HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Xung đột Nga-Ukraine làm bùng nổ cuộc chiến trên mạng Internet
Một số nhà quan sát ​​cho rằng việc Nga đưa quân vào Ukraine đã lần đầu tiên mở ra một mặt trận mới: cuộc chiến trên mạng Internet.Cho đến nay cả hai bên Nga và Ukraine đều bị tấn công mạng và đều cảnh báo tình hình có thể leo thang. Nhưng một cuộc chiến tranh kỹ thuật số cũng đang diễn ra theo nhiều cách khác - từ việc liệu các công ty công nghệ có nên chặn nội dung đối với Nga, đến kiểm duyệt mạng, sự lan truyền các thông tin sai lệch và sự gián đoạn mạng internet của Ukraine khi bị tên lửa tấn công.

Nhóm hacker quốc tế khét tiếng Anonymous đã tuyên chiến với chính phủ Nga

Những tuyên bố mạnh mẽ của nhóm này khiến một số người tỏ ý hoài nghi - nhưng Anonymous được cho là đã tấn công kênh truyền hình nhà nước Nga để phát đi các nội dung ủng hộ Ukraine, thậm chí trang web Kremlin.ru của Chính phủ Nga cũng bị đánh sập.

Sau khi Nga đưa quân vào Ukraine, một tài khoản Twitter được cho là của nhóm "Anonymous" đã đăng thông tin các tin tặc toàn cầu đã được tập hợp để thực hiện một cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga. Tài khoản này có 7,4 triệu người theo dõi và đã đăng gần 190.000 bản tweet.Tài khoản này đã tweet vào ngày 24/2: "Tổ chức toàn cầu được kết nối lỏng lẻo này đã chuẩn bị phát động một cuộc tấn công mạng chống Nga và chúng tôi sẽ đăng tải lại thành quả của những nỗ lực của họ".

Vài ngày sau, tài khoản này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc đánh sập các trang web của nhiều cơ quan chính phủ Nga và Belarus, bao gồm tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Gazprom của Nga, đài truyền hình nhà nước Nga Russia Today (RT) và Điện Kremlin.

Trong một số tweet sau đó, tài khoản này cho biết họ đã làm gián đoạn các nhà cung cấp dịch vụ internet của Nga, làm rò rỉ tài liệu và email từ nhà sản xuất vũ khí Belarus, đồng thời đóng cửa cung cấp khí đốt cho hãng dịch vụ viễn thông Nga Tvingo Telecom.

Tài khoản này còn tuyên bố: "Tổ chức Anonymous tiếp tục làm tê liệt các trang web của chính phủ Nga, truyền tải đến người dân Nga những thông tin chưa bị chính quyền Putin kiểm duyệt. Chúng tôi cũng sẽ làm mọi cách để đảm bảo rằng người dân Ukraine có thể tiếp tục vào mạng."

Theo trang web của Kênh Kinh doanh và Tin tức Người tiêu dùng Mỹ (CNBC), nhiều trang web chính thức được "Anonymous" đề cập đến đã bị tấn công đã thực sự bị tê liệt hoặc gần đây đã ngừng hoạt động.Ngày 28/2, đài truyền hình RT xác nhận trang web của họ và trang web của điện Kremlin đã bị tê liệt vì bị "Anonymous" tấn công hôm thứ Sáu (25/2). "Anonymous" cũng đã tiến hành tấn công các cơ quan truyền thông khác của Nga và Belarus vào ngày 28/2, và thay thế giao diện trang chủ của họ với dòng chữ "Stop the war” (Chấm dứt chiến tranh).

Vào tuần trước Anonymous đã tweet để nhắc lại rằng nhóm này không nhắm mục tiêu vào tất cả các trang web hoặc cá nhân ở Nga.

Tài khoản này cũng tuyên bố rằng đây không phải là tài khoản chính thức của Anonymous, "Chúng tôi đang tiến hành một hoạt động đề kháng phi tập trung và không có tài khoản Anonymous chính thức". "Anonymous là tập hợp những người thuộc tầng lớp lao động hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. Các nguyên tắc đã được họ đồng thuận là: tự do thông tin, tự do ngôn luận, trách nhiệm giải trình của công ty và chính phủ, tôn trọng quyền riêng tư của cá nhân và sự ẩn danh."
Ukraine cũng bị tấn công mạng dữ dội

Phía Ukraine cũng bị tin tặc tấn công, các trang web của chính phủ bị tấn công từ chối dịch vụ và một thứ dường như ransomware (phần mềm tống tiền) xuất hiện nhưng không thể khôi phục được dữ liệu.

Microsoft cho biết phần mềm độc hại "Wiper" có tính chất phá hoại và được thiết kế để khiến các thiết bị được nhắm mục tiêu không thể hoạt động - đã được tìm thấy trên hàng chục hệ thống máy tính thuộc các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và lĩnh vực công nghệ thông tin của Ukraine.

Hãng tin Anh Reuters đưa tin, các quan chức Ukraine cáo buộc rằng một hoạt động gián điệp mạng từ Belarus đã nhắm vào các tài khoản email cá nhân của quân đội Ukraine đóng ở Kiev.

Bộ trưởng Thương mại Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng được cho là sẽ hội đàm với bà Paula Rosput Reynolds, Chủ tịch Hội đồng Quản trị mạng lưới điện quốc gia National Grid trong bối cảnh lo ngại về làn sóng tấn công do các tin tặc được chính phủ Nga hậu thuẫn tiến hành.

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Mỹ (National Cyber Security Centre) đã kêu gọi các cơ quan tăng cường khả năng phòng thủ mạng của họ.

Tuy nhiên, Ciaran Martin, người đứng đầu trước đây của trung tâm này, nói với The Guardian rằng, cho đến nay internet chỉ đóng một vai trò "rất nhỏ" trong cuộc xung đột.

Truy cập Internet có thể bị gián đoạn trong bất kỳ cuộc xung đột nào, vì bom và tên lửa có thể làm hỏng mạng và các thiết bị.

Theo NetBlocks, tổ chức chuyên giám sát theo dõi an ninh mạng và quản trị Internet quốc tế, cuộc giao tranh khốc liệt ở thành phố Kharkov đã tàn phá nghiêm trọng hạ tầng mạng, khiến kết nối với GigaTrans, nhà cung cấp internet chính của Ukraine, giảm xuống dưới 20% mức bình thường.Tỷ phú người Mỹ Elon Musk, kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện, ông chủ của các tập đoàn SpaceX và Tesla đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ bằng việc mở dịch vụ internet băng thông rộng vệ tinh Starlink của ông tại Ukraine. Vào thứ Hai (28/2), Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, ông Mykhailo Fedorov, xác nhận quốc gia này đã nhận được các thiết bị đầu cuối quan trọng cần thiết để hệ thống này hoạt động.

NetBlocks trao đổi với BBC News rằng mạng vệ tinh Starlink mang lại "hy vọng về khả năng kết nối internet trong trường hợp xấu nhất". BBC hiện chưa xác nhận liệu Starlink có vận hành tại Ukraine hay không.

NetBlocks nói thêm: “Thực sự không có viên thuốc thần kỳ nào để duy trì kết nối mạng trong một cuộc khủng hoảng”.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu cấp cao John Scott Railton của Citizen Lab, một trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở Canada đã viết tweet: "Nếu ông Putin nắm quyền kiểm soát không phận Ukraine, các liên kết truyền dữ liệu của người dùng sẽ trở thành mốc dấu cho các cuộc không kích".

Tại Vương quốc Anh, các nhà khai thác thông tin di động bao gồm O2, Vodafone, Three và EE đã cung cấp dịch vụ điện thoại di động miễn phí cho Ukraine, người dùng không bị tính thêm phí chuyển vùng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-03-2022
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,600
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8d5fa6433101d85f8110.jpg
Views:	0
Size:	9.8 KB
ID:	2016517  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-03-2022   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nói thật về Internet thì Nga rất giỏi...có thể nói là giỏi nhất...nhưng nếu TG liên kết lại đấu với Nga thì chưa biết chắc ai giỏi hơn ai...Nhưng những gì Nga làm gần đây đối với cộng đồng mạng thì phải nói là mất dạy...nhất là hacked vào nhưng công ty lớn rồi đòi tiền...nhưng đó chỉ là mấy tay kiếm tiền thôi...nhưng đối quốc phòng, y tế hay kinh tế thì khác...Ngoài Nga, Tàu và Bắc Hàn cũng chơi trên cộng đồng mạng này...4 năm trước khi Nga mua những trang web của Anh và mượn Facebook để thay đổi kết quả bầu cử nước Mỹ để đưa Trump lên làm TT P45...Nga chỉ cần P45 làm 4 năm thôi Nga đủ lớn mạnh và nhờ vào sự rút quân và liên kết với Châu Âu thôi...Đã đủ đề Nga giờ đây tấn công Ulkraine bất chấp TG lên tiếng...Sau 4 năm làm TT thì P45 để giúp cho Nga kiếm lợi toàn diện và như kẻ bù nhìn của Nga...Nga nói gì cũng nghe theo, TG ko theo Nga thì P45 tin chỉ có một mình Putin và đội Putin lên đầu vì Putin có những hình ảnh P45 đi dự Hoa Hậu một mình trong khi vợ đang mang bầu...Đó là cách mà những nước CS thường hay dùng như Nga, TQ vậy...Giờ đây cả TG phải liên kết lại để đấu với Nga trên mạng Internet nếu ko, ko biết chuyện gì sẽ xãy ra với thứ dân chuyên đi kiếm tiền bằng cách vào hack trên TG...
thangbomvietnam_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12004 seconds with 15 queries