HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vụ đánh bom ở Bangkok: Hung thủ như "bóng chim tăm cá"...
Dường như vụ đánh bom ở Bangkok đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong quá trình điều tra, đã phát hiện ra hàng loạt camera bị hỏng. Điều này gây khó khăn cho công tác điều tra và truy tìm thủ phạm của vụ đánh bom.




Cơ quan điều tra Thái Lan vẫn chưa thể xác định hung thủ là ai động cơ gây án là gì (Ảnh: AP)

Tuyên bố trên được ông Somyot Poompanmoung đưa ra chỉ một ngày sau khi cho rằng việc thiếu “thiết bị hiện đại” đang khiến công tác điều tra tiến triển chậm.

Hãng tin AP dẫn lời vị cảnh sát trưởng quốc gia cho biết, các điều tra viên đang cố gắng “tập hợp các mảnh ghép” nhằm giải mã bí ẩn, nhưng phải sử dụng trí tưởng tượng tại những nơi camera an ninh trên đường phố bị hỏng, không thể ghi được hành tung của nghi phạm.

Dù vậy, có lẽ lời giải thích trên khó thuyết phục dư luận, khi đã một tuần sau vụ đánh bom khu đền Erawan tại trung tâm Bangkok làm 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, cảnh sát dường như không hề tiếp cận gần hơn các nghi phạm, hoặc xác định động cơ vụ tấn công.

Vụ tấn công đã làm gia tăng lo ngại về tình hình an ninh tại thủ đô, nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, và khiến người dân luôn nơm nớp lo sợ. Cảnh sát đã nhận được không ít cuộc gọi thông báo về những chiếc túi vô chủ đáng ngờ, mà sau đó hóa ra chỉ là báo động giả. Giới chức Thái Lan cũng phải cố gắng trấn an dư luận cùng cộng đồng quốc tế rằng Bangkok vẫn là nơi an toàn.

Cảnh sát đã công bố một hình vẽ nghi phạm chính trong vụ nổ thứ Hai tuần trước, kẻ được camera an ninh ghi lại khi đang bỏ một ba lô dưới một băng ghế rồi bỏ đi. Vụ nổ diễn ra 15 phút sau đó. Tuy nhiên, những hình ảnh này lại mờ ảo, còn sau khi nghi phạm rời hiện trường, camera tại các vị trí quan trọng khác trên hành trình trốn chạy của nghi phạm lại bị hỏng, ông Somyot cho biết.

“Đôi khi có tới 20 camera trên đường nhưng chỉ có 5 chiếc hoạt động”, vị cảnh sát trưởng nói với đầy vẻ tức giận trước các phóng viên. “Chúng tôi phải lãng phí thời gian để kết nối thông tin. Băng ghi hình giữa các camera không liền mạch, và với những phần còn thiếu, chúng tôi phải dùng trí tưởng tượng”.

Ông Somyot cho biết thêm lực lượng của mình không có được những thiết bị hiện đại như trong loạt phim điều tra tội phạm nổi tiếng của Mỹ CSI, và Thái Lan đã nhờ sự hỗ trợ từ các nước có công nghệ và thiết bị tốt hơn.

Trong ngày Chủ nhật, ông Somyot cho rằng cơ quan điều tra cần “chút may mắn” để bắt được nghi phạm, kẻ có thể đã tẩu thoát khỏi Thái Lan.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định đã nhận được đề nghị hỗ trợ từ đại sứ quán Mỹ tại Bangkok, và giao cho phó thủ tướng “hợp tác để mượn thiết bị, trong đó có công nghệ nhận diện khuôn mặt”. Dù vậy ông Prayuth bác bỏ khả năng hợp tác với cơ quan điều tra Mỹ, quả quyết người Thái có thể tự phá án.

Trong lúc các cơ quan chức năng chưa thể xác định chính xác lộ trình của nghi phạm, lời kể của các tài xế taxi, xe ôm và những người khác sẽ tiếp tục là những thông tin quan trọng giúp lấp đầy những lỗ hổng cần làm rõ.

Một tài xế taxi trong ngày Chủ nhật khẳng định đã chở một người đàn ông giống nghi phạm đánh bom tới nhà ga xe lửa Hua Lamphong trong đêm xảy ra vụ nổ.

Người phát ngôn cảnh sát thiếu tướng Prawuth Thawornsiri cho biết, tài xế khẳng định đã chở người đàn ông này từ khu vực Yannawa tới ga Hua Lamphong. Đây là nơi gần địa điểm một lái xe tuk-tuk, người khẳng định đã đón nghi phạm gần một hiệu sửa xe, và chở tới khách sạn Grand Hyatt Erawan.

Cảnh sát trưởng Bangkok Sriwarah Rangsipramnakul xác nhận đã mời một tài xế taxi tới để lấy lời khai, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Tuy vậy vẫn chưa có ai được xác định là đối tượng tình nghi, hoặc bị bắt kể từ khi đoạn phim từ camera an ninh được công bố. Cũng chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Một vài tài xế xe ôm tại đường Soi Sathorn 10 cũng cho biết, trong khoảng từ tháng 12 năm ngoái tới tháng 2 đã nhiều lần chở một người đàn ông có ngoại hình khớp với người trong ảnh mà cơ quan điều tra đưa cho họ.

Một tài xế xe ôm cùng một nhân viên lễ tân khách sạn từng gặp gỡ cảnh sát cho biết, cơ quan điều tra tin rằng nghi phạm đã dùng hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ.

*****
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cothu
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 08-24-2015
Reputation: 108


Profile:
Join Date: May 2015
Posts: 2,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	211.4 KB
ID:	801430  
Cothu_is_offline
Thanks: 882
Thanked 118 Times in 110 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Cothu Reputation Uy Tín Level 1Cothu Reputation Uy Tín Level 1
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Bi kịch tại Alice Springs Hiểm Họa Nhiễu Sóng GPS Mùa Hè Biến Động
Ung Thư Phổi Mỹ - Iran Giữa Lằn Ranh Liên Minh "Môi Hở Răng Lạnh"
Tại Sao Eo Biển Hormuz Tham Vọng Và Sự Kiêu Ngạo "Mãnh Hổ" Xe Điện Trung Quốc
Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09814 seconds with 15 queries