HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ trừng phạt Iran khiến Pháp lên án
Vietbf.com - Mỹ bắt đầu áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty kinh doanh với Iran, khiến Pháp phải lên án động thái của Mỹ về lệnh trừng phạt Iran, bởi lệnh trừng phạt này làm Pháp không thể chấp nhận được, sau khi Mỹ rút khỏi một thỏa thuận và tìm cách kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran.

Hai trong số các công ty có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Mỹ

Hành động này của Washington được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi một thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm tìm cách kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói rằng các công ty châu Âu không phải trả giá cho quyết định của Mỹ.

Mỹ cho biết các công ty có sáu tháng để ngừng kinh doanh và không thể tham gia vào các hợp đồng mới hoặc họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Ông Le Drian nói gì?

Trong một cuộc phỏng vấn với Le Parisien, bộ trưởng ngoại giao Pháp nói: "Chúng tôi cảm thấy rằng đặc quyền với các biện pháp trừng phạt của họ là không thể chấp nhận được. Người châu Âu không phải trả tiền cho việc rút khỏi thỏa thuận của Hoa Kỳ, mà chính họ đã từng đóng góp vào đó."

Ông Le Drian nói rằng cam kết của các đối tác khác đối với thỏa thuận Iran cần phải được tôn trọng.

Ông Le Drian nói rằng cam kết của các đối tác khác với thỏa thuận Iran cần phải được tôn trọng

Ông cho rằng cách thức trừng phạt mới cũng sẽ ảnh hưởng đến Mỹ và rằng châu Âu sẽ "đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của các công ty của chúng ta và bắt đầu đàm phán với Washington" về vấn đề này.

Ông Le Drian nói rằng cam kết của các đối tác khác đối với thỏa thuận Iran cần được tôn trọng.

Ông cho biết tác động từ động thái này của Mỹ đã được cảm thấy trong việc tăng chi phí dầu và sự gia tăng bất ổn chính trị ở Trung Đông.

Pháp, Anh và Đức đều nói rằng họ sẽ làm việc với Iran để cố gắng cứu vãn thỏa thuận.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết ông sẽ làm việc với các công ty bị ảnh hưởng để cố gắng "giảm thiểu hậu quả tiêu cực" từ động thái này của Mỹ.

Ông bổ sung rằng: "Điều đó có nghĩa là, chắc chắn sẽ giới hạn thiệt hại."

Những công ty nào có thể bị ảnh hưởng?

Nhiều công ty Pháp đã ký kết các thỏa thuận có giá trị hàng tỷ đô la với Iran kể từ khi hiệp định hạt nhân được ký kết năm 2015.

Bao gồm Airbus, tập đoàn dầu mỏ Total và các nhà sản xuất ô tô Renault và Peugeot.

Họ sẽ phải hoàn tất đầu tư vào tháng 11 hoặc đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chính trị 'bất ổn' ông Le Drian nói đến là gì?

Ví dụ mới nhất là đụng độ quân sự giữa Iran và Israel ở Syria.

Israel cáo buộc Quds Force - là giới tinh hoa ở nước ngoài hoạt động như cánh tay của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) - đã bắn 20 tên lửa vào các vị trí quân sự của nước này ở Syria hôm sáng thứ Năm.

Israel cho biết máy bay chiến đấu của nước này sau đó tấn công 70 mục tiêu quân sự của Iran ở Syria.

Việc Iran triển khai quân tới Syria để giúp Tổng thống Bashar al-Assad đã được Israel cảnh báo.

Động thái trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ là gì?

Hôm thứ Năm, các cá nhân và tổ chức của Hoa Kỳ bị cấm kinh doanh với sáu cá nhân và ba công ty của Iran mà Washington cho rằng có quan hệ với Vệ binh Cách mạng.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hình phạt nhắm đến những cá nhân đã quyên góp hàng triệu đô la cho nhóm này, tài trợ cho "hoạt động xấu xa" của chúng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-11-2018
Reputation: 370364


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,878
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	1217131   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	1217132  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 05-11-2018   #2
QUANG TRUNG
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 1,341
Thanks: 1,331
Thanked 422 Times in 232 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 137 Post(s)
Rep Power: 19
QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3
Default

Trump nhu mot Tre Con Ngu Ngoc chi biet Pha Hoai ma khong biet gi den Xay Dung . Dong Minh cua My co ngay cung phai mat di Niem Tin boi vi Trump .
Trump chi biet Ton Tho Putin va Tap Cam Binh .
QUANG TRUNG_is_offline  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13547 seconds with 13 queries