HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012-2019 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Con gái NS cải lương Thanh Tòng chia sẻ về cuộc sống với những điều thú vị
Old 05-17-2018   #1
pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,647
Thanks: 7
Thanked 8,113 Times in 7,223 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Đó là nghệ sĩ cải lương Quế Trân. Năm nay chị đã 37 tuổi nhưng chị tiết lộ vẫn chưa có bạn trai dù được nhiều người săn đón. Chị nói thật lòng không muốn làm mẹ đơn thân.

Gặp NSƯT Quế Trân ở buổi giới thiệu chương trình Sao nối ngôi mùa 3, nữ nghệ sĩ cải lương tiếp tục giữ vai trò MC. Xinh đẹp và nhã nhặn, con gái út của NSND Thanh Tòng chia sẻ về cuộc sống với nhiều điều thú vị.

Không có ý định làm mẹ đơn thân

- Ở tuổi 37, nhiều người thắc mắc vì sao NSƯT Quế Trân vẫn chưa chịu lập gia đình?

- Trước đây, ba mẹ chưa từng thúc ép tôi kết hôn. Thế nên, tôi cứ dồn tâm trí vào niềm đam mê cải lương và dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là cho mẹ. Từ khi ba mất, gia đình rất đơn chiếc nên tôi cũng hạn chế một số chương trình biểu diễn, chỉ khi nào phù hợp mới tham gia. Thời gian còn lại tôi dành hết cho mẹ, để mẹ thư giãn ăn bữa cơm gia đình.

Còn chuyện tình cảm, tôi nghĩ điều gì đến sẽ đến, tôi chỉ thuận theo tự nhiên. Hiện tại tôi cũng có những người bạn để chia sẻ nhưng chưa đến mức yêu thương. Mẹ không hối thúc nên tôi không cảm thấy áp lực, cũng không có động lực để lấy chồng (cười).

Tôi không dám đặt hình mẫu vì gia đình trước giờ sống hơi kép kín. Tôi lại có hình tượng về ba rất lớn, có thể vì những điều đó tôi cảm thấy chưa có người phù hợp với mình.



Quế Trân nói chị vẫn chưa có người thích hợp để kết hôn.

- Nhưng chị có bị áp lực về việc đến tuổi phải lấy chồng như nhiều cô gái khác?

- Giờ nhắc mới làm tôi hơi lo, chứ nhiều người luôn miệng bảo tôi trẻ quá, như gái ngoài 20 thôi nên cứ chủ quan. Khi hỏi đến tuổi thật, tôi cũng hơi hết hồn.

Khán giả cũng không trông mong tôi lấy chồng, mẹ tôi cho tôi quyết định. Càng vội vã nhắm mắt đưa chân càng dễ sai.

- Quế Trân xinh đẹp và nổi tiếng, gia đình lại có danh tiếng, hẳn chị không thiếu người săn đón. Vì sao chị chưa chọn được ai?

- Tôi cũng có những đối tượng dành tình cảm và sự yêu thương nhưng cho đến lúc này, tôi chưa cảm thấy đến mức độ sâu sắc để quyết định chuyện lớn hơn cho tương lai.



Nghệ sĩ xinh đẹp không ngại "ở giá" để dành thời gian cho mẹ.

- Chị có nghĩ đến việc nếu không lập gia đình, sẽ làm mẹ đơn thân?

- Nếu không tìm được đối tượng thích hợp, tôi cứ ở như vậy mãi. Nhưng tôi không có ý định sẽ làm mẹ đơn thân.

Khóc nghẹn vì nhớ lại bản thân từng sụp đổ sau khi ba qua đời

- Sau khi NSND Thanh Tòng qua đời, gia đình chị đối mặt với cú sốc này thế nào?

- Gia đình tôi có hai anh em, anh trai tôi có hai đứa nhưng vẫn ở chung một mái nhà. Các thành viên trong gia đình đi suốt ngày nên ít khi gặp mặt, nên tôi cũng không nhận diễn xa để dành thời gian nhiều hơn cho mẹ. Anh chị của tôi đi làm từ sáng đến chiều, các cháu cũng học từ sáng đến chiều nên tôi thêm được thời gian nào cho mẹ thì tôi cố gắng.

Tôi thấy mẹ những năm gần đây yếu nhiều. Đó là điều tôi và anh hai rất lo vì từ xưa giờ ba mẹ gắn bó mà giờ mất đi người tri âm tri kỷ như vậy mẹ rất hụt hẫng, đau xót. Tôi đi đến đâu, các cô chú, anh chị đồng nghiệp cũng hỏi thăm mẹ vì biết mẹ tôi mất đi một điểm tựa rất lớn nên sợ mẹ bị sụp đổ tinh thần.



Quế Trân là con gái cưng của NSND Thanh Tòng.

- Còn chị thì sao khi mất đi một người cha, người thầy?

- Mất mát này quá lớn nên thời gian đầu tôi sụp đổ hoàn toàn. Từ nhỏ đến lớn sống gần ba mẹ, ba là người cha, người thầy với hình tượng đẹp. Những lúc tôi đi hát khuya, về muộn đến mấy đi nữa, ba cũng chờ cửa, tôi về đến nhà thì ba mới yên tâm đi ngủ.

Thời gian đầu, tôi muốn nhốt mình trong nhà không muốn ra ngoài, không muốn đi hát. Mọi người cũng thăm hỏi sự vắng bóng của tôi, thấy ai cũng quan tâm, xót xa nên tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi phải có trách nhiệm không chỉ đối với ba, với gia đình mà còn là sự tiếp nối gìn giữ truyền thống của dân tộc.

Tôi không làm nghệ sĩ thì cũng không làm nghề nào khác nữa, nên phải cố gắng vượt qua. May mắn sau khoảng thời gian đó, tôi có một vài vai diễn được đánh giá tốt nên tôi sẽ tiếp tục đi bằng đôi chân của mình.

- Nhiều người nói sự ra đi của NSND Thanh Tòng là mất mát lớn cho nghệ thuật cải lương. Chị nói thế nào về điều này?

- Ba mất, không chỉ gia đình thương xót mà người trong giới, khán giả khắp nơi đều thương quý và họ trân trọng tài năng, sự cống hiến của ba.

Ngay cả bây giờ thỉnh thoảng tôi xem những vở diễn của ba mà các đài phát lại, tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi thấy ba quá tài giỏi mà thế hệ trẻ giờ không tài nào sánh được. Đó điều tôi cảm thấy day dứt.



Chị tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh ở vai trò MC.

- Có ý kiến nói rằng NSƯT Quế Trân sinh sau đẻ muộn, nên chị không có cơ hội cống hiến hết mình khi nghệ thuật cải lương đi xuống. Chị nghĩ sao?

- Thế hệ của tôi sinh ra và lớn lên trong giai đoạn cải lương không còn ở thời hoàng kim nữa, khó khăn chật vật lắm mới có những vai diễn suất hát. Nhưng mình càng phải cố gắng nhiều hơn, được chút nào hay chút đó.

Nghĩ lại trong giai đoạn đó, tôi còn là người may mắn hơn một chút vì có nhiều chương trình, show diễn ở các tỉnh thành, vùng miền để có thể giới thiệu cải lương đến mọi người.

Ttôi đi diễn đến đâu khán giả cũng thương, họ thương một gia tộc đã nhiều đời gắn bó với cải lương, những đứa con, đứa cháu trong thời điểm khó khăn vẫn đeo đuổi, bám trụ nên họ đã tiếp thêm động lực.

Lúc nào tôi cũng lạc quan, cải lương không bao giờ chết mặc dù loại hình nghệ thuật này không được xuất hiện nhiều trên truyền thông. Cải lương như mưa dầm thấm lâu nên tuổi thọ của nó cũng dài hơn bộ môn khác.

- Nhưng thực tế, nhiều nghệ sĩ cải lương không thể bám trụ với nghề nên phải chuyển sang lĩnh vực khác để nuôi sống gia đình. Chị có niềm tin bộ môn này sẽ tồn tại lâu dài?

- Tôi nghĩ đây là quy luật chung cho các loại hình nghệ thuật. Ai có cơ hội, có khả năng và may mắn sẽ tồn tại. Dĩ nhiên, thị phần cải lương không được rộng lớn, do đó nghệ sĩ khó có thể bám trụ được, nên họ làm những ngành nghề khác để lấy ngắn nuôi dài.

Chúng ta phải vận động để sinh tồn, nhưng điều quý là họ có làm gì đi nữa, khi họ có số vốn trong tay hay cuộc sống đã ổn định, họ cũng về với cải lương bởi nó đã ăn sâu vào máu của mỗi người.
pizza_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	174.8 KB
ID:	1220201   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	199.6 KB
ID:	1220202   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	130.4 KB
ID:	1220203  

Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	196.5 KB
ID:	1220204  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12454 seconds with 15 queries