HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ huy Azov Ukraine ở Mariupol bỏ chạy, mặc lính - Nga liên tiếp diệt trực thăng giải cứu
Tướng Konashenkov, người phát ngôn BQP Nga cho biết, các máy bay trực thăng Mi-8 Ukraine bị bắn hạ khi cố giải cứu chỉ huy Azov, những kẻ tháo chạy, bỏ mặc binh sĩ ở Mariupol.



Từ một tháng nay, thành phố cảng chiến lược Mariupol ở miền Nam Ukraine đã bị vây hãm triệt để.

Quân đội Nga đang cùng lực lượng vũ trang Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng được cho là đã kiểm soát được tới 95% diện tích thành phố này, họ quyết tâm quét sạch các ổ đề kháng của phía Ukraine (với chủ công là lực lượng Azov) vốn đang bị dồn ép tại khu cảng và nhà máy thép.

Trước nguy cơ lực lượng ở Mariupol bị tiêu diệt toàn bộ, chính quyền Kiev đã nhiều lần điều động trực thăng vào giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở đây, nhưng đều bị quân Nga phát hiện và ngăn chặn.

Tối qua (tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga đã phát đi thông báo cho biết, sáng 05/04, các lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ 2 chiếc trực thăng Mi-8 của Ukraine khi chúng cố lao vào giải cứu các chỉ huy lực lượng Azov đang bị bao vây triệt để tại thành phố cảng chiến lược Mariupol ở miền Nam Ukraine.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói:

"Sáng nay (05/04), ở quanh khu vực Mariupol, một nỗ lực mới của chính quyền Kiev nhằm giải cứu các chỉ huy của lực lượng Azov đã bị thất bại. Hai chiếc trực thăng Mi-8, khi đang cố gắng tiếp cận thành phố từ hướng biển, đã bị bắn hạ bởi các hệ thống tên lửa phòng không vác vai".

Như vậy, đây là lần thứ 4 (hoặc thứ 5) trực thăng Ukraine cố đột nhập vào Mariupol nhưng không thành. Hiện Kiev chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên

Chưa phải là lần cuối cùng?

Vụ giải cứu nhóm chỉ huy Azov ở Mariupol mới nhất dù bị thất bại, nhưng nhiều khả năng chưa phải là nỗ lực cuối cùng của phía Ukraine.

Trước đó, phát ngôn viên Dân quân DPR Eduard Basurin cho biết, một nỗ lực như vậy cũng đã được thực hiện hôm 1/4.

Cụ thể, ông Basurin cho biết Dân quân DPR đã phát hiện 2 chiếc Mi-8 khác bay trên Biển Azov về hướng Mariupol - và đã tiến hành đánh chặn. Ít nhất 1 chiếc đã bị bắn rơi - chiếc còn lại đã thoái lui khi phát hiện bị ngắm bắn.

Còn hôm 31/03, Quân đội Nga cho biết, 2 trực thăng Mi-8 của Ukraine đã bị phá hủy gần Mariupol.

Theo DPR, dân quân của họ đã sử dụng Tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Stinger thu được trong các trận đánh ở thành phố để bắn rơi tại chỗ 1 trực thăng. Trong hàng chục người trên máy bay chỉ có 2 người sống sót.

Cũng theo Quân đội Nga, chiếc trực thăng thứ hai đã bị đánh trúng và cố lết ra biển trước khi rơi xuống nước.

Chiếc Mi-8 nằm trong tốp máy bay tiến vào thành phố cảng bị bao vây từ hướng Biển Azov - được cho là nhằm sơ tán các chỉ huy Ukraine đang mắc kẹt tại đây.

Dân quân DPR cũng lưu ý rằng 1 trong những chiếc trực thăng bị bắn rơi bằng Tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Stinger do Mỹ sản xuất - thứ nằm trong số chiến lợi phẩm thu được ở Mariupol.

Các kênh truyền thông như Tvzvezda.ru (của Bộ Quốc phòng Nga) và iz.ru đã đăng tải các video tại hiện trường chiếc trực thăng bị bắn rơi cho thấy số lượng lớn thi thể người thiệt mạng và lưu ý rằng có 2 người sống sót.

Đáng chú ý hơn là đoạn video được Iz.ru đăng tải - nó cho thấy các miếng phù hiệu in cờ nước ngoài được cho là trên thi thể của những người bị thiệt mạng.

Trước đó nữa, ngày 29/03, Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hom 27/03, lực lượng phòng không của họ đã bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-8 khi nó đang cố gắng bay vào giải cứu các chỉ huy lực lượng cực đoan Azov đang bị bao vây ở thành phố cảng chiến lược Mariupol.

Máy bay bị trúng đạn khi đang bay ngoài khơi biển Azov, cách bờ chừng 5km. Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết:

"[Chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ] khi nó đang tiến tới thành phố Mariupol nhằm giải cứu khẩn cấp các chỉ huy lực lượng Azov, những kẻ tháo chạy, bỏ mặc binh sĩ của mình".

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-06-2022
Reputation: 234440


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 90,120
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-04-06 at 4.20.20 PM.png
Views:	0
Size:	141.7 KB
ID:	2034664  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,700 Times in 5,969 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12290 seconds with 15 queries