News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 900
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Mỹ triệt phá đường dây đưa nhân viên chính phủ Trung Quốc vào Mỹ
Click image for larger version

Name:	TS-Demers-091719-630x420.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	1454853  
Không ai có thể ngờ rằng TQ có cả 1 đường dây đưa nhân viên chính phủ Trung Quốc vào Mỹ. Vụ việc này đă bị triệt phá cách đây không lâu cho thấy âm mưu thâm độc của TQ. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Một nhân viên chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Hai, 16 Tháng Chín, đă bị đưa ra tŕnh diện trước ṭa án liên bang ở New York về tội âm mưu khai gian để xin chiếu khán cho các giới chức Trung Quốc sang Mỹ nhằm tuyển mộ các khoa học gia Mỹ.

Theo bản tin của tờ South China Morning Post, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết ông Zhongsan Liu, 57 tuổi, có âm mưu nhằm đưa các nhân viên chính quyền Trung Quốc vào Mỹ dưới danh nghĩa là các nhà nghiên cứu khoa học, nhưng thực ra nhiệm vụ chính của họ là để tuyển mộ các khoa học gia và kỹ sư hàng đầu của Mỹ để chuyển sự hiểu biết về phục vụ cho quyền lợi của Trung Quốc.

Vụ này xảy ra trong lúc các khoa học gia và kỹ sư gốc Hoa ở Mỹ đang ngày càng bị Sở Điều Tra Liên Bang Mỹ, cũng như các cơ quan an ninh t́nh báo khác của chính phủ, để ư nhiều hơn để ngăn ngừa các vụ gián điệp và trộm bí mật kỹ nghệ, vốn xảy ra rất nhiều lần.

“Chúng ta hân hoan chào đón sinh viên và các nhà nghiên cứu ngoại quốc, kể cả những người từ Trung Quốc, nhưng chúng ta không chấp nhận việc gian dối hồ sơ visa, nhất là để làm lợi cho một chính quyền ngoại quốc,” theo lời ông John Demers, phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp, đặc trách về an ninh quốc gia.

“Chúng ta sẽ tiếp tục ngăn chặn các nỗ lực của chính quyền Trung Quốc nhằm né tránh luật Mỹ để làm lợi cho họ khi chuyển sự hiểu biết và nghiên cứu của Mỹ về Trung Quốc,” ông Demers nói thêm.

Ṭa đại sứ Trung Quốc ở Washington, vốn cũng bị nêu tên trong đơn truy tố, chưa có phản ứng chính thức nào.

Bộ Tư Pháp Mỹ cho hay ông Liu bị bắt ở Fort Lee, New Jersey, hôm Thứ Hai và đưa ra trước Thẩm Phán Ona T. Wang.Theo đơn truy tố, ông Liu với tư cách là chủ tịch văn pḥng ở New York cho tổ chức có tên “China Association for International Exchange of Personnel” đă liên hệ đến một số vụ gian lận đơn xin visa trong thời gian từ năm 2017 măi cho tới tháng này.

Trang web của tổ chức này nói họ gia tăng căn bản kiến thức Trung Quốc bằng cách “tham khảo các chuyên gia ngoại quốc và các chương tŕnh huấn luyện ở trong nước và ngoại quốc.”

Theo hồ sơ truy tố của Bộ Tư Pháp, ông Liu xin visa loại J-1 (Học Giả Nghiên Cứu) cho một nhân viên của tổ chức này tại văn pḥng ở New York. Thay v́ “tiến hành nghiên cứu ở những nơi như pḥng thí nghiệm của các công ty, thư viện, viện bảo tàng, trường đại học hay các viện nghiên cứu khác” th́ người này được đưa vào Mỹ để giúp tuyển mộ các khoa học gia Mỹ, các giáo sư, kỹ sư và các chuyên gia khác để làm việc tại Trung Quốc, theo Bộ Tư Pháp.

Ông Liu bị truy tố một tội danh âm mưu gian dối khi xin visa và có thể bị bản án 5 năm tù.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 38307


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-Demers-091719-630x420.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	1454853  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,840 Times in 3,135 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20025 seconds with 13 queries