HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người nhập cư bất hợp pháp ở Anh: Cuộc sống cùng cực như nô lệ!
Cuộc sống khổ cực như nô lệ của người nhập cư bất hợp pháp ở Anh mà mọi người không thế tưởng tượng nổi. Họ đã mất rất nhiều tiền để sang được Anh. Nhưng...

Khi Li Hua nộp 14.000 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng) cho băng đảng “đầu rắn”, anh ta được hứa rằng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn ở Anh chỉ sau một tuần.



Trong số các nạn nhân chết đuối do thủy triều lên khi đang thu hoạch sò, chỉ có Li sống sót.

Nhưng Li Hua đã phải mất tới 2 năm trong hành trình dài từ châu Á qua châu Âu để tới được Anh. Li phải làm việc như lao động khổ sai để trả tiền cho hành trình của mình.

“Đó là hành trình khó khăn suốt 2 năm và chúng tôi đã đi qua hàng trăm địa điểm khác nhau mà tôi chưa từng biết”, Li nói với tờ The Sun. “Chúng tôi không được phép đặt câu hỏi”.

Đến Anh năm 2004, Li chỉ được ở một nơi bẩn thỉu, nằm trên sàn bê tông với 25 người đàn ông khác, bị đưa đi thu hoạch sò ở vùng Lancashire.

Chỉ một tuần sau khi bắt đầu công việc, Li suýt chút nữa mất mạng vì anh và 23 người khác mắc kẹt ở vịnh khi thủy triều dâng. Li là người duy nhất sống sót.

Li sinh ra và lớn lên tại một tỉnh nghèo ở miền nam Trung Quốc. Anh đặt chân tới Anh năm 26 tuổi. Và như nhiều lao động nhập cư Trung Quốc khác, anh phải oằn mình gồng gánh một khoản nợ khổng lồ vì giấc mơ đổi đời ở trời Âu.

"Ở làng, tôi bán rau để kiếm sống nhưng chỉ đủ ăn. Tôi muốn kiếm nhiều hơn cho gia đình", Li nói. Vậy nên khi được trao cơ hội đến Anh, Li ngay lập tức đồng ý, nhờ gia đình trả trước khoản tiền 14.000 bảng Anh bằng cách cầm cố ngôi nhà.



Thuyền cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân vào bờ.

"Tôi đã trả rất nhiều tiền và được hứa hẹn một công việc tốt hơn. Họ bảo tôi sẽ được sống ở một nơi thoải mái, tiện nghi", Li nói.

Câu chuyện của Li Hua khá phổ biến ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nơi nổi tiếng bởi nạn buôn người đi khắp thế giới. Những người ra nước ngoài được hứa hẹn sẽ kiếm được một khoản tiền xứng đáng sau 3-4 năm.

Khi đến Anh nhờ trốn trong thùng xe tải, Li được đưa đến London. Một người đàn ông ngay lập tức tiếp cận nói có một công việc ở Liverpool. Li nói anh không được phép hỏi bất cứ thứ gì nên đành chấp nhận vì không còn lựa chọn nào khác.

"Khi đến nơi họ mới bảo tôi công việc là đi nhặt sò. Không ai trong chúng tôi từng làm công việc này trước đây nhưng tất cả chúng tôi đều cần công việc để tồn tại", Li nói.

Thay vì có một cuộc sống dễ dàng như hứa hẹn, Li, buộc phải làm việc 7 ngày mỗi tuần trong điều kiện lạnh giá với thù lao chỉ 10 bảng một ngày. "Công việc rất vất vả, làm 7 ngày trong tuần. Bạn được giao cho một công cụ để đào, nhìn thấy sò thì dùng tay nhặt vào túi. Một người phải nhặt ít nhất 2 đến 3 túi mỗi ngày", Li nói.

Nhóm của Li chỉ được ăn bánh mỳ và nước trắng, ngủ trên sàn bê tông lạnh buốt. Li sợ những kẻ mafia nên không dám than vãn và cứ thế làm việc. "Nơi ở bốc mùi, lạnh giá, không có máy sưởi", Li kể. "Chúng tôi chỉ có bánh mỳ và trà hoặc nước lọc cho bữa sáng. 25 người chúng tôi ngủ chung một phòng, tất cả xếp hàng nằm cạnh nhau trên nền bêtông, mỗi người một chiếc chăn. Không có thứ gì sạch sẽ cả nhưng bạn chỉ cần một chỗ để nghỉ ngơi".



Cảnh sát Anh đi bộ qua những bao sò mà nhóm người xấu số kiếm được trong ngày.

“Làm việc suốt cả ngày đã rất mệt rồi nên khi về chỉ còn biết ngủ”, Li kể lại. Làm việc như nô lệ, Li không được cung cấp thiết bị an toàn cũng như không được cảnh báo về mối nguy hiểm của việc thủy triều lên xuống thất thường và hố cát sụt.

Vào một đêm đông rét buốt tháng 2.2004, Li cùng 23 người khác bị nhấn chìm dưới làn nước triều lạnh giá của vịnh Morecambe. Li bị những con sóng dữ quật lên xuống và anh là người duy nhất sống sót. Li nhớ mình được đưa lên bờ trong khi 23 người khác chỉ còn là những cái xác không hồn.

Vụ việc từng gây chấn động nước Anh, với việc Li và những người khác được mô tả là nô lệ thời hiện đại. Băng đảng buôn người mà Li làm việc cho thực tế kiếm tới 1 triệu bảng Anh mỗi ngày nhờ mạng lưới nô lệ, trong khi những nạn nhân như Li chỉ kiếm đc 10 bảng mỗi ngày.

Sau thảm kịch, Li lo sợ đến tính mạng mình nên chỉ bảo là đi picnic và không may gặp nạn. Các điều tra viên nhận thấy Li quá sợ để nói ra sự thật nên đưa anh vào chương trình bảo vệ nhân chứng. Nhờ lời khai của Li, cảnh sát bắt được ông trùm Lin Liang Ren với 21 cáo buộc khác nhau. Ren bị kết án 14 năm tù giam.

Số tiền 1 triệu bảng Anh mỗi ngày kiếm được, Ren ăn chia với đồng bọn và nướng hết vào casino.

Li năm nay đã 42 tuổi, có vợ và hai con, nói: “Tôi muốn đem lại công lý cho những người bỏ mạng. Tất cả những gì chúng tôi làm là để sống sót, còn hắn ta chỉ muốn tiền”.

“Đó là ký ức hãi hùng mà sẽ theo đuổi tôi trong suốt phần đời còn lại”, Li nói.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-28-2019
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,767
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	1475832   Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	120.4 KB
ID:	1475833   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	138.3 KB
ID:	1475834  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12437 seconds with 13 queries