HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Sessions trốn tránh điều trần về ông Trump
Cuộc điều trần của Bộ trưởng Tư pháp Sessions đã diễn ra căng thẳng với các nghị sĩ Dân chủ khi từ chối nói về các cuộc đối thoại giữa mình với Tổng thống Trump.



5 ngày sau cuộc điều trần của Giám đốc FBI James Comey, ngày 13-6, Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, lên án cáo buộc ông thông đồng với Nga can thiệp quá trình bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

“Tôi chưa từng gặp hay có bất kỳ cuộc nói chuyện với bất kỳ người Nga hay quan chức nước ngoài nào liên quan đến can thiệp tranh cử hay bầu cử ở Mỹ. Hơn nữa, tôi cũng không biết gì về bất cứ cuộc đối thoại nào như vậy của bất cứ ai liên quan đến đội tranh cử của ông Trump”.

“Ý tưởng rằng tôi tham gia và cuộc thông đồng hay tôi biết về một cuộc thông đồng với chính phủ Nga làm hại đất nước này – mà tôi đã phục vụ hơn 35 năm, làm hại chính chính trực của tiến trình dân chủ chúng ta là sự dối tra ghê tởm” –Reutersdẫn lời ông Sessions điều trần.

Chi tiết nổi bật trong cuộc điều trần kéo dài 2 giờ rưỡi là ông Sessions đã tranh cãi căng thẳng với các nghị sĩ Dân chủ trong Ủy ban khi từ chối nói về các cuộc đối thoại giữa mình với Tổng thống Donald Trump.

Ông Sessions từ chối khẳng định có hay không việc ông bàn về công việc điều tra Nga của ông Comey với ông Trump, trước khi ông Trump sa thải ông Comey ngày 9-5.

Tương tự, ông Sessions cũng không trả lời có hay không ông Trump phàn nàn ông quanh quyết định ông rút khỏi điều tra Nga, đổi lại không bị FBI điều tra liên quan đến Nga. Trước đó có tin ông Sessions đã đề nghị từ chức vì căng thẳng với ông Trump quanh chuyện này.

“Hôm nay tại đây ông đã giơ tay tuyên thệ và thề sẽ nói sự thật, toàn bộ sự thật, không có gì ngoài sự thật. Giờ thì ông không trả lời câu hỏi. Ông đang cản trở cuộc điều tra” – nghị sĩ Dân chủ Martin Heinrich chỉ trích.

“Tôi không cản trở. Tôi nghĩ rằng tôi không thích hợp trả lời hay tiết lộ các cuộc đối thoại riêng tư với tổng thống, khi ông ấy chưa có cơ hội xem xét các câu hỏi này và ra quyết định có tiết lộ hay không” – ông Sessions nói, rằng ông làm theo chính sách của Bộ Tư pháp, không nói về các cuộc đối thoại riêng tư với tổng thống.

Như để kết lại vấn đề này, nghị sĩ Cộng hòa Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban yêu cầu ông Sessions hỏi ý Nhà Trắng rồi trả lời Ủy ban bằng văn bản sau.

Trước cuộc điều trần của ông Sessions có thông tin Tổng thống Trump đang tính sa thải Công tố viên đặc biệt Robert Muller đang điều tra độc lập Nga.

Ông Session nói ông tin tưởng ở ông Mueller, nhưng không chắc ông Trump sẽ hành động thế nào, vì chưa hề nói chuyện này với ông Trump. Khi được hỏi liệu ông sẽ vận động sa thải ông Mueller hay không, ông Sessions chỉ nói ông “không thích hợp làm chuyện đó”. Ông Sessions đã 2 lần gặp đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak, tuy nhiên khẳng định mình không làm gì sai. Ông Sessions đã thỏa thuận với FBI rút khỏi cuộc điều tra Nga để tránh bị FBI điều tra.

Cựu Giám đốc FBI Mueller do Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein bổ nhiệm làm công tố viên đặc biệt điều tra độc lập Nga ngày 17-5, vì áp lực sau việc ông Trump sa thải ông Comey. Theo quy định thì chỉ có Thứ trưởng Rosenstein có quyền sa thải ông Mueller. Trước đó, ông Rosenstein đã nói với Quốc hội rằng ông không thấy có lý do gì chính đáng để sa thải ông Mueller cả.

Bộ trưởng Sessions là thành viên cấp cao đầu tiên chính phủ Trump ra điều trần vì vụ điều tra Nga.

Trong khi ông Sessions bận rộn điều trần thì Giáo sư Daniel Richman tại trường Luật Colombia, bạn của ông Comey cho biết sẽ giao nộp các bản ghi nhớ của ông Comey cho FBI,MSNBCđưa tin.

Các bản ghi nhớ này do ông Comey viết lại, tường thuật các cuộc đối thoại của ông với ông Trump, trong đó có chi tiết ông Trump làm áp lực để ông từ bỏ điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn liên quan đến Nga. Ông Comey đã đưa các bản ghi nhớ này cho Giáo sư Richman sau khi bị ông Trump sa thải để cung cấp cho truyền thông.

TheoMSNBC, hiện ông Mueller đang phối hợp với Ủy ban Tư pháp Thượng viện tìm cách tiếp cận các bản ghi nhớ này.

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-14-2017
Reputation: 234766


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,009
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	20.0 KB
ID:	1055228  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,863 Times in 6,125 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11731 seconds with 15 queries