗ làm, lấy trộm thanh chocolate, dù nữ tiếp viên 79 tuổi nói không uống và cũng kiêng đồ ngọt. Trong một cáo buộc khác, đồng nghiệp chụp ảnh gói ngũ cốc bên cạnh ví của Llanos, cho rằng bà đánh cắp thực phẩm của khách.

Các cáo buộc dẫn tới việc Llanos bị phê b́nh lần đầu vào tháng 2/2018. Sau nhiều lần cảnh báo, bà bị đưa vào diện thử thách tháng 1 năm nay và bị sa thải ba tháng sau đó.

Các hăng hàng không ở Mỹ không đặt ra giới hạn tuổi tối đa với tiếp viên, trong khi độ tuổi tối thiểu để được nhận là từ 18-21 tùy chính sách mỗi hăng, theo Flight Attendant Career, trang web thông tin tuyển dụng hàng không.


Cựu nữ tiếp viên hành không Ida Gomez Llanos của hăng Delta. Ảnh: DailyMail.

"Không thể tin được, tôi bị tố nhiều thứ mà chẳng có ǵ đúng cả. Tôi cố nén giận nhưng khi họ chơi xấu và dối trá, đó thực sự là vấn đề", Llanos tuyên bố.

"Nó làm tôi nản ḷng. Tôi đă phiền muộn v́ cuộc đời gần như bị lấy mất. Tôi nghĩ đó là sai", Llanos nói.

Theo đơn kiện, Llanos tuyên bố ḿnh là nhân viên gương mẫu cho đến khi bị sa thải. Bà nhận giải thưởng và đánh giá tích cực từ khách hàng.

"Tôi đă không nghỉ ốm trong suốt hơn 30 năm. Mỗi năm, hăng tổ chức tiệc dành cho 1% số nhân viên nhận được nhiều đánh giá tốt nhất từ khách hàng. Tôi đă có mặt ở bữa tiệc đó ba lần", Llanos cho biết.

Tuy nhiên, Llanos cho rằng khi sa thải bà, hăng hàng không sẽ tiết kiệm được ngân sách.

"Họ muốn tống khứ tiếp viên thâm niên v́ những người lâu năm như tôi cứ làm việc măi và họ phải tăng bậc lương mỗi năm. Tôi nghĩ họ có thể thuê bốn tiếp viên mới bằng số tiền họ trả cho tôi", Llanos nói.

"Khi phát hiện một hành vi vi phạm chính sách công ty hoặc hành vi không phù hợp bị báo cáo, Delta tiến hành điều tra kỹ lưỡng để đưa ra hành động phù hợp. Những quyết định như vậy đều không thể được đưa ra một cách dễ dăi hay không có sự đánh giá toàn diện từ nhiều người", người phát ngôn Delta Airlines cho biết trong một thông báo.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 27061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 43,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	1496418  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,354 Times in 3,037 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 50 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.25764 seconds with 13 queries