HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Duterte bắt đầu toát mồ hôi lạnh vì hậu quả những hành động điên rồ của mình
Tự xưng hùng xưng bá khi lên làm tổng thống. Duterte tự cho mình quyền tự quyết các vấn đề quốc gia. Nhưng giờ đây tự mình thấm đòn do chính mình gây ra, ông ta cảm nhận được những ảnh hưởng mà hơn 100 triệu dân Philippines đang phải gánh chịu.



Tin xấu đầu tiên đến với ông chủ Điện Malacanang, đó là cựu tổng thống Fidel Ramos xin rút khỏi vị trí đặc phái viên tại Trung Quốc. Văn phòng Tổng thống Duterte hôm 2-11 đã chính thức xác nhận thông tin này.

Đơn xin từ nhiệm của ông Ramos được công bố sau khi ông lần thứ hai chỉ trích nhà lãnh đạo Philippines về những phát ngôn xúc phạm Washington hôm 30-10. Ông cáo buộc Tổng thống Duterte phát ngôn đến mức làm hại chính mình và gây ảnh hưởng đến 101,5 triệu người dân Philippines.

“Ông ấy cho rằng xúc phạm thay vì thân thiện với đồng minh là “số phận” mà Thiên Chúa định đoạt cho mình. Tuy nhiên, điều này rõ ràng là sai” – ông Ramos nói.

Trong một lá thư trước đó, ông Ramos mô tả 100 ngày đầu tiên làm tổng thống của ông Duterte là “nỗi thất vọng lớn”. Ông đổ lỗi cho Tổng thống Duterte phát động chiến dịch trấn áp ma túy cướp đi hàng ngàn sinh mạng cũng như lên án sự chỉ trích của nhà lãnh đạo Philippines nhằm vào Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Mấy tháng qua, Tổng thống Duterte đã khiến mọi người ngạc nhiên khi kêu gọi lực lượng đặc nhiệm Mỹ rút khỏi đảo Mindanao, đồng thời tuyên bố hủy bỏ các cuộc tập trận Quân sự với Washington trong tương lai.

Ông Ramos tự hỏi liệu có phải Malina đang muốn vứt bỏ quan hệ hợp tác quân sự, chiến lược, vũ khí, tương tác giữa các binh sĩ hai bên vốn đã kéo dài nhiều thập kỷ hay không.

Đáp lại sự phê bình của ông Ramos, một phát ngôn viên của Tổng thống Duterte nói rằng ông Ramos hiện không còn giá trị đối với chính phủ. Một phụ tá khác của Tổng thống Duterte cho biết ông “thực sự ngạc nhiên” vì ông Ramos xin rút khỏi vị trí đặc phái viên tại Trung Quốc.

Những ngày đen tối của Tổng thống Philippines - ảnh 1
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: THE WASHINGTON POST
Trong khi đó, tin xấu thứ hai đến với nhà lãnh đạo Philippines, đó là Mỹ có thể dừng thỏa thuận bán 26.000 súng trường tấn công M4 cho Cảnh sát quốc gia Philippines.

Reuters hôm 1-11 đưa tin Bộ Ngoại Giao Mỹ sẽ tạm ngừng thỏa thuận do sự phản đối từ thượng nghị sĩ Benjamin L. Cardin, thành viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ và là người chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Duterte.

Mặc dù Bộ Ngoại giao Mỹ không xác nhận hoặc phủ nhận báo cáo của Reuters, người đứng đầu lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết ông “rất buồn” khi nghe tin trên. Nhưng Tổng thống Duterte vẫn cố tỏ ra lạc quan. Ông nói nếu không mua súng từ Mỹ thì có thể mua ở nơi khác, chẳng hạn từ Nga.

Tuy nhiên, việc dừng bán 26.000 súng trường chỉ là chuyện nhỏ so với khoản viện trợ 9 triệu USD mà Bộ Ngoại giao Mỹ cam kết tài trợ cho chiến dịch chống ma túy và các chương trình thực thi Pháp luật ở Philippines vào năm 2017.

Thêm vào đó, Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry cam kết hỗ trợ 32 triệu USD cho các chương trình thực thi pháp luật của Tổng thống Duterte vào mùa hè này. Tất cả có thể vỡ tan như bong bóng nếu Tổng thống Duterte tiếp tục chiến dịch thanh trừng nghi phạm ma túy đẫm máu cũng như không ngừng xúc phạm Mỹ.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 2-11, ông Duterte nói: “Nhìn những con khỉ này (chỉ người Mỹ), 26.000 súng trường chúng tôi muốn mua, họ không muốn bán. Các nhà lập pháp Mỹ là những tên ngốc. Chúng tôi có rất nhiều súng tự chế ở đây”.

Không dừng lại ở đó, một tuần sau khi Tổng thống Duterte thăm Trung Quốc (ngày 18 đến 21-10), Bắc Kinh từ chối để ngư dân Philippines tiếp cận bãi cạn Scarborough.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia Hermogenes Esperon Jr khẳng định Philippines và Trung Quốc đạt được "hiểu biết chung thân thiện” cho phép ngư dân Philippines đánh cá quanh bãi cạn Scarborough.

Động thái trên cho thấy chuyến thăm của Tổng thống Duterte – trong đó có thảo luận về việc cho phép ngư dân Philippines quay trở lại ngư trường truyền thống là bãi cạn Scarborough – không hoàn toàn khả quan như ông mong đợi. Cộng với tuyên bố “có thể dựa vào Bắc Kinh dài dài”, ông Duterte chắc chắn phải suy nghĩ lại nếu muốn chấm dứt quan hệ đồng minh với Washington.

VietBF © sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-03-2016
Reputation: 228385


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 93,992
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	956451  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 7,129 Times in 6,225 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12309 seconds with 13 queries