HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Góc khuất đằng sau cuộc sống trên tàu sân bay Mỹ
Trong vòng 1 năm, thủy thủ đoàn tàu sân bay USS George Washington xảy ra 7 trường hợp tử vong, trong đó có 3 người tự sát trong hơn 1 tuần. Hải quân Mỹ đang đối mặt sức ép phải giải trình.

Điều kiện tồi tệ

USS George Washington là tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Mỹ. Nó hiện neo đậu tại thành phố Newport News, bang Virginia để sửa chữa. Con tàu đã có mặt tại Newport News từ tháng 8-2017.

Tình hình trên tàu USS George Washington trở thành tâm điểm chú ý sau khi 3 thủy thủ qua đời trong cùng một tuần vào tháng 4. Gần một năm qua, 7 thủy thủ trên tàu thiệt mạng, trong đó có 4 người tự sát.

Sau khi Đài CBS News đưa tin về những cái chết trên, một người phát ngôn của Hải quân Mỹ xác nhận với báo The Hill rằng có thêm 3 vụ tự sát trước năm 2021, lần lượt vào tháng 11-2019, tháng 7-2020 và tháng 10-2020.

Sau cái chết mới nhất của thủy thủ Xavier Sandor, Đại úy Brent Gaut, chỉ huy tàu sân bay USS George Washington, đã nói chuyện với các thủy thủ trên tàu, thừa nhận những khó khăn họ đã trải qua trong nhiều tháng.


Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin xác định một trong những nhiệm vụ ưu tiên là giải quyết tình trạng tự tử trong quân đội.

Theo báo Navy Times và NBC News, các thủy thủ chia sẻ về tình hình trên tàu. Một người nói rằng mình cũng đã thử tự sát vì không chịu đựng nổi điều kiện làm việc. CNN đã liên hệ với 12 thủy thủ đang phục vụ hoặc từng phục vụ tàu trước đây để tìm hiểu vụ việc. Họ mô tả một cuộc sống trên tàu với vô số vấn đề, bao gồm chỗ ở và chất lượng thực phẩm tồi tệ, lãnh đạo không giải quyết và bỏ mặc các khiếu nại.

Một nữ thủy thủ trên tàu sân bay USS George Washington chia sẻ rằng: "Đây là môi trường tệ nhất mà tôi từng trải qua". Các thủy thủ nói với CNN rằng họ không thể ở được trên tàu. Họ sống trên tàu cách đây khoảng một năm, sau khi con tàu trải qua quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu trong 4 năm. Nó được cho là đã sẵn sàng để tiếp nhận đoàn thủy thủ. Tuy nhiên, việc sửa chữa tàu vẫn tiếp diễn suốt ngày đêm, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

"Tôi đã sẵn sàng cho một tình huống xấu nhất, nhưng không nghĩ rằng nó tồi tệ đến vậy", một thủy thủ trên tàu George Washington nói với CNN. Hầu hết thủy thủ đều giấu tên vì lo ngại ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ trong hải quân. Các thủy thủ nói với CNN rằng các vụ tự sát đã trở thành một thực tế bi thảm trên tàu sân bay và không còn là điều bất thường."Tôi không ngạc nhiên. Với thời gian ở trên tàu, rất tiếc đó là điều đã trở nên quen thuộc đối với tôi. Không có gì mới cả", một thủy thủ nói.

Theo các thủy thủ, trên tàu gần như không có chỗ yên tĩnh để ngủ, tàu bị mất điện liên tục và thiếu nước nóng. Họ nói rằng các buồng ngủ thường thiếu hệ thống thông gió, và điều kiện nhiệt độ cũng rất tồi tệ. "Tôi thức dậy giữa đêm vì lạnh cóng. Tôi đã sống trong ôtô của mình vào mùa đông và vẫn cảm thấy tốt hơn so với chỗ ở (trên tàu) của mình", một thủy thủ 19 tuổi nói. Anh bị sốc với điều kiện trên tàu, khác xa so với mong đợi về cuộc sống trong hải quân.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lực lượng Không quân - Hải quân Đại Tây Dương Robert Myers cho biết, các buồng ngủ và boong tàu đã được kiểm tra trước khi tiếp nhận thủy thủ. Các sĩ quan chỉ huy cũng đánh giá bữa ăn hàng ngày để kiểm soát chất lượng thực phẩm phục vụ cho thủy thủ sống và làm việc trên tàu.

Phản ứng của chính phủ và các cấp chỉ huy Mỹ

Đầu tháng 5, dẫn thông báo từ Hải quân Mỹ, kênh truyền hình CNN đưa tin trên 200 thủy thủ đã được đưa tới một doanh trại hải quân địa phương, trong khi tàu sân bay USS George Washington tiếp tục quy trình tiếp nhiên liệu và đại tu tại xưởng đóng tàu ở Newport News, bang Virginia.

Thuyền trưởng Brent Gaut đã quyết định cho phép các thủy thủ rời khỏi tàu và di chuyển tới các điểm đóng quân khác. Trong ngày đầu quyết định được triển khai, trên 200 thủy thủ đã xin lên bờ. "Kế hoạch di dời sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả thủy thủ có nguyện vọng xuống tàu hoàn thành mong muốn", thông báo của Hải quân đề cập. Tàu sân bay vẫn còn khoảng 2.700 thủy thủ còn lại làm việc trên tàu trong suốt quá trình đại tu.

Ban chỉ huy con tàu đang làm việc để xác định những thủy thủ có thể được hưởng hoặc muốn nhận hỗ trợ từ các chương trình Tinh thần, Phúc lợi và Giải trí ở các cơ sở hải quân địa phương. Hải quân đang trong quá trình thiết lập "chỗ ở tạm thời" cho những thủy thủ này.

Trong khi đó, hải quân sẽ xem xét liệu chỗ ở có phải một yếu tố gây ra các vụ tự tử hay không. "Ban lãnh đạo hải quân và thành viên Quốc hội đã gặp gỡ các chỉ huy trên tàu USS George Washington, tin tưởng rằng họ đang làm việc chăm chỉ để chăm sóc cho thủy thủ", Bent Gaut nói với CNN vào ngày 5-5.

Tuy nhiên, một thủy thủ đã chia sẻ những tin nhắn gửi đến hòm thư góp ý của con tàu cho CNN, trong đó có nhiều lời phàn nàn về chất lượng cuộc sống. Dẫu vậy, hiếm khi có bất cứ thay đổi nào. "Những lời phàn nàn sẽ không làm được gì cả. Chúng tôi phải chịu đựng trong im lặng", một thủy thủ cho biết. Họ nói rằng ngay cả một bữa ăn hoàn chỉnh đôi khi cũng là điều khó khăn. "Họ hết thức ăn, hoặc chỉ còn một ít ngũ cốc và một ít đùi gà có khi nấu chưa chín".

Hồi cuối tháng 4, thuyền trưởng giàu kinh nghiệm Russell Smith đã đến thăm tàu USS George Washington, mong muốn một "cuộc đối thoại cởi mở và trung thực" để "tìm hiểu những khó khăn mà các thủy thủ đang đối mặt". Tuy nhiên, ông đã nói với các thủy thủ rằng họ nên có "những kỳ vọng hợp lý". Họ không "ngủ trong hố cáo như những người lính thủy đánh bộ". Một số thủy thủ cảm thấy bị "xúc phạm" khi nghe những lời này. Một cựu thủy thủ khác cũng coi tình hình trên tàu là "không thể chấp nhận được", đặc biệt khi quân đội có đủ nguồn lực để giải quyết vấn đề.

Những cái chết trên tàu sân bay đã khiến Hạ nghị sĩ Elaine Luria, một cựu chiến binh hải quân, viết một lá thư cho Đô đốc Michael Gilday, Chỉ huy trưởng các hoạt động Hải quân Mỹ, yêu cầu hành động ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn. "Mỗi cái chết trong số này là một thảm kịch", bà cho biết. Theo bà, số lượng các vụ việc, trong đó có tới 4 thủy thủ tự kết liễu đời mình, làm dấy lên mối lo ngại đáng kể, đòi hỏi phải có cuộc điều tra nghiêm ngặt ngay lập tức.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin xác định một trong những nhiệm vụ ưu tiên là giải quyết tình trạng tự tử trong quân đội. Tháng trước, ông Austin thành lập ủy ban đánh giá độc lập về phản ứng và ngăn chặn tự tử, nhằm giám sát những nỗ lực của Bộ Quốc phòng Mỹ trong việc ngăn chặn nạn tự tử trong hàng ngũ.

Những động thái cứu vãn tình hình

Sau các vụ tự tử gần nhất, Hải quân Mỹ đã mở hai cuộc điều tra. Cuộc điều tra đầu tiên xem xét cụ thể những người chết trên tàu gần đây. Cuộc điều tra thứ hai được tiến hành rộng hơn, xem xét môi trường và văn hóa trên tàu, bao gồm các vấn đề về nhà ở, bãi đậu xe và chất lượng cuộc sống.

Kết quả từ cuộc điều tra của Hải quân Mỹ về những thủy thủ thiệt mạng dự kiến có trong tháng 5, đồng thời con tàu sẽ bổ sung thêm nguồn lực để đảm bảo sức khỏe tinh thần cho thủy thủ, chẳng hạn một đội can thiệp đặc biệt và một chuyên gia tâm lý.

"Hải quân tin tưởng rằng cuộc điều tra và đánh giá toàn diện sẽ xác định các vấn đề cần cải thiện trong tương lai, cũng như khuyến nghị hành động ngay lập tức" - Đô đốc Robert Myers, chỉ huy Lực lượng Không quân - Hải quân Đại Tây Dương, cho biết. Tuy nhiên, các thủy thủ nói với CNN rằng điều này đã quá muộn.

Con tàu vốn có một nhà tâm lý học lâm sàng, nhưng các thủy thủ phải đợi hàng tháng để được tư vấn. Cựu thủy thủ Jacob Grella cho biết trong năm cuối cùng phục vụ trên tàu, ông "phải đợi 6 tháng" để gặp chuyên gia tâm lý. Bất chấp sự thất vọng, Grella và nhiều thủy thủ khác vẫn tin tưởng vào sự thay đổi văn hóa và môi trường sống trên tàu.

"Tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra, nhưng để làm được điều đó, tại thời điểm này, mọi người phải có trách nhiệm giải trình. Cần xem xét ai là người gây ra sự đối xử tiêu cực này và khiến những đứa trẻ tội nghiệp tự sát", Grella nói.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-04-2022
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,334
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-04 at 9.03.04 PM.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2063272  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10600 seconds with 15 queries