HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Moscow đưa ra các phản ứng gay gắt từ bão trừng phạt của Mỹ
Ngoài mặt Nga nói các biện háp trừng phạt của Mỹ không ảnh hưởng đến Nga. Nhưng giờ đây gay gắt bủa vây từ bão trừng phạt của Mỹ: Nga bắt đầu "lộ diện". Vừa qua Moscow đưa ra các phản ứng gay gắt.

Dự luật mới nhất từ đòn trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga

Cách đây 2 năm, Nga ắt hẳn phải vui mừng phấn khởi khi ứng viên Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ trong bầu cử năm 2016.



Ảnh minh họa. Nguồn: AFP

Hiện tại, mọi thứ đang thay đổi khi căng thẳng giữa Washington và Moscow vẫn liên tục dai dẳng. Các hi vọng sớm cho quan hệ tốt đẹp giữa Moscow và Washington đang trở nên mờ nhạt.

"Khiêu khích" và "điên cuồng" là các từ mà Kremlin hay lựa chọn sử dụng cho phản ứng trước các trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga. Người phát ngôn Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 14/2 từng mô tả, thách thức từ các trừng phạt mới được ví như "mánh khóe" và cảnh báo các hậu quả tai hại nếu điều này thông qua.

"Chúng tôi cân nhắc điều này không thể chấp nhận và tin rằng các hành động như vậy có thể đối phó với các quy luật thương mại quốc tế được công nhận toàn cầu", người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Căng thẳng diễn ra sau khi nhóm nghị sĩ Mỹ đưa ra các trừng phạt mạnh mẽ vào Nga với các cáo buộc bê bối bầu cử Mỹ và các động thái liên quan đến Ukraine.

Các trừng phạt sẽ nhằm mục tiêu vào các ngân hàng Nga, không gian mạng, tổ chức và các cá nhân. Dự thảo sẽ đưa ra các biện pháp cứng rắn nhằm vào ngành khí đốt như gas và dầu của Nga – khu vực các công ty năng lượng toàn cầu đang đầu tư mạnh mẽ.

Nếu dự luật thông qua và được Tổng thống Donald Trump ký kết, các nhà phân tích cho biết, trừng phạt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Nga.

Một số nhà lập pháp đã đưa ra dự luật là nỗ lực mới nhất của Quốc hội nhằm thúc đẩy Nhà Trắng tăng cường chính sách chống lại Moscow.

Các nghị sĩ Mỹ đã thông qua dự luật được ví như một nỗ lực của Quốc hội gần đây nhất yêu cầu Nhà Trắng có chính sách cứng rắn đối phó với Moscow.

"Các động thái của Tổng thống Trump trước các hành động được cho là khiêu khích của Nga đã khiến Quốc hội Mỹ đưa ra quyết định then chốt", ông Bob Menendez, một trong số những nghị sĩ đưa ra dự luật cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Trump từng bày tỏ nhiều lần hâm mộ Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng lại liên tục chịu các chỉ trích từ các nghị sĩ xung quanh các động thái cứng rắn với Nga sau nhiều cáo buộc.

Vào tháng Một, chính quyền Tổng thống Trump đã nới lỏng các trừng phạt vào 3 công ty Nga có liên quan đến tỷ phú Nga Oleg Deripaska. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tạm hoãn các trừng phạt bổ sung vào Nga sau khi Moscow không chứng minh được họ không hề sử dụng các vũ khí hóa học.

Trong vài năm qua, Nga luôn bị kìm kẹp bởi các làn sóng trừng phạt quốc tế sau các cáo buộc liên quan đến bầu cử Nga cũng như các vấn đề Ukraine hay Syria.

Các nhà chỉ trích cho rằng, trừng phạt đã ảnh hưởng ít nhiều đến thái độ của Kremlin. Tuy nhiên, rất ít nghi ngờ cho rằng, trừng phạt đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến tăng trưởng và đầu tư kinh tế vào Nga.

Các quan chức Nga cho biết, Nga đã liên tục có các điều chỉnh đối phó với trừng phạt và đang đặt mục tiêu tăng trưởng 2%.

Phản ứng của Moscow?

Các quan chức Nga đã lên tiếng rằng, các biện pháp bổ sung sẽ đối phó với Washington, yêu cầu các nước giống như Nga và Trung Quốc xa rời đồng đôla của Mỹ để tìm hướng mới giữa các trừng phạt gia tăng.

Giới quan sát cho rằng, vấn đề thực sự nằm ở các hành động của Nga trên trường quốc tế.

Các cáo buộc từ can thiệp bầu cử quanh thế giới, vụ việc đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Anh, các liên quan trong vấn đề Ukraine và Syria. Moscow liên tục bác bỏ mạnh mẽ các điều này.

Trong vài tuần qua, Nga dường như ít xuất hiện trong các tiêu điểm quốc tế và lên tiếng mạnh mẽ phản đối các trừng phạt mới.

Thủ tướng Medvedev cũng đưa ra tuyên bố rằng, các trừng phạt của Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nội bộ của Washington.

Nói vào ngày 15/2 tại diễn đàn đầu tư Nga tại Sochi, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã kêu gọi các nỗ lực gần đây nhất của các nhà lập pháp Mỹ tăng cường trừng phạt vào Nga được xem như là một câu chuyện "vớ vẩn".

Thủ tướng Medvedev cho biết, trong khi các trừng phạt có thể ảnh hưởng đến kinh tế Nga nhưng không gây ra bất kỳ tàn phá vật chất nào đồng thời cho rằng Moscow nên tiếp tục có định hướng mới. Tuy nhiên, Thủ tướng Medvedev cho biết, các trừng phạt là không hữu ích bởi điều đó ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng Medvedev cho biết, họ không liên quan đến quan hệ song phương nhưng lại là vấn đề nội bộ của chính Mỹ.

Phản ứng trước trừng phạt của Mỹ, trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm 17/2 cho biết, Nga sẽ cân nhắc các biện pháp đáp trả vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov hôm 17/2 cho rằng giống như các đợt trừng phạt trước, vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ sẽ là "vô ích".

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cũng khẳng định, Nga có đầy đủ biện pháp để bảo vệ nền kinh tế trước bất cứ biện pháp trừng phạt mới nào của Mỹ.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-18-2019
Reputation: 137127


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,651
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	1342785  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,942 Times in 7,065 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Bi kịch tại Alice Springs Hiểm Họa Nhiễu Sóng GPS Mùa Hè Biến Động
Ung Thư Phổi Mỹ - Iran Giữa Lằn Ranh Liên Minh "Môi Hở Răng Lạnh"
Tại Sao Eo Biển Hormuz Tham Vọng Và Sự Kiêu Ngạo "Mãnh Hổ" Xe Điện Trung Quốc
Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12579 seconds with 15 queries