HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sức mạnh tên lửa rất đáng sợ mà Triều Tiên vừa phóng
Triều Tiên tuyên bố với cả thế giới biết rằng họ đã thành công trong việc phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thành công. Đây là một bước tiến lớn trong việc phát triển vũ khí của một nước "lạc hậu". Nga và Mỹ đã cùng mổ xẻ sức mạnh đáng sợ của tên lửa Triều Tiên mới phóng.

Triều Tiên tuyên bố, tên lửa đạn đạo liên lục địa mà nước này đã thử thành công sáng hôm qua có thể mang đầu đạn hạt nhân lớn và nặng. Theo giới phân tích, tên lửa có khả năng bay tới Mỹ.

Tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân lớn

Theo hãng tin Reuters, Triều Tiên sáng sớm nay tuyên bố, tên lửa đạn đạo liên lục địa mà nước này đã thử thành công sáng hôm qua có thể mang đầu đạn hạt nhân lớn và nặng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un cho biết, vụ phóng thành công ngày hôm qua đã hoàn thành khả năng vũ khí chiến lược của Triều Tiên, trong đó có bom nguyên tử, bom hóa học và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Triều Tiên sẽ không đàm phán với Mỹ để từ bỏ chương trình hạt nhân cho đến khi Mỹ chấm dứt các chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên, hãng tin KCNA cho hay.

Về phía Mỹ, theo một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Mỹ kết luận Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa, một cột mốc trong chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.



Triều Tiên phóng thử tên lửa ngay trước hội nghị G20.
Quân đội Mỹ ban đầu nhận định, tên lửa chỉ thuộc tầm trung, nhưng các quan chức Lầu Năm Góc nói với NBC News họ tin Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên.

Giới phân tích cho rằng tên lửa có thiết kế hai tầng chưa từng được thấy trước đây, với tầm phóng lớn hơn 5.471 km, cột mốc để được xếp vào loại ICBM.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi sự hợp tác quốc tế để ngăn chặn chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên và khẳng định, việc thử tên lửa là bước leo thang mới của mối đe doạ hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố, ông Tillerson cảnh báo, bất kỳ quốc gia nào viện trợ cho quân đội Triều Tiên, hỗ trợ kinh tế hoặc quân sự cho Bình Nhưỡng hoặc không tuân thủ các biện pháp trừng phạt mà Liên Hợp Quốc áp đặt cho Triều Tiên là “đang giúp đỡ và thúc đẩy một chế độ nguy hiểm”.

Tên lửa có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào

Vụ phóng tên lửa sáng 4/7 đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa này có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào, ở bất cứ đâu, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA khẳng định.

Theo đó, việc Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 có thể đánh trúng mục tiêu ở bất cứ đâu trên thế giới. Vụ phóng diễn ra dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và không ảnh hưởng đến các nước láng giềng.

Tên lửa này đã bay được chặng đường 933km và đạt độ cao 2.802km trong vòng 39 phút trước khi đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển phía Đông, hãng thông tấn Triều Tiên cho hay.

Thông tin này khá trùng khớp với đánh giá của giới chức quốc phòng Nhật Bản rằng, tên lửa phóng đi hôm 4/7 của Triều Tiên đã bay được chặng đường khoảng hơn 900km và đạt độ cao hơn 2.500km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.



Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ thử tên lửa.
"Việc phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa trong lần thử đầu tiên là bước cuối cùng để hoàn thiện lực lượng hạt nhân. Nó đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử khi chúng ta đang theo đuổi chính sách tiếp cận 2 kênh gồm phát triển hạt nhân và phát triển kinh tế", hãng thông tấn KCNA cho biết.

Thông báo cũng nhấn mạnh: "Với tư cách là quốc gia hạt nhân mạnh nhất, sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa tốt nhất, Triều Tiên sẽ chấm dứt mối đe dọa chiến tranh hạt nhân của Mỹ và bảo vệ hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên".

Một số nhà phân tích nhận định, tên lửa được phóng đi sáng qua có tầm bay xa hơn 8.000km và như vậy nước Mỹ nằm trong tầm bắn.

Hãng NBC News cho hay, tên lửa mà Triều Tiên thử sáng qua được cho là có "hai tầng", có khả năng bay tới bang Alaska của Mỹ.

Không ảnh hưởng tới Nga

Tuy nhiên, trước đó, hôm 4/7 bộ Quốc phòng Nga lại có nhận định khác. Theo Nga, tên lửa Triều Tiên phóng thử ngày 4/7 chỉ là tên lửa tầm trung chứ không phải là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Phía Nga cho biết, tên lửa Hwasong-14 chỉ bay được 535km, đạt tầm cao chỉ 510km và rơi xuống biển Nhật Bản. Theo các số liệu này thì tên lửa Hwasong-14 chỉ đạt mức độ của một tên lửa tầm trung.

Trong thông cáo tối 4/7, Nga phân tích vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa gì đối với Nga. “Vụ phóng được thực hiện có hướng bay ra xa khỏi biên giới Nga, không đe dọa Liên bang Nga”, bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Các quan chức quốc phòng Nga nhận định, tên lửa Triều Tiên đã bị hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga theo dấu ngay từ bên trong lãnh thổ Triều Tiên.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-05-2017
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,737
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	34.1 KB
ID:	1066528   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	1066529  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11087 seconds with 13 queries