HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Cần loại bỏ những trở ngại cuối cùng cho xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và Nga
Tuy đã có những bước tiến liên quan đến xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và Nga nhưng chưa phải tất cả các vấn đã được giải quyết.


Thời gian qua, vấn đề đưa ngũ cốc của Ukraine cũng như Nga quay trở lại thị trường lương thực thế giới, với sự thúc đẩy của Liên hợp quốc, vai trò trung gian của Thổ Nhĩ kỳ, sự tham gia của Nga và Ukraine đã có một số kết quả, tiến gần hơn tới đích. Mặc dù vậy, như Tổng thống Nga Vladimia Putin đã tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ kỳ Tayip Erdogan ở Iran hôm qua, chưa phải tất cả các vấn đã được giải quyết.Trả lời các phóng viên sau các cuộc hội đàm, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh rằng, Thổ Nhĩ Kỳ và cá nhân Tổng thống T.Erdogan đã làm rất nhiều để đạt được thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và đã có những tiến triển, điều đó là tốt. Nhưng ngay từ ban đầu, Nga đã nêu vấn đề theo cách đóng gói, có nghĩa là cần dỡ bỏ cả các hạn chế cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Nga.

Tổng thống Putin nêu rõ: “Cụ thể là chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, nhưng chúng tôi xuất phát từ chỗ là tất cả các hạn chế liên quan đến nguồn có thể cung cấp của ngũ cốc Nga cho xuất khẩu sẽ được dỡ bỏ”.


Nhà lãnh đạo Nga dẫn chứng rằng, những hạn chế liên quan đến việc cung cấp phân bón của Nga cho thị trường thế giới đã được Mỹ dỡ bỏ, trên thực tế đã được dỡ bỏ. Vì vậy, Tổng thống Putin hy vọng vào điều tương tự với ngũ cốc của Nga, nếu họ thực sự muốn cải thiện tình hình trên thị trường lương thực thế giới. Ông một lần nữa nhắc lại rằng, Nga hiện đã sẵn sàng xuất khẩu 30 triệu tấn ngũ cốc và theo kết quả vụ mùa này sẽ có 50 triệu tấn xuất khẩu vào năm sau.

Tính đến lập trường của Nga và sự trung gian hòa giải của Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, chuyên gia hàng đầu của Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia và Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga Stanislav Mitrakhovich cho rằng, việc này rất có thể sẽ được thực hiện qua Biển Đen. Ông gợi ý rằng, một số lượng tàu nhất định sẽ đến các cảng của Ukraine để lấy ngũ cốc. Rất có thể chúng sẽ được cả Thổ nhĩ kỳ và Nga kiểm tra để đảm bảo rằng, vũ khí không được mang đến đó. Đồng thời, theo chuyên gia, Ukraine phải gỡ mìn ít nhất một phần bờ biển gần Odessa để sau đó việc xuất khẩu ngũ cốc sẽ hoạt động theo một thỏa hiệp. Tuy nhiên, nó sẽ không ở quy mô xuất khẩu như những năm trước.

Liên quan vấn đề này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin khẳng định rằng, “nếu người Ukraine dọn sạch mìn ở các cảng và sẽ cho các tàu chở ngũ cốc xuất phát, thì những nguồn cung cấp này sẽ được đảm bảo không bị tấn công bởi bất kỳ cuộc tấn công nào, lối đi hòa bình sẽ được đảm bảo”. Ông cũng lưu ý rằng, nếu phương Tây gửi vũ khí cho Kiev bằng những con tàu đến các cảng của Ukraine để chở ngũ cốc là không thể chấp nhận được.

Về phía Ukraine, hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Dmitry Kuleba tuyên bố rằng, vấn đề xuất khẩu ngũ cốc đang ở "giai đoạn rất tiến triển". Ông bày tỏ hy vọng rằng, Nga sẽ thể hiện trách nhiệm và ký kết các nghĩa vụ mà dự thảo thỏa thuận quy định.

Theo kết quả cuộc gặp bốn bên gồm các đại diện của Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ tại thành phố Istanbul-Thổ Nhĩ kỳ tuần trước, đã đạt được thỏa thuận thành lập một trung tâm điều phối cho việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine, nơi đại diện của tất cả các bên sẽ có mặt, kiểm soát chung tại lối ra khỏi cảng và tại các điểm đến, đảm bảo an toàn hàng hải trên các tuyến chuyển tiếp. Theo kế hoạch, trong tuần này, phái đoàn Ukraine và Nga sẽ gặp lại nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận, tất cả các chi tiết sẽ được xem xét một lần nữa và các bên sẽ “đặt bút ký theo công việc đã làm"./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-20-2022
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8adf29d1f7931ecd4782.jpg
Views:	0
Size:	13.7 KB
ID:	2085061  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11511 seconds with 15 queries