HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Sao" chê giao lưu: Cháy nhà ra mặt chuột!
Old 07-24-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
"Ca sĩ dù nổi tiếng hay chưa nổi tiếng đều không có tiền biểu diễn mà sẽ nhận được "tiền tiêu vặt" với mức chung là 15 đô/ngày. V́ vậy nếu có đi trọn gói 1 tuần lễ (tức 7 ngày) giao lưu, biểu diễn th́ số tiền mà họ thu được cũng chỉ hơn 100 đô" - một NSND chia sẻ.


NSƯT M - một người rất gắn bó với những sự kiện mang tính "giao lưu, hữu nghị" tổ chức tại các nước thuộc khu vực cũng như trên thế giới cho biết, sự việc Anh Thơ, Trọng Tấn tự ư bỏ về nước khi chưa hoàn thành nhiệm vụ chỉ là "giọt nước làm tràn ly" khiến các cơ quan chức năng phải có động thái "cứng rắn" chứ thực tế đó không phải là trường hợp cá biệt.

"Cháy nhà mới ra mặt chuột. Chứ chính tôi từng chứng kiến trường hợp một ca sĩ theo đoàn sang nước bạn giao lưu biểu diễn nhưng nổi hứng bỏ đi chơi sang một vài nước khác và cuối cùng "ngôi sao" đó không được cấp visa trở lại nước biểu diễn và liên hệ với người trong đoàn lấp liếm các lư do rồi thoái thác về Việt Nam làm việc riêng" - NSƯT M bùi ngùi.


Trọng Tấn - Anh Thơ

Thù lao ít, sao nội "chảnh chọe"?

Theo một NSND (xin được giấu tên), có một thực tế là với những chương tŕnh Tuần văn hóa Việt Nam ở nước ngoài, Ngày Việt Nam ở nước ngoài hay các Liên hoan văn hóa hữu nghị tổ chức ở nhiều quốc gia... th́ việc có một "sao nội" đồng hành trong các đoàn nghệ sĩ biểu diễn là "của hiếm" từ nhiều năm nay.

"Thường các ca sĩ hạng sao ở ta không chịu dứt áo ra đi những chương tŕnh mang tính đối ngoại. Có mời tha thiết cỡ nào th́ họ cũng t́m mọi cách từ chối. Dù là đơn vị quản lư ca sĩ hạng sao hay cấp cao hơn như Bộ VH-TT-DL th́ đôi khi cũng phải ngậm ngùi "chịu thua" mà chẳng thể nào ép họ được" - NSND chia sẻ.

NSND nói có rất nhiều lư do khiến các "sao nội" chảnh, không hào hứng. Một trong số đó là do thù lao họ bỏ túi qua chuỗi ngày tham gia sự kiện khá ít ỏi. Theo nghệ sĩ này, thông thường các chương tŕnh mang tính giao lưu, đối ngoại th́ tiền ăn, ở sẽ do phía bạn lo, c̣n tiền đi lại sẽ do nhà nước hỗ trợ.

Ngoài ra, các nghệ sĩ, ca sĩ dù nổi tiếng hay chưa nổi tiếng đều không có tiền biểu diễn mà họ sẽ nhận được "tiền tiêu vặt" với mức chung là 15 đô/ngày. V́ vậy nếu có đi trọn gói 1 tuần lễ (tức 7 ngày) giao lưu biểu diễn th́ số tiền mà mỗi người thu được cũng chỉ hơn 100 đô - số tiền quá bèo so với 1 sô biểu diễn trong nước (nếu có) của "sao nội".

Trước thực trạng này, một số đoàn nghệ thuật đành phải lựa chọn phương án t́m sao hạng hai đưa đi. Với kinh nghiệm trong việc đưa nghệ sĩ đi biểu diễn các chương tŕnh giao lưu nước ngoài, ông N - Phó giám đốc một nhà hát cho rằng các ca sĩ sao hạng hai dù không "nổi" bằng hạng nhất nhưng họ có sự nhiệt t́nh đáng kể, có thời gian tập với đoàn, tập các bài hát nước ngoài...

"Sao ngoại" và câu chuyện ư thức công dân...

Là trưởng đoàn dẫn mấy chục nghệ sĩ tham gia sự kiện "Gặp gỡ Việt Nam ở Mỹ", giám đốc B cho biết ông rất bất ngờ khi một loạt sao hải ngoại như T.T.H, T.P... không biết bằng cách nào đă có số điện thoại và gọi điện tới tấp cho ông ngỏ ư xin tham gia hát chương tŕnh này mà không cần một đồng thù lao nào.

Vị nghệ sĩ này cũng bày tỏ sự nể trọng khi ư thức trách nhiệm cao của những nghệ sĩ rất nổi tiếng (thậm chí mang tầm thế giới) của một số quốc gia thuộc khu vực khi đất nước họ có những Tuần lễ văn hóa, Lễ hội văn hóa, Liên hoan văn hóa... tổ chức trên đất nước Việt Nam chúng ta.


Bi Rain dẫn chương tŕnh trong một hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn.

"Bi Rain là một ca sĩ nổi tiếng thế giới nhưng khi có chương tŕnh giao lưu cần thiết th́ anh ta vẫn sang Việt Nam và đảm nhiệm vai tṛ dẫn chương tŕnh không phải là nghệ sĩ biểu diễn. Điều đó cho thấy không chỉ là ư thức cá nhân Bi Rain tốt mà ḷng tự tôn dân tộc của chàng trai trẻ này cũng rất cao" - nghệ sĩ B nói.

Có lẽ một xă hội mà mỗi công dân luôn xác định lợi ích của ḿnh mà không quan tâm đến những thiệt hại lớn cho cộng đồng, đất nước ḿnh đang sống th́ đó là biểu hiện của một mối nguy hại lớn cho xă hội. Nhất là những người nghệ sĩ có chút danh tiếng coi cái tôi là tuyệt đối, rồi hành động theo suy nghĩ riêng th́ thật đáng chê trách.

Dù đến nay vẫn chưa có h́nh thức xử phạt cụ thể dành cho Anh Thơ, Trọng Tấn nhưng chuyện tự ư bỏ về khi chưa hoàn thành nhiệm vụ làm nóng dư luận những ngày vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những nghệ sĩ được gắn mác "sao" đă và đang đặt cái tôi cá nhân lên trên để vô tâm, bàng quang thậm chí là vô cảm với trách nhiệm và nghĩa vụ của ḿnh.

Sơn Hà - vietnamnet
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	30.1 KB
ID:	396443  
Old 07-24-2012   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Sau bao nhiêu năm bị "quản lư" quá chặt chẻ nên các nghệ sỉ đều thấy "bổn phận và trách nhiệm" phục vụ cho một xả hội họ đang sống là không c̣n cần thiết nửa, có lẻ họ cũng cảm nhận được nó đang "giăy chết" như đăng đă tiên đoán mấy mươi năm trước về xă hội tư bản.
==================GƠ TIẾNG VIỆT================ =======
Hảy thể hiện ḿnh là người Việt bằng cách viết tiếng Việt:
Gơ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
==================== ==================== ==========
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 07-24-2012   #3
cgdl
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 16
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default

Đâu có ǵ phàn nàn rên rĩ !
Các ngài cán bộ CSVN đáng lẽ nên phải hảnh diện v́ đây là sự thành công lớn nhất của chương tŕnh giáo dục DUY VẬT đó mà.
Các lảnh đạo đảng và nhà nước c̣n v́ tiền mà bỏ cả đất nước th́ chiện ca sĩ bỏ show v́ tiền chỉ là chiện nhỏ thui.
Các ca sĩ này đang làm theo gương các lảnh đạo đấy mà !
cgdl_is_offline  
Old 07-24-2012   #4
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

Có ǵ đâu, có bao nhiêu tiền tài trợ cho đoàn lưu diễn th́ trưởng đoàn hay ban tổ chức ăn hết mẹ nó rồi, tiền đâu mà mà đưa cho ca sĩ nhiều? Lại thêm người Việt Hải Ngoại tẩy chay, ai thèm coi, "sao" chán là phải.
tuhientram_is_offline  
Old 07-24-2012   #5
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

giám đốc B cho biết ông rất bất ngờ khi một loạt sao hải ngoại như T.T.H, T.P... không biết bằng cách nào đă có số điện thoại và gọi điện tới tấp cho ông ngỏ ư xin tham gia hát chương tŕnh này mà không cần một đồng thù lao nào. <<< đúng là báo đời Vietnamnet, xạo bỏ sách bỏ vở.
angel158870_is_offline  
Old 07-24-2012   #6
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by angel158870 View Post
giám đốc B cho biết ông rất bất ngờ khi một loạt sao hải ngoại như T.T.H, T.P... không biết bằng cách nào đă có số điện thoại và gọi điện tới tấp cho ông ngỏ ư xin tham gia hát chương tŕnh này mà không cần một đồng thù lao nào. <<< đúng là báo đời Vietnamnet, xạo bỏ sách bỏ vở.
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14305 seconds with 15 queries