HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do Tổng thống Biden không thể bán tài sản tịch thu của Nga để giúp Ukraine
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn bán du thuyền, dinh thự và các tài sản xa xỉ khác mà họ đã thu giữ từ các nhà tài phiệt Nga. Rồi sử dụng số tiền thu được để hỗ trợ Ukraine. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định Mỹ không thể làm điều này.

Theo tờ The Conversation, theo đề xuất về gói viện trợ mới nhất cho Ukraine, Tổng thống Joe Biden đề nghị các nhà lập pháp cấp cho thẩm quyền chính thức để tịch thu tài sản của các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt, lấy số tài sản đó hỗ trợ xây dựng Ukraine. Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thúc giục ông Biden bán tài sản thu của Nga, nhưng lại không cấp cho ông quyền hạn cụ thể để thực hiện.



Một số người cũng muốn chính quyền Mỹ bán tài sản trị giá hàng chục tỷ USD của Ngân hàng Trung ương Nga mà Mỹ đã đóng băng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Biden có kế hoạch nhằm vào các tài sản thuộc sở hữu nhà nước của Nga hay không.

Việc Tổng thống Biden muốn Quốc hội cấp thẩm quyền cho thấy rằng các luật sư của Tổng thống tin rằng luật hiện hành chỉ cho phép đóng băng, không cho phép bán tài sản nước ngoài trong trường hợp xảy ra khủng hoảng quốc tế.

Đóng băng và tịch thu

Đóng băng và tịch thu tài sản là hai khái niệm khác nhau. Đóng băng làm chủ sở hữu tài sản mất lợi ích kinh tế của quyền sở hữu, nhưng vẫn có khả năng chủ sở hữu nhận lại tài sản khi xung đột và lệnh đóng băng kết thúc. Tịch thu có nghĩa là bán tài sản và đưa số tiền thu được cho người thụ hưởng mà trong trường hợp này là những người đại diện cho Ukraine.

Đạo luật Quyền hạn Khẩn cấp Kinh tế Quốc tế năm 1977 chỉ cho phép đóng băng, không cho phép bán tài sản nước ngoài trong trường hợp xảy ra khủng hoảng quốc tế.

Kể từ đó, Mỹ thường xuyên sử dụng quyền thu giữ tài sản của các cá nhân hoặc quốc gia nước ngoài để thực hiện biện pháp trừng phạt kinh tế. Ví dụ, sau khi Iran tấn công và chiếm giữ Đại sứ quán Mỹ ở Tehran năm 1979, Chính phủ Mỹ đã thu giữ tài sản trị giá hàng tỷ USD của Iran ở Mỹ. Mỹ cũng đã phong tỏa tài sản của Venezuela và Taliban và các cá nhân Nga.

Trong tất cả những trường hợp này, Mỹ chỉ giữ tài sản nước ngoài chứ không bán. Trong một số trường hợp, Mỹ sử dụng tài sản bị tịch thu làm lá bài mặc cả trong đàm phán. Năm 2016, chính quyền của ông Barack Obama đã trả lại 400 triệu USD cho Iran mà Mỹ đã thu giữ sau cuộc bao vây đại sứ quán năm 1979. Trong những trường hợp khác, tài sản vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, do một Văn phòng Bộ Tài chính Mỹ quản lý để mong đạt được thỏa hiệp với các bên có liên quan sau này.

Đạo luật Yêu nước, được thông qua sau vụ 11/9/2001, đã tạo ra một ngoại lệ, giúp Mỹ có thể tịch thu tài sản trong trường hợp Mỹ đang có chiến tranh. Mỹ chưa bao giờ sử dụng quyền này. Mặc dù tăng cường trừng phạt Nga và hỗ trợ Ukraine những Mỹ vẫn chưa chiến tranh với Nga.

Theo một nguyên tắc cơ bản, những ai gây tổn hại và vi phạm pháp luật phải trả giá.

Trong luật quốc tế, đây là vấn đề bồi thường. Trong lịch sử gần đây, những người chiến thắng thường buộc phải bồi thường cho bên thua cuộc trong chiến tranh - như trường hợp xảy ra sau Chiến tranh Thế giới thứ nhất và thứ hai, đặc biệt là khi các bên thắng chịu trách nhiệm về thiệt hại người và tài sản của bên thua.

Do chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhiều người cho rằng Nga là bên cần phải bồi thường khi phá hủy cơ sở hạ tầng ở Urkaine.

Một số người cho rằng luật pháp Mỹ đã cho phép tổng thống sử dụng tài sản bị tịch thu hoặc bị phong tỏa để làm tiền bồi thường. Tuy nhiên, các chuyên gia khác lại cho rằng làm như vậy sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng. Các vấn đề pháp lý nói ở trên là một trở ngại lớn và khiến điều này có thể bị đưa ra tòa.

Một vấn đề nữa liên quan chính trị. Tịch thu tài sản khiến Mỹ mất đi những quân bài thương lượng quan trọng trong cuộc đàm phán trong tương lai.

Lựa chọn của Mỹ

Liên quan đến trừng phạt Nga, vấn đề của Mỹ là Quốc hội cần thông qua luật trừng phạt mới sao cho luật này không vi phạm luật quốc tế và Hiến pháp Mỹ.

Ví dụ: Tu chính án thứ năm của Hiến pháp Mỹ đưa ra thủ tục để thực hiện trước khi chính phủ có thể tịch thu tài sản của một công dân. Thủ tục này có áp dụng cho tài sản của người nước ngoài ở Mỹ, ít nhất là theo hai vụ được đưa ra Tòa án Tối cao.

Bán tài sản nhà nước Nga, ví dụ như tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga, gây ra nhiều vấn đề khác. Luật pháp quốc tế cho phép mức độ miễn trừ nhất định đối với việc tịch thu tài sản của các quốc gia nước ngoài và tài sản của họ ở nước ngoài. Ngoài thời chiến, việc tịch thu tài sản nhà nước, bao gồm cả các khoản tiền gửi của Ngân hàng Trung ương Nga tại Mỹ, đối mặt với những thách thức này.

Đang có một vụ kiện tại Tòa án Công lý Quốc tế và vụ này sẽ quyết định liệu Mỹ có vi phạm quy tắc hay không khi sử dụng tiền từ các khoản tiền gửi của Ngân hàng Trung ương Iran bị đóng băng để bồi thường cho những nạn nhân khủng bố.

Theo Giáo sư Paul B. Stephen và Jon C. Effries Ir. Tại Đại học Virginia, mặc dù muốn trừng phạt Nga nhưng điều đó không có nghĩa là Mỹ và các quốc gia khác có thể vượt luật pháp quốc tế và Hiến pháp Mỹ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-04-2022
Reputation: 22128


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,554
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	duthuyen4522.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	2048802  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,399 Times in 4,374 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 05-04-2022   #2
hula
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 3,281
Thanks: 467
Thanked 295 Times in 283 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 19
hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4hula Reputation Uy Tín Level 4
Default

Z2 mua het roi
hula_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12595 seconds with 15 queries