HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mới cưới 1 tuần, vợ chồng cựu Công chúa Nhật lại bị người dân chỉ trích nặng nề vì loạt hành động bất thường
Cuộc sống sau kết hôn của cựu Công chúa Mako và chồng Kei Komuro vẫn bị soi mói và là tâm điểm chỉ trích trên truyền thông Nhật Bản.

Ngày 26/10 vừa qua, Công chúa Mako đã kết hôn với bạn trai thường dân Kei Komuro trong sự phản đối, bất bình gay gắt của dư luận Nhật Bản. Theo quy định, cô đã từ bỏ tước hiệu hoàng gia, trở thành "thường dân" Mako Komuro và tất nhiên không thể hưởng các đặc quyền của thành viên hoàng tộc nữa. Vợ chồng trẻ sẽ phải tự lo cho cuộc sống độc lập về sau của mình tại New York (Mỹ). Cựu Công chúa Mako cũng đã từ chối khoản tiền hồi môn khoảng 30 tỷ VNĐ để tránh bớt chỉ trích của người dân.

Vấn đề khả năng tài chính của cặp đôi được bàn tán rầm rộ sau đám cưới, nhất là khi Kei Komuro vừa nhận kết quả trượt kỳ thi luật sư tại Mỹ. Vì chưa thể làm luật sư như dự định, anh sẽ phải giữ mức lương như hiện tại của một trợ lý pháp lý và việc trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại New York trở thành một vấn đề với hai vợ chồng.

Tuy nhiên, cuộc sống 1 tuần sau kết hôn của Mako và Kei không hề khó khăn hay độc lập hoàn toàn như quy định và hình dung của mọi người. Cặp đôi đã chuyển đến ở tạm trong một căn hộ cao cấp ở phường Shibuya, trung tâm Tokyo với mức giá thuê khoảng 800.000 yên mỗi tháng (khoảng 150 triệu VNĐ)

Một nhân viên công ty địa ốc trong khu vực này cho biết: "Nơi ở của họ là một căn hộ sang trọng gần Aoyama-dori, nơi có nhiều cửa hàng thời trang và quán cà phê. Vợ chồng Komuro đang ở tầng trên cùng của tòa nhà. Hãy tưởng tượng nó giống như một phòng hạng sang trong khách sạn 5 sao điển hình. Đó là kiểu căn hộ phổ biến với dịch vụ, tiện nghi đầy đủ và hay được người nước ngoài giàu có thuê ở trung và dài hạn".


Cuộc sống thoải mái hậu kết hôn của Mako và Kei khiến nhiều người đặt câu hỏi

Một nguồn tin khác tiết lộ với Yahoo News: "Có thông tin cho rằng nhân viên của Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia sẽ lo việc mua sắm mỗi ngày. Đây không phải là nhân viên bình thường, mà là nhân viên do gia đình Akishino thuê. Mako đã rời khỏi hoàng gia, mọi người nghĩ rằng cô ấy sẽ không được hỗ trợ nữa nhưng 'sự giúp đỡ' vẫn tiếp tục".

Thêm vào đó, hiện tại vợ chồng Mako vẫn đang được bảo vệ an ninh bởi đội ngũ hùng hậu gồm 30 nhân viên cảnh sát trực 24/24. Nhiều người trong đội an ninh này nằm dưới sự chỉ huy của Cục An ninh thuộc Sở Cảnh sát Tokyo và một số cơ quan có thẩm quyền khác. Cụ thể, có 5 đến 6 người bảo vệ bên ngoài tòa nhà và 4 đến 5 người bên trong tòa nhà. Đội an ninh chia làm 3 ca mỗi ngày, vì vậy tổng cộng ước tính có tới 30 người đang làm công việc bảo vệ cựu công chúa.

Vào ngày 28/10, khi Mako và Kei đến Trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe ở Tokyo, cặp đôi cũng bị bắt gặp có sự bảo vệ hùng hậu của các vệ sĩ. Bên trong xe có một nữ sĩ quan và đi đằng sau là một chiếc xe cảnh sát có 4 bảo vệ.

Theo truyền thông Nhật, trong vòng 1 tháng, chi phí an ninh cho vợ chồng Komuro có thể lớn tới 20 triệu yên (khoảng 4 tỷ VNĐ). Thông tin này nhận phải rất nhiều chỉ trích vì dư luận cho rằng Mako hiện là dân thường nhưng cô vẫn được hưởng đặc quyền và tiêu tốn tiền thuế của người dân.

Tuy nhiên, với Cơ quan Hoàng gia, việc "chăm sóc cho cựu thành viên" cũng là một phần của công việc. Vào năm 2005, khi Công chúa Sayako mới kết hôn, thời gian đầu cô cũng có nhân viên hỗ trợ các công việc mua sắm hằng ngày trước khi quen dần với nhịp sống của "dân thường". Việc hỗ trợ an ninh hùng hậu cho vợ chồng Mako là chưa có tiền lệ nhưng được cho là cần thiết vì cặp đôi đang là tâm điểm của dư luận và cần sự bảo vệ nghiêm ngặt.

Việc bảo vệ an ninh cho cựu Công chúa Mako khi cô đến Mỹ định cư cũng là một vấn đề khác gây đau đầu. Nhiều khả năng vợ chồng cô vẫn sẽ được hỗ trợ bảo vệ khi sang nước ngoài. Một nhà báo Nhật Bản sống ở New York tiết lộ: "Trước khi Mako đến Mỹ, các nhân viên của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại New York đã làm việc trong nhiều tháng. Họ đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu từ hệ thống an ninh đến nơi ở, nơi mua sắm hằng ngày. Có thể Cơ quan Hoàng gia đã yêu cầu hợp tác vì chỉ thị của Bộ Ngoại giao".

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-02-2021
Reputation: 234440


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 90,104
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1910112  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,700 Times in 5,969 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12691 seconds with 15 queries