HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỉ phú Elon Musk bán gần 9,6 triệu cổ phiếu Tesla thu 8,5 tỉ USD, gom tiền mua Twitter
Trong 3 ngày, ông Musk thực hiện 3 đợt bán tổng cộng gần 9,6 triệu cổ phiếu Tesla để thu về 8,5 tỉ USD, khả năng dùng vào việc mua Twitter.
Tỉ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành công ty ô tô điện lớn nhất thế giới Tesla đã bán một số lượng cổ phiếu Tesla trị giá 8,5 tỉ USD trong 3 ngày, sau khi hội đồng quản trị Twitter đồng ý bán công ty cho ông, theo tin từ đài CNN.

Gom tiền mua Twitter

Tỉ phú Musk đã bán 3,7 triệu cổ phiếu Tesla vào hôm 26-4 với tổng trị giá 3,3 tỉ USD, và bán 735.000 cổ phiếu Tesla vào ngày 27-4 mang về 654 triệu USD, theo hồ sơ mà ông Musk trình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào cuối ngày 28-4.

Sáng 29-4, ông Musk tiết lộ rằng ông đã bán thêm 5,2 triệu cổ phiếu Tesla với tổng giá trị 4,5 tỉ USD.

Với tất cả số cổ phiếu đã bán ở trên, ông Musk nhận được mức giá trung bình là 883,09 USD cho mỗi cổ phiếu.Số cổ phiếu tỉ phú Musk bán chỉ chiếm 5,6% tổng số cổ phiếu Tesla mà ông nắm giữ vào đầu ngày 26-4, và chiếm chưa đến 4% tổng số cổ phần mà ông nắm giữ tại Tesla nếu tính cả các quyền chọn cổ phiếu (stock options) mà ông kiểm soát.

Hồ sơ không tiết lộ lý do bán, nhưng dường như ông Musk đang gom tiền để mua Twitter, theo CNN.

Tối 27-4 ông Musk đăng trên Twitter dòng tweet rằng ông "không có kế hoạch bán TSLA (cổ phiếu Tesla) nào nữa sau ngày hôm nay”. Thời điểm đó động thái bán số cổ phiếu ngày 28-4 chưa được thông báo.

Những người trong công ty, chẳng hạn như Musk, phải báo cáo việc mua hoặc bán cổ phiếu của công ty cho SEC để SEC thông báo cho cộng đồng đầu tư rộng lớn hơn về hoạt động của họ. Nhưng họ có một vài ngày để thực hiện việc thông báo đó, và ông Musk vẫn tuân thủ quy tắc.

Giá cổ phiếu Tesla vẫn cao

Số lượng cổ phiếu Tesla ông Musk bán ra đủ lớn để đẩy giá cổ phiếu của công ty xuống. 3,7 triệu cổ phiếu ông bán vào hôm 26-4 chiếm 17% giá trị giao dịch bình thường hàng ngày của cổ phiếu Tesla từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu Tesla đã mất 12,2% giá trị trong suốt phiên giao dịch hôm 26-4, mức sụt giảm lớn nhất trong một ngày của giá cổ phiếu công ty kể từ tháng 9-2020.

Sự sụt giảm giá trị cổ phiếu đã thúc đẩy làn sóng bán ra của các nhà đầu tư khác, khi 45 triệu cổ phiếu được bán – gấp khoảng hai lần khối lượng giao dịch ngày trước đó.

Các nhà đầu tư Tesla cũng có thể đã bán thêm cổ phiếu trong tuần này vì lo ngại rằng ông Musk sẽ không thể dành nhiều thời gian và sự chú ý cho Tesla. Công ty có kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng và cạnh tranh ngày càng lớn.

Giá cổ phiếu của Tesla hầu như không thay đổi vào ngày 27-4 và 28-4. Giá cổ phiếu Tesla đã tăng 5% trong phiên giao dịch sáng 29-4, vì dòng tweet của ông Musk dường như đảm bảo với các nhà đầu tư rằng việc bán cổ phiếu của ông đã hoàn tất.

Sáng 29-4 (giờ địa phương), mỗi cổ phiếu Tesla có giá trị 905,31 USD.

Tỉ phú Musk dự kiến sẽ sử dụng số cổ phần khổng lồ của mình ở Tesla như một cách để huy động tiền mua Twitter. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông cần phải bán tất cả cổ phiếu Tesla của mình. Thay vào đó, ông có thể sử dụng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp cho các khoản vay để huy động tiền mặt.

Tuy nhiên có giới hạn về số tiền mà ông có thể huy động chỉ bằng cách cầm cố cổ phiếu Tesla của mình làm tài sản thế chấp. Quy tắc của công ty Tesla quy định rằng các lãnh đạo và giám đốc của công ty chỉ được huy động 25% giá trị của cổ phiếu đang được thế chấp.

Kể từ ngày 30-6-2021, hồ sơ công ty cho thấy ông Musk đã cầm cố 88,3 triệu cổ phiếu Tesla của mình làm tài sản thế chấp, nhưng số cổ phiếu đó đã được cầm cố cách đây nhiều năm khi cổ phiếu Tesla có giá trị bằng một phần nhỏ giá trị hiện tại. Ông có thể sẽ vay được thêm một số tiền lớn ngay trên số cổ phiếu cầm cố đó.

Sau đợt bán vừa rồi, ước tính ông Musk còn 79 triệu cổ phiếu chưa cầm cố và có thể được sử dụng để vay 17 tỉ USD, ngay cả khi giá cổ phiếu Tesla giảm giá gần đây.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-30-2022
Reputation: 344507


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 136,626
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	36bdabf955bbbce5e5aa.jpg
Views:	0
Size:	12.1 KB
ID:	2046394  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,540 Times in 5,486 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 172
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10516 seconds with 15 queries