HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Arrow Nga vào thế khó khi huy động 300.000 quân dự bị
Nga gần đạt mục tiêu huy động 300.000 quân dự bị sau hai tuần động viên, nhưng lực lượng này khó giúp Moskva xoay chuyển được cục diện chiến trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 4/10 cho biết hơn 200.000 người đã nhận lệnh nhập ngũ trong hai tuần kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin phát lệnh động viên một phần ngày 21/9. Với quân số này, Nga đã hoàn thành 2/3 mục tiêu huy động 300.000 quân dự bị cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Đợt huy động quân được tiến hành sau khi Ukraine phát động chiến dịch phản công chớp nhoáng, khiến quân đội Nga hứng chịu tổn thất và phải rút quân khỏi một số khu vực quan trọng.

Số quân động viên trong thời gian ngắn được cho là sẽ giúp bổ sung đáng kể lực lượng cho quân đội Nga trên chiến trường Ukraine, nhưng nó cũng đặt ra những thách thức không nhỏ với Moskva, theo các nhà phân tích quân sự phương Tây.


Lực lượng dự bị Nga được huấn luyện tại một trường bắn ở Rostov hôm 4/10. Ảnh: Reuters.

Về mặt số lượng, 300.000 binh sĩ có thể tạo ra khác biệt lớn trên chiến trường nếu được triển khai đến Ukraine, trong bối cảnh lực lượng Nga đang hứng chịu nhiều tổn thất về nhân lực sau 7 tháng giao tranh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tháng trước cho biết gần 6.000 lính Nga đã thiệt mạng, trong khi Lầu Năm Góc ước tính khoảng 80.000 binh sĩ Nga cùng dân quân ly khai đã chết, bị thương hoặc bị bắt làm tù binh.

Henry Boyd, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS) ở London, cho rằng tổn thất về lực lượng là một trong những động lực chính thúc đẩy Nga thi hành lệnh động viên, nhằm bù đắp quân số cho các đơn vị ở tiền tuyến.

Bộ trưởng Shoigu cho biết các tân binh sẽ được đào tạo bổ sung tại 80 thao trường và 6 trung tâm huấn luyện trước khi được triển khai tới Ukraine. Tuy nhiên, video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một số lính dự bị đã được điều tới vùng Lugansk và được người dân địa phương chào đón, kêu gọi họ "giải phóng" khu vực.

Oleksiy Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng trong số 200.000 quân dự bị mà Nga huy động, "một số đã được điều đến tiền tuyến, một số bị bắt hoặc thiệt mạng". Ông cho hay những người này "chưa được huấn luyện và trang bị bổ sung" sau khi được triệu tập theo lệnh tòng quân. Nga chưa bình luận về thông tin này.

Tuy nhiên, về mặt chất lượng, việc ồ ạt đưa các binh sĩ dự bị chưa được đào tạo và trang bị tốt vào chiến trường là "điều tồi tệ nhất", theo Dara Massicot, nhà nghiên cứu cấp cao tại tổ chức RAND Corp.

Massicot cảnh báo rằng việc đưa các tân binh chưa được huấn luyện kỹ càng đến những đơn vị bị tổn thất quân số ở tiền tuyến không phải là tính toán hợp lý. "Những tân binh này sẽ bù đắp quân số cho các đơn vị đó, nhưng không đóng góp nhiều cho năng lực chiến đấu của họ", bà nói.

Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, dự đoán Nga sẽ thành lập các tiểu đoàn mới để biên chế quân dự bị, nhưng sẽ cần thời gian "huấn luyện, trang bị và giúp họ có động lực chiến đấu hơn".

Ông lấy dẫn chứng từ Quân đoàn 3, đơn vị được Nga thành lập gần đây để quy tụ các tình nguyện viên tới tham chiến ở Ukraine. Quân đoàn này đã vội vã rút lui khi bị lực lượng Ukraine phản công ở Kharkov hồi đầu tháng này. "Họ không có bất cứ cơ hội nào", Danilov nói.

Nhưng để huấn luyện, trang bị cho 300.000 quân dự bị, Nga có thể phải đợi tới năm sau mới triển khai được họ tới Ukraine. Nhưng cho tới lúc đó, Ukraine có thể đã đạt được thêm nhiều bước tiến lớn hơn với đà tiến như hiện nay.

Các binh sĩ Ukraine gần đây đã tái chiếm Lyman, thành phố chiến lược ở Donetsk, và đang tiếp tục đà tiến công để thọc sâu vào tỉnh Lugansk. Serhiy Gaidai, tỉnh trưởng Lugansk, ngày 5/10 thông báo "chiến dịch giải phóng Lugansk chính thức bắt đầu" và cảnh báo lính Nga tại đây "đang bị đánh bại".

Các nhà phân tích cho biết quá trình huấn luyện cơ bản trong quân đội Nga thường kéo dài 3-4 tháng, nhưng việc đào tạo 300.000 quân nhân dự bị hiện nay có thể mất nhiều thời gian hơn, do phần lớn lực lượng sĩ quan huấn luyện đã được điều tới tham chiến ở Ukraine.

Một số sĩ quan dày dạn kinh nghiệm tác chiến đã thiệt mạng, bị thương ở Ukraine, khiến vấn đề thiếu hụt người huấn luyện của quân đội Nga càng trở nên trầm trọng. Chuyên gia Massicot cho rằng điều này có thể buộc Nga phải huấn luyện tân binh trực tiếp trên chiến trường.

Tổng thống Putin tuần trước thừa nhận Nga cần phải sửa chữa những sai sót trong quá trình tuyển quân. Giới tình báo quốc phòng Anh hôm 3/10 nhận định phát biểu của ông Putin cho thấy "những rối loạn trong bộ máy tuyển quân của Nga".

"Khi hàng trăm nghìn lính dự bị tiếp tục được điều động tới doanh trại, quân đội Nga có thể gặp nhiều khó khăn trong việc huy động sĩ quan lãnh đạo các đơn vị mới thành lập và huấn luyện họ", tình báo quốc phòng Anh cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết sau khi lệnh động viên được ban bố, Nga năm nay sẽ gọi nhập ngũ 120.000 lính nghĩa vụ, giảm khoảng 7.500 người so với năm ngoái. Đợt gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay cũng được hoãn một tháng, tới tháng 11.

"Việc bắt đầu đợt gọi nhập ngũ muộn là dấu hiệu cho thấy áp lực ngày càng tăng đối với khả năng của Nga trong đào tạo và trang bị cho lượng lớn lính nghĩa vụ mới", tình báo quốc phòng Anh cho hay.

Lawrence Freedman, giáo sư danh dự về nghiên cứu chiến tranh tại Đại học King's College London, cho rằng với những bất cập trong hệ thống tuyển quân và huấn luyện quân sự hiện nay, lực lượng 300.000 lính dự bị sẽ rất khó tạo ra thay đổi lớn với bước lùi của quân đội Nga trên chiến trường Ukraine.

"Lực lượng dự bị động viên đó sẽ không giúp ích nhiều cho Nga, ít nhất là trong mùa đông này, và họ có thể mất thêm nhiều vùng lãnh thổ đã kiểm soát trước đó tại Ukraine", giáo sư Freedman nói.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-06-2022
Reputation: 25202


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,900
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	2121060  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,057 Times in 3,573 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 93
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09523 seconds with 15 queries