HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống tự phong Venezuela có quyền tổ chức bầu cử
Đó là lời khẳng định của Ngoại trưởng Pháp. Theo ông, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido có quyền tổ chức các cuộc bầu cử mới. Động thái của Paris nhằm tăng áp lực với chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

“Guaido có đủ năng lực và tính hợp pháp để tổ chức một cuộc bầu cử”, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết với đài phát thanh France Inter.

Một số quốc gia lớn ở châu Âu dự kiến bắt đầu công nhận ông Guaido từ thứ Hai, sau khi kết thúc thời hạn trong một tối hậu thư từ tuần trước với ông Maduro là 8 ngày – cho việc tổ chức một cuộc bầu cử mới.


Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Maduro, người nắm quyền điều hành Venezuela từ năm 2013, đã bị cáo buộc điều hành quốc gia OPEC như một chế độ độc tài, và phá hoại nền kinh tế của chính đất nước.

Đối mặt với cáo buộc này, ông Maduro nói rằng giới thượng lưu nắm quyền châu Âu đang đi theo một chương trình của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, theo Reuters.

Media player poster frameTổng thống Trump: Tôi sẽ chiến đấu vì các bạn
Dưới thời ông Maduro, một quốc gia giàu có dầu mỏ một thời trở thành một đất nước có nền kinh tế sụp, lạm phát phi mã và đói nghèo kinh niên, dẫn tới một cuộc di cư của hàng triệu người Venezuela sang các nước khác kiếm sống.

Tuy vậy, ông Maduro vẫn duy trì được sự ủng hộ của Nga, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ và sự ủng hộ của các tướng lĩnh quân đội hàng đầu. Nga và Trung Quốc hiện là 2 chủ nợ lớn của Venezuela.

Hôm 3/2, Reuters đã đăng tải nội dung một cuộc điều tra sơ lược của tờ báo này về một cuộc đột kích sát hại của chính quyền Venezuela vào một khu ổ chuột tại thủ đô Caracas, dẫn tới những án mạng và sự lên án của chính người dân nước này.

Theo bản tin, vào chiều ngày 24/1, cảnh sát Venezuela trong đồng phục màu đen và mặt nạ vũ trang đã chĩa súng chặn Yohendry Fernandez, 27 tuổi tại khu ổ chuột Jose Felix Ribas, họ đã hỏi Yohendry có tiền án không. Anh ta trả lời là có. Các cảnh sát sau đó đã kéo lê anh ta vào một con hẻm và bắn 2 phát đạn, người thanh niên sau đó đã chết, sự kiện đã được Angus Berwick của tờ Reuters ghi lại theo lời kể của gia đình nạn nhân và nhân chứng.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi hàng chục ngàn cư dân trong các khu ổ chuột rời khỏi những ngôi nhà trên sườn đồi của họ để tham gia các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, người mà họ đã cáo buộc để xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến người dân không có nước, điện, thuốc men và thực phẩm.

Vài chục cảnh sát đã từ Lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát quốc gia (FAES) đã lái xe vào khu ổ chuột trên xe bọc thép và xe mô tô, và trên những chiếc xe đang gầm rú trên những con phố bụi bặm, một vài cảnh sát đã nổ súng vào các cư dân chạy trốn, theo các nhân chứng.

Các lính bắn tỉa đã trèo lên những mái nhà, còn những người dân địa phương chui xuống gầm giường để trốn khi những tiếng súng vang lên. Đến rạng sáng, FAES đã giết chết khoảng 10 người, sau đó họ rời đi mang theo những nạn nhân không còn hơi thở, và khoảng một chục tù nhân bị bịt kín đầu, theo 4 người lãnh đạo cộng đồng dân cư địa phương.

Bộ Thông tin Venezuela, nơi xử lý các câu hỏi của giới truyền thông, bao gồm cả đại diện cho cảnh sát quốc gia, đã không trả lời các yêu cầu bình luận về những câu hỏi cho vấn đề này. Diosdado Cabello, phó chủ tịch đảng cầm quyền đã cáo buộc phe đối lập bịa đặt số người chết từ các cuộc tấn công của cảnh sát.

Tờ Reuters cho biết, để đưa ra những chi tiết đầu tiên của vụ việc này, họ đã trò chuyện với hơn 10 nhân chứng, các chính trị gia tại địa phương và các luật sư, cùng những chuyên gia là những người nghiên cứu về lực lượng FAES.

FAES nói rằng các tin tức về làm dụng là tin giả, được lan truyền bởi các đối thủ.

“Cuộc đấu tranh của chúng tôi là chống lại tất cả các tội phạm tàn phá cộng đồng của chúng ta. Nếu bạn lo sợ FAES thì đó là vì bạn là tội phạm”, đơn vị này cho biết trên Instagram vào hôm thứ Năm.

Những cư dân cho biết, FAES trở lại Jose Felix Ribas trong 3 buổi chiều tiếp theo, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho một cộng đồng nghèo nơi từng là pháo đài hỗ trợ cho ông Maduro và người tiền nhiệm của ông, cố tổng thống Hugo Chavez.

5 năm suy thoái kinh tế đã biến nhiều người quay trở lại phản đối ông Maduro một cách mạnh mẽ.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-05-2019
Reputation: 227515


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,761
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	1336599   Click image for larger version

Name:	21.1.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1336600  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,694 Times in 5,816 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10730 seconds with 13 queries