News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 637
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Y tế Kim Tiến 'cà cuống chết đến...c̣n cay'
Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1471975  
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đă miễn nhiệm chức vụ Đàng. Quốc hội sẽ lấy biểu quyết để miễn nhệm chức Bộ trường. Vậy mà bay giờ bà ta c̣n nói “Bản thân bị thị phi, nhưng cơ quan chức năng sẽ làm công minh”

Tại kỳ họp thứ 8, theo chương tŕnh dự kiến, Quốc hội sẽ miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Trao đổi với phóng viên bên hành lang kỳ họp sáng nay, 21-10, nữ Bộ trưởng sắp măn nhiệm cho biết, nhiều điều bà c̣n trăn trở và có thể làm tốt hơn.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi với phóng viên bên hành lang kỳ họp sáng nay, 21-10

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, trong 8 năm vừa qua, với sự hỗ trợ từ Quốc hội, Chính phủ, bà nhận thấy thành quả lớn nhất của ngành Y tế là đă làm tăng sự hài ḷng của người dân và chất lượng dịch vụ. Độ phủ của bảo hiểm y tế (BHYT) được mở rộng, lo cho cả người nghèo, người khó khăn nhờ chính sách mua 100% mệnh giá cho người nghèo và người cận nghèo 70%. Kết quả của ngành được khẳng định qua đánh giá độc lập của Chương tŕnh Phát triển LHQ (UNDP) và đánh giá của tổ chức Sáng kiến Việt Nam.

Tuy nhiên, nữ Bộ trưởng nhận định, người dân luôn mong muốn được phục vụ tốt hơn, do đó bà vẫn rất trăn trở khi “cái có thể làm tốt hơn chính là y tế cơ sở và chăm sóc cho người khỏe”.

Lư giải điều tưởng chừng như nghịch lư này, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Số người bị bệnh chỉ chiếm 5-10% dân số, c̣n lại chúng ta cần chăm sóc, dự pḥng, phát hiện bệnh sớm và lối sống pḥng bệnh, nhất là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư. Muốn vậy phải phát triển y tế cơ sở, tiến tới y tế toàn dân. Đó cũng là mơ ước của Liên Hiệp Quốc và y tế thế giới”.

Được hỏi vấn đề người kế nhiệm, khi mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người được giao tạm thời phụ trách Bộ Y tế không phải là người lănh đạo chuyên môn, bà Tiến cho biết “chưa biết người kế nhiệm nên không thể b́nh luận”, nhưng tin tưởng rằng các cấp thẩm quyền sẽ giải quyết hợp lư.

Về những công việc cần giải quyết của ngành Y tế thời gian tới, bà Kim Tiến trăn trở: “Những thứ phải lo cho dân có rất nhiều, luôn phát sinh những vấn đề mới. Ở cơ sở, nhiều công tŕnh xây dựng chưa hoàn thiện để phát huy hiệu quả phục vụ nhân dân”

Đặc biệt, bà Tiến thẳng thắn cho biết: “Có một số vấn đề đang giải quyết mà bản thân ḿnh cũng bị thị phi. Có thông tin có thể không trung thực, chính xác qua mạng ngoài lề, nhưng cơ quan chức năng sẽ làm công minh, đúng người đúng tội, đúng việc, không oan sai”.

Được hỏi “nếu trên thang điểm 10 chị tự chấm cho ḿnh điểm mấy?”, nữ Bộ trưởng đáp: “Ḿnh chỉ biết trong thời gian làm việc th́ áp lực công việc cho toàn ngành rất kinh khủng, nhiều lúc áy náy v́ áp lực cho anh em nhiều quá, thay đổi nhiều quá. Nhưng đến lúc có kết quả th́ Giám đốc các sở, Giám đốc bệnh viện tỉnh, huyện cho biết họ rất hạnh phúc. Từ cái lớn đến chuyện nhỏ như nhà vệ sinh, đi thực tế th́ bệnh nhân ai cũng ôm lấy và bảo giờ đỡ lắm rồi Bộ trưởng ạ”. Bà mong muốn các nhà báo gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, cụ thể với người dân để có đánh giá chính xác, công bằng.

Bà chia sẻ, đă luôn tâm niệm phải làm được cái ǵ, ít ra phải có sản phẩm ǵ để cho người dân và cho xă hội. “Muốn vậy phải siêng nhặt chặt bị, lấy cần cù bù thông minh, phải có thời gian, luôn đặt niềm tin và nỗ lực hết sức, nhưng mà cũng phải có một chiến lược bài bản. Và có hệ thống cấu trúc từng bước, cái nào giải quyết trước cái nào giải quyết sau, và phải tranh thủ rất nhiều, học tập kinh nghiệm của nước ngoài để rút ngắn con đường.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28203


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1471975  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,934 Times in 3,577 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14679 seconds with 13 queries