News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 614
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành động của vị hoàng đế yêu vợ nhất lịch sử Trung Hoa đến nay c̣n thấy sợ hăi
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1485882   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1485883   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	53.4 KB
ID:	1485884  
Thật run sợ trước những hành động của vị hoàng đế yêu vợ nhất lịch sử Trung Hoa. Có thể nói rằng Thương Vương Vũ Đinh dành cho Phụ Hảo là cưng chiều đến điên cuồng.

không khỏi rùng ḿnh kinh hăi, khó ḷng tưởng tượng nổi. Thế nhưng thực tế, trong lịch sử chính xác đă xảy ra chuyện này.

Người phụ nữ bị chồng ḿnh đem gả đi gả lại, chính là nữ tướng Phụ Hảo, một trong những nữ tướng nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc.

Tại sao Thương Vương Vũ Đinh lại đối xử với vợ yêu của ḿnh như vậy? Phía sau rốt cuộc có chân tướng ǵ, hôm nay chúng ta cùng t́m hiểu.

Theo sử sách ghi chép, Phụ Hảo là một mỹ nhân tài năng và đầy uy quyền sống cách thời đại ngày nay hơn 3000 năm. Nàng không chỉ là vương hậu của Thương Vương Vũ Đinh, c̣n là một nữ tướng đánh nam dẹp bắc, cực kỳ nổi danh.

Thậm chí, nàng c̣n có đất phong và khối tài sản khổng lồ của riêng ḿnh. Không giống như những phi tần khác, bám dính lấy hoàng đế, Phụ Hảo không thường xuyên ở cùng Thương Vương Vũ Đinh.H́nh minh họa

Các tư liệu cũng cho thấy, khi c̣n sống, mặc dù chỉ là một trong 60 phi tử của Thương Vương Vũ Đinh, nhưng Phụ Hảo lại nổi tiếng nhất, được yêu chiều nhất.

Trong những cuộc chiến tranh Vũ Đinh tiến hành nhằm chống lại sự quấy nhiễu của các bộ tộc, quốc gia xung quanh, có lúc Phụ Hảo làm tướng tiên phong, có lúc một ḿnh thống lĩnh đại quân, đánh đâu thắng đó, danh tiếng vang xa.

Cũng nhờ thế, Phụ Hảo rất được Vũ Đinh sủng ái, chiều chuộng, được hưởng những quyền lợi xưa nay chưa từng có. Vũ Đinh c̣n xem trọng Phụ Hảo đến mức, trao cho nàng quyền thực hiện việc chủ tŕ các hoạt động tế tự quan trọng, như chủ tŕ việc cúng tế tổ tiên, thần thánh, đất, trời. Có thể nói, khi c̣n sống, Phụ Hảo có địa vị tôn quư nhất hậu cung của Thương Vương Vũ Đinh.H́nh minh họa

Dùng từ ngữ hiện đại để h́nh dung sự độc sủng của Thương Vương Vũ Đinh dành cho Phụ Hảo, có thể nói là cưng chiều đến điên cuồng.

Thời nhà Thương rất trọng bói toán. Trong những giáp cốt văn bói toán nhắc tới Phụ Hảo, có tới hơn 200 điều, ngoại trừ một ít tế tự, c̣n lại chỉ ghi chép, coi bói những điều rất nhỏ nhặt, ví dụ như Phụ Hảo lúc nào sinh con? Phụ Hảo sẽ sinh nam hay nữ? Phụ Hảo có phải đau răng hay không? Phụ Hảo yêu quư có vấn đề ǵ về sức khỏe?...

Phải biết rằng, sử dụng giáp cốt văn dùng để bói toán mất rất nhiều thời gian và tâm sức, phải dùng dao để khắc lên yếm rùa hoặc xương thú, thường vua chúa chỉ dùng để xem những chuyện kinh thiên động địa. Thế nhưng Thương Vương Vũ Đinh coi bói chỉ để xem những chuyện vô cùng đời thường của Phụ Hảo. Như thế đủ để thấy, vị hoàng đế này cưng chiều vợ yêu lên đến tận trời.

Đến khi Phụ Hảo mất đi, Thương Vương Vũ Đinh vô cùng đau xót, mộ táng nàng xa hoa không ǵ sánh được, các loại ngọc ngà châu báu, báu vật thế gian đều được táng theo Phụ Hảo, quả thực khiến hậu thế mở rộng tầm mắt.Chỉ có điều, chấp niệm của Thương Vương Vũ Đinh đối với Phụ Hảo thực sự rất điên cuồng. Bởi v́ Phụ Hảo mất quá sớm, 33 tuổi đă không từ mà biệt, rời bỏ Thương Vương Vũ Đinh, khiến vị hoàng đế này đau thương không ngớt, đem táng nàng gần nơi cung điện, nơi chàng xử lư chính sự hàng ngày. Như vậy, mỗi khi nhớ nhung, chàng lại có thể nh́n thấy, cảm thấy được sự hiện diện của Phụ Hảo.

Nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ, Phụ Hảo rời bỏ dương gian, đến một thế giới khác, bản thân Thương Vương Vũ Đinh không thể nào bảo vệ được nàng. Vậy phải làm sao?

Suy đi tính lại, Thương Vương Vũ Đinh cho rằng, chỉ có tổ tiên đă khuất của ḿnh, mới có thể bảo vệ được người mà chàng yêu thương nhất. V́ vậy, sau nhiều đêm suy nghĩ, vị hoàng đế cuồng yêu vợ này quyết định tổ chức đám cưới ma cho Phụ Hảo, đem nàng gả cho tổ tiên của ḿnh lần lượt ba lần.

Lần cuối cùng, Thương Vương Vũ Đinh đem Phụ Hảo gả cho Thành Thang hoàng đế, vị hoàng đế khai quốc nhà Thương, Thương Vương Vũ Đinh mới cảm thấy tạm hài ḷng, cho rằng ngay cả ở thế giới bên kia, vương hậu ḿnh yêu thương một đời cũng có thể sung sướng.

Loại tư tưởng có phần rùng rợn đến cực đoan này của Thương Vương Vũ Đinh, đến giờ hậu thế vẫn không thể lư giải nổi. Thế nhưng không thể phủ nhận, Thương Vương Vũ Đinh là một vị minh quân, có tài lại có đức, cũng thật ḷng v́ người ḿnh yêu, sẵn làm làm tất cả những ǵ ḿnh có thể, chỉ mong mỹ nhân tri kỷ được hạnh phúc.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 27743


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1485882   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1485883   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	53.4 KB
ID:	1485884  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 3,662 Times in 3,292 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20041 seconds with 13 queries