HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ và EU cạn ý tưởng trừng phạt Nga
Theo như giới phân tích cho rằng phương Tây giờ đã cạn kiệt lựa chọn và khó thống nhất về bước đi tiếp theo, sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tung thêm các biện pháp trừng phạt Nga để đáp trả vụ việc ở Bucha.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinke (phải) có cuộc gặp người đồng cấp Úc Marise Payne tại Brussels ngày 7/4. (Ảnh: Reuters)

EU vừa đề xuất “đòn” đầu tiên nhằm vào ngành năng lượng của Nga kể từ khi Mátxcơva mở chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, bằng cách cấm nhập khẩu than. Tuy nhiên, các nước châu Âu vẫn chia rẽ về bước đi này, chưa nói đến dầu và khí đốt – những loại nhiên liệu đóng vai trò quan trọng hơn đối với kinh tế của EU.

Mỹ và các đồng minh G7 vừa thông báo biện pháp trừng phạt mới đối với Sberbank, ngân hàng cho vay lớn nhất của Nga, cùng với nhiều công ty nhà nước, quan chức chính phủ và người thân của họ, khiến những tổ chức và cá nhân này không thể tiếp cận hệ thống tài chính mà đồng đô la Mỹ thống trị.

Mỹ cũng đã cấm công dân của mình đầu tư và Nga và ngăn Mátxcơva thanh toán cho chủ nợ bằng tiền đang giữ trong các ngân hàng Mỹ.

Dù đồng rúp của Nga vừa tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần, giới chức Mỹ nói rằng các lệnh trừng phạt đã bắt đầu đẩy kinh tế Nga trở lại thời kỳ thắt lưng buộc bụng như hồi những năm 1980.

Tuy nhiên, đợt trừng phạt này vẫn để cửa cho Nga tiếp tục kiếm tiền từ xuất khẩu năng lượng. Ngày 6/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với các nghị sĩ nước này rằng hiện chưa thể áp lệnh trừng phạt mạnh hơn với ngành năng lượng của Nga vì châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn này.

Nga cung cấp khoảng 40% nhu cầu khí đốt của EU. Cơ quan Năng lượng quốc tế ước tính Nga thu về hơn 400 triệu USD mỗi ngày từ thị trường này. Bên cạnh đó, 1/3 nhập khẩu dầu mỏ của EU đến từ Nga, tương đương 700 triệu USD/ngày.

“Chúng ta đang ở ngưỡng mà bản thân chúng ta cũng phải chịu đau”, ông Benn Steil, giám đốc kinh tế quốc tế tại Hội đồng Đối ngoại (tổ chức nghiên cứu và tư vấn chính sách) ở New York, đánh giá.

Sự chia rẽ của châu Âu trở nên rõ ràng hơn trong tuần này, sau khi Lithuania thông báo sẽ dừng nhập khẩu khí đốt từ Nga, nhưng Bộ trưởng Tài chính Áo Magnus Brunner lên tiếng phản đối trừng phạt dầu khí của Nga.

Thiếu đoàn kết trong vấn đề hạn chế năng lượng của Nga nghĩa là phương Tây không có nhiều lựa chọn để gây thêm áp lực, nhưng lệnh cấm đầu tư công bố ngày 6/4 sẽ kéo thêm nhiều tập đoàn đa quốc gia ra khỏi Nga, Daniel Tannebaum, cựu quan chức Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ, nói.

Theo ông Tannebaum, phương Tây có thể cấm thêm các ngành khác của Nga, như dược phẩm.

Mỹ đang thúc giục các đồng minh châu Âu gây thêm tổn thất cho Nga, để bảo đảm rằng liên minh chống lại Mátxcơva không mâu thuẫn.

“Họ có vẻ đã chạm đến trần về những thứ có thể làm”, Clayton Allen, nhà nghiên cứu tại hãng tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, nói về các lệnh trừng phạt.

Để tiến tới những đòn trừng phạt cứng rắn hơn, giới chức Mỹ sẽ cần bảo đảm với châu Âu rằng thị trường năng lượng và nguồn cung có thể ổn định để tránh cú sốc kinh tế.

“Nếu Tây Âu rơi vào suy thoái, họ sẽ giảm rất nhiều sự ủng hộ về cả tinh thần và vật chất cho Ukraine”, ông Allen nói.

Khi sang họp với các ngoại trưởng NATO và G7 trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ thúc giục các đồng minh có thêm hành động. Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo có các cuộc gặp tương tự tại London, Brussels, Paris và Berlin vào tuần trước.

Hiện vẫn còn những lỗ hổng trong vấn đề kiểm soát các công ty Đức và Pháp xuất khẩu sang Nga, cũng như chiến dịch truy lùng du thuyền và các tài sản khác của tỷ phú Nga, một nhà ngoại giao châu Âu cho biết.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-09-2022
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	2036283  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09632 seconds with 15 queries