HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đại sứ Mỹ 'chịu thua' Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Old 02-18-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
TP - Ngày giáp Tết Quý Tỵ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đi thăm tỉnh Thái Nguyên, tôi được mời đi cùng. Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ bố trí để tôi ngồi cạnh Đại sứ Shear trên băng ghế sau, nhờ đó vị Đại sứ và tôi có nhiều thời gian trò chuyện.

Đại sứ Mỹ David Shear hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Huyết học truyền máu ở Hà Nội.
“Chịu thua” Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Tôi gợi lại chuyện cách đây một năm rưỡi, trong lễ trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hà Nội, Đại sứ David Shear đã dám nhận lời với Chủ tịch nước rằng sẽ học tiếng Việt để trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông có thể dùng tiếng Việt trong cuộc gặp với Chủ tịch nước.

Tôi hỏi Đại sứ về việc học tiếng Việt của ông từ đó đến nay tiến bộ đến mức nào. Đại sứ cười trừ và thừa nhận rằng lời “thách thức” của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với ông là khá hóc búa. “Đó là lời thách thức rất khó của Chủ tịch Trương Tấn Sang. Tôi vẫn đang học nhưng tôi đã già lắm rồi. Người già học ngoại ngữ khó khăn hơn người trẻ” - Đại sứ nói.

Ông Shear cho biết vẫn đang cố gắng học tiếng Việt, nhưng “rất khó”. Đại sứ trả lời bằng tiếng Anh nhưng từ “rất khó” được ông phát âm tiếng Việt khá sõi.

Nhà ngoại giao Mỹ cười lớn và nói thêm rằng nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam sẽ kết thúc vào năm 2014, có lẽ ông phải xin kéo dài nhiệm kỳ thêm vài năm nữa.

Ý Đại sứ là có thể phải kéo dài nhiệm kỳ để học tiếng Việt mới có thể vượt qua được “thách thức” của Chủ tịch nước. Đại sứ Shear cho rằng ông rơi vào thế bất lợi vì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói tiếng Anh rất tốt.

Năm nay ký Hiệp ước TPP?

Tại cuộc họp báo đầu tiên ở Hà Nội ngay sau khi nhậm chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Shear nói trong nhiệm kỳ công tác của mình ông đặt ưu tiên cho quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Tôi nhắc lại điều này và hỏi Đại sứ từ đó đến nay tình hình quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước phát triển đến đâu. Đại sứ Shear cho rằng đã có sự cải thiện lớn trong quan hệ kinh tế thương mại song phương.

Năm 2011 kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 19 tỷ USD, năm 2012 con số này là 22 tỷ USD mà phần nhiều trong giá trị thương mại này là xuất khẩu của Việt Nam.

Ông cho biết người Mỹ đã thích các sản phẩm mà Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Đại sứ chờ đợi xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ sẽ tăng trưởng cao hơn nữa. Ông nói: “Tất nhiên chúng ta cũng sẽ chứng kiến dòng đầu tư trực tiếp (FDI) của các công ty Mỹ tiếp tục đổ vào Việt Nam”.

Đại sứ Mỹ David Shear (giữa) và các thầy cô giáo trường Đại học Thái Nguyên.
Đại sứ Shear cho rằng dòng FDI này chưa tăng mạnh như có lần ông hy vọng do điều kiện kinh tế khó khăn của hai nước. Kinh tế Mỹ căng thẳng suốt từ năm 2008 và 2009 do vậy đầu tư của các công ty Mỹ ra nước ngoài giảm sút và nay kinh tế Mỹ đang thoát ra khỏi tình trạng khó khăn đó.

Khi nền kinh tế Mỹ lấy lại được sức mạnh, trong tương lai gần chúng ta sẽ chứng kiến sự tăng trưởng FDI của Mỹ tại Việt Nam và đây chính là một phần trong công việc của ông tại Việt Nam, đó là tạo điều kiện để thúc đẩy sự đầu tư này.

Đại sứ Shear cho biết Mỹ và Việt Nam hiện đang đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là một hiệp định thương mại tự do đa phương. Phía Mỹ hy vọng sẽ ký được Hiệp định vào cuối năm nay và việc này được coi là ưu tiên cao nhất của Tổng thống Barack Obama.

Vào dịp tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á tại Phnom Penh tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Obama đã gặp lãnh đạo các nước TPP.

Ngoài ra Tổng thống Obama đã có cuộc gặp ngắn gọn nhưng nhiều kết quả với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc hai nước cùng quan tâm đến TPP. Đại sứ nói rằng hai bên đang rất tích cực đàm phán về hiệp định này, hy vọng Hiệp định TPP sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Hiệp định TPP từng được hy vọng ký kết vào cuối năm 2012 tuy nhiên, theo Đại sứ Shear, đây là cuộc đàm phán rất gai góc giữa 10 đối tác nên rất phức tạp và mất nhiều thời gian vì quan tâm của mỗi nước khác nhau.

Ông Shear cho rằng các nhà đàm phán Việt Nam luôn luôn không dễ nhượng bộ, các nhà đàm phán Mỹ cũng như vậy khiến Hiệp định TPP không thể được ký kết năm ngoái. Đại sứ bày tỏ hoàn toàn lạc quan và hy vọng rằng Hiệp định này sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Đại sứ Mỹ David Shear (giữa) thăm gian trưng bày sách của Đại học Thái Nguyên.
Về câu hỏi có kế hoạch nào cho Tổng thống Barack Obama sang thăm Việt Nam trong thời gian tới hay không, Đại sứ Shear cho biết bản thân ông rất muốn được thấy Tổng thống Obama thăm Việt Nam trong năm nay hoặc sang năm hay bất cứ lúc nào trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống.

Kế hoạch làm việc cho Tổng thống hiện đang được vạch ra nên Đại sứ không thể nói chắc chắn rằng Tổng thống sẽ đến thăm, tuy nhiên Đại sứ sẽ cố gắng hết sức để các nhà lãnh đạo cao cấp của Mỹ và Việt Nam sang thăm lẫn nhau trong năm nay. Ông Shear cho rằng 2013 là năm tốt để tăng cường quan hệ Việt-Mỹ.

Theo Đại sứ, ông đang tiếp tục công việc của người tiền nhiệm là thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ. Đến nay có khoảng 15.000 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng Mỹ trên rất nhiều ngành và lĩnh vực.

Mỹ đang giúp đỡ để Việt Nam xây dựng được hạ tầng giáo dục của mình, chuyến thăm Đại học Thái Nguyên của Đại sứ Shear cũng vì mục đích này.

Thích ăn nem chua, bún, phở

Đại sứ David Shear là một chuyên gia về châu Á, từng công tác tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, và nay là Việt Nam.

Tôi nêu câu hỏi về những ấn tượng và những quan sát thú vị của ông đối với văn hóa Việt Nam, Đại sứ nói: “Lần đầu tiên đến Việt Nam ai cũng bị ấn tượng bởi nhiệt tình, sự chăm chỉ của người Việt. Vừa ra khỏi sân bay khi đến Việt Nam nếu nhìn ra đường phố đã thấy người Việt tham vọng như thế nào”.

Theo ông Shear, Việt Nam có những người nông dân chăm chỉ, đường phố đông đúc, dân số trẻ và đầy lạc quan, đó là những điều các nhà đầu tư nước ngoài rất ấn tượng. Điều đó khiến họ tin rằng triển vọng trung hạn và dài hạn của Việt Nam là rất khả quan.

Đại sứ Shear chia sẻ ông rất thích ăn nhiều món ăn Việt như phở bò, bún chả, bún bò Huế, bánh xèo, phở xào và cả nem chua. Ông thường xuyên dùng các món Việt Nam và thích ăn thức ăn đường phố hơn vì nó rất ngon. Ông thích đi đến các vùng khác nhau của Việt Nam để thưởng thức đa dạng ẩm thực.

Đại sứ kể có lần sau khi làm việc ở thành phố Vinh, thay vì trở về Hà Nội bằng máy bay, ông đã chọn đi xe hơi trên đường Hồ Chí Minh. Đó cũng là lần đầu tiên ông được thưởng thức món nem chua dọc đường mặc dù biết đây là món được chế biến từ thịt lợn sống.

Chuyện trong gia đình

Đại sứ Shear rất cởi mở chia sẻ với tôi những câu chuyện về gia đình của ông. Nhà ngoại giao David Shear lần đầu gặp bà Barbara - phu nhân hiện nay của ông - năm 1980. Bà là người Đài Loan sang du học tại Mỹ rồi ở lại làm việc cho Ngân hàng Thế giới ở Washington D.C.

Sau khi ông bà kết hôn vào cuối năm 1980, ông Shear nhận nhiệm vụ sang công tác tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. David Shear rất giỏi tiếng Trung Quốc nhưng do bà Barbara nói tiếng Anh tốt hơn là ông nói tiếng Trung nên ngôn ngữ trong gia đình ông dùng cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh nhưng tiếng Anh nhiều hơn.

Ông bà có một người con gái mới tốt nghiệp ngành nghệ thuật sắp đặt và hội họa hiện đang làm việc ở New York. Mỗi tuần cô liên hệ với cha mẹ ở Việt Nam vài lần bằng Skype trên mạng Internet.

Năm 2007 lần đầu tiên ông Shear cùng vợ con sang thăm Việt Nam với tư cách khách du lịch. Vừa qua cô sang Việt Nam thăm bố mẹ theo tua du lịch qua đường Thái Lan, Luang Prabang rồi đến Hà Nội bằng xe khách, cô cho biết chuyến đi rất thú vị.

Bà Barbara Shear thường làm món ăn Trung Quốc cho ông ăn, đôi khi ông cũng làm món ăn Mỹ cho bà. Gia đình Shear ưa dùng các loại ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Mỹ. Món ăn Trung Hoa ông thích nhất là thịt xay bọc trong bột mỳ trứng đem hấp cách thủy.

Trong gia đình Shear có điều khác thường là quần áo, đồ dùng của ai người nấy tự mua sắm. Tuy vậy, do ông bà có sở thích và gu thẩm mỹ tương đồng nên chưa bao giờ ông hoặc bà phàn nàn về kiểu dáng, màu sắc trang phục của nhau.

Bà Barbara Shear yêu thể thao nên sáng nào cũng dậy rất sớm đi bộ nhiều vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Vào những ngày cuối tuần, ông bà có thú vui cùng nhau đi bộ khám phá phố cổ Hà Nội, thưởng thức các món ăn đường phố.

Những món quà mà Đại sứ Shear tặng cho phu nhân của mình vào những dịp sinh nhật, tết, lễ thường là sách và đĩa nhạc vì ông bà có cùng sở thích đọc sách và nghe nhạc.

Đại sứ Shear thích nghe nhạc Jazz, rock-n-roll trong khi bà chỉ thích nghe opera. Ông Shear khoe rằng cô con gái chơi piano rất giỏi, trong khi ông và vợ thì chẳng ai chơi giỏi loại nhạc cụ nào. Riêng về hát thì bà hát hay hơn ông nhưng hai người chỉ thích nghe nhạc và đọc sách chứ không thích nghe nhau hát.

Nguyễn Đại Phượng
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung7.jpg
Views:	13
Size:	80.0 KB
ID:	444756  
Old 02-18-2013   #2
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

kiss ass cho sạch để nó cho sang mẹo ăn xin
haithuyensatcong_is_offline  
Old 02-19-2013   #3
huutien
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jul 2012
Posts: 45
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
huutien Reputation Uy Tín Level 1
Default

THAM VONG NGUOI VIET NAM !!?
huutien_is_offline  
Old 02-20-2013   #4
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tuhientram's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đại sứ Shear cho rằng ông rơi vào thế bất lợi vì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói tiếng Anh rất tốt.

Ừ, tốt hơn mấy thằng dốt. Thằng Mỹ mà khen dân khác nói tiếng Anh giỏi, tức là như mình nói: "nói như con c. họ". Chứ tụi Mỹ có bao giờ khen thằng Mỹ khác nói tiếng Anh giỏi đâu?

Hồi mới qua Mỹ, bà con ta cũng "bị" khen nói tiếng Anh giỏi hoài, vài chục năm sau, đâu bị khen nữa đâu?
tuhientram_is_offline  
Old 02-20-2013   #5
Saigon76
Banned
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 66
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
Saigon76 Reputation Uy Tín Level 1
Default

thanks you share
Saigon76_is_offline  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13995 seconds with 15 queries