HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vụ ODA: ‘Kiểm toán có thể đã nhầm’
Old 06-08-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Đối tác Việt Nam trong dự án ODA của Đan Mạch đã có buổi tiếp xúc với đại diện sứ quán nước này tại Hà Nội hôm thứ Tư ngày 6/6 để giải trình về kết quả kiểm toán mới đây đối với các dự án này.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của hai bên kể từ khi Bộ Ngoại giao Đan Mạch thông báo đình chỉ ba dự án về biến đổi khí hậu ở Việt Nam sử dụng nguồn vốn ODA, tức viện trợ phát triển chính thức, của họ do nghi vấn có ‘tham nhũng’ và ‘thất thoát’.


Phía Đan Mạch vẫn đang tiếp tục xác minh về các dự án ODA bị tình nghi có thất thoát ở Việt Nam

BBC đã liên lạc với ông Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng Viện Địa lý Việt Nam, người trực tiếp làm việc với Tòa đại sứ Đan Mạch hôm thứ Tư để tìm hiểu về quan điểm của ông về vụ việc.

Viện Địa lý của ông Kỳ là đối tác bên phía Việt Nam trong dự án ‘Đánh giá những tác động của biến đổi khí đối với điều kiện tự nhiên, môi trường và phát triển kinh tế xã hội miền Trung’, một trong ba dự án bị đình chỉ.

Theo kết quả kiểm toán của PriceWaterhouseCoope rs thì dự án này chi tiêu sai số tiền 5,4 tỷ đồng bao gồm chi trả lương và thù lao không rõ ràng, mua ôtô mặc dù không cần thiết, khai khống giá mua vật tư...

‘Không vào túi ai cả’

Tuy nhiên, ông Kỳ khẳng định với BBC rằng công ty kiểm toán ‘đã có sự hiểu lầm’.
"Đứng về phía dự án (chúng tôi) tạm coi đó là hiểu lầm. Họ (công ty kiểm toán) không hiểu cách chi tiêu theo luật của Việt Nam."

Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng Viện Địa lý Việt Nam

“Đứng về phía dự án (chúng tôi) tạm coi đó là hiểu lầm,” ông nói, “Họ (công ty kiểm toán) không hiểu cách chi tiêu theo luật của Việt Nam.”

Ông Kỳ quả quyết rằng ‘không hề có tham nhũng thất thoát trong dự án’ và những người quản lý dự án ‘dứt khoát không nhân nhượng’ với những sai trái của các cán bộ dự án.

“Cơ quan kiểm toán được gọi là quốc tế chưa nắm đủ thông tin mà đã đưa ra kết luận không thông qua chúng tôi,” ông than phiền và bày tỏ sự nghi ngờ về trình độ chuyên môn của công ty kiểm toán, “Đây là điều cơ quan kiểm toán cần phải xem xét”.

Ông khẳng định rằng quá trình chi tiêu của dự án ‘được kiểm soát chặt chẽ’.

“Các khoản chi tiêu phải theo các quy chế tài chính của Việt Nam đồng thời đã được sự đồng thuận trong đề cương của nhà tài trợ,” ông nói.

“Các khoản chi tiêu đều minh bạch theo sự cho phép của nhà tài trợ và (chúng tôi) có kiểm soát cả quá trình,” ông cho biết."Chi tiêu không vào túi ai cả. Chỉ theo điều khoản này hoặc điều khoản khác."

Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng Viện Địa lý Việt Nam

Tuy nhiên ông nói ông không thể giải thích cụ thể vì sự phức tạp của vấn đề.

Ông Viện trưởng cho biết dự án của ông đã được kiểm toán nhà nước kiểm tra hàng năm. Bên cạnh đó, không chỉ Viện địa lý với tư cách là cơ quan chủ quản dự án mà ‘các cơ quan quản lý cấp trên’ đều có kiểm tra tài chính dự án liên tục theo định kỳ.

Khi BBC đặt vấn đề nếu các khoản chi tiêu đều có thông qua nhà tài trợ (Đan Mạch) thì tại sao cơ quan kiểm toán lại đặt nghi vấn thì ông Kỳ cho rằng ‘sự nhầm lẫn cũng có thể xảy ra’.

Ông cũng yêu cầu ‘hãy chờ kết quả làm việc sau’ của phía Đan Mạch để có kết luận chính xác về vụ việc.

“Chi tiêu không vào túi ai cả,” ông nói, “Chỉ theo điều khoản này hoặc điều khoản khác.”

Giảm nhẹ mức độ

Đan Mạch đã bỏ nhiều tiền của để tìm cách ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Về kết quả buổi làm việc với Sứ quán Đan Mạch, ông Kỳ dẫn lời ông đại sứ cho biết những nhận định của kiểm toán ‘chỉ là một công đoạn’ nằm trong cả ‘một tiến trình’

Theo ông Kỳ thì buổi làm việc này đã kết luận chỉ có ‘một số điểm xám do hiểu lầm’.

Ông cho biết phía Đan Mạch đã ‘chấp nhận quan điểm’ giải trình của ông trong buổi làm việc trên.

Ông cũng nói quan điểm của phía Đan Mạch là kết quả của kiểm toán ‘không phải là kết luận’.

Một trong những kết quả quan trọng của buổi làm việc trên, theo ông Kỳ, là tất cả những từ ngữ mô tả vụ việc được công bố trước đây đều được Đại sứ quán Đan Mạch giảm nhẹ.

Theo đó, phía Đan Mạch không còn gọi vụ việc là ‘tham nhũng’ và ‘thất thoát’ mà thay vào đó là ‘hiểu lầm’ và ‘bất thường’.

Ông cho rằng cả hai phía Việt Nam và Đan Mạch đều thể hiện thiện chí giải quyết vụ việc và hiện giờ ‘đường đi của sứ quán và các nhóm làm việc đang theo đúng lộ trình phải làm’.

"Nên tập trung vào tổng kết dự án là tốt hơn vì nó là kết quả trí tuệ của hàng trăm nhà khoa học Việt Nam cùng với các nhà khoa học Đan Mạch."

Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng Viện Địa lý Việt Nam

Ông cũng yêu cầu truyền thông cần phải nghiêm túc khi đưa tin về vụ việc để tránh xảy ra những ‘hiểu lầm đáng tiếc’.

“Nên tập trung vào tổng kết dự án là tốt hơn vì nó là kết quả trí tuệ của hàng trăm nhà khoa học Việt Nam cùng với các nhà khoa học Đan Mạch,” ông nói.

“Ứng phó biến đổi khí hậu là nhiệm vụ cấp thiết của Việt Nam, không chỉ cho sự phát triển sinh kế của người dân vùng đó mà còn phòng chống thiên tai, không chỉ cho sự phát triển của Việt Nam mà còn ảnh hưởng an ninh lương thực thế giới nữa,” ông khẳng định tầm quan trọng của các dự án đang bị tạm ngừng do kết quả kiểm toán.

Còn bà Vũ Thị Thu Lan, cấp phó của ông Kỳ và là người tham gia vào dự án, cho biết dự án do Viện Địa lý thực hiện đã được các cơ quan kiểm tra độc lập của phía Đan Mạch đánh giá là ‘có kết quả tốt’.

Bà cho biết dự án có sự tham gia của gần 90 cán bộ khoa học, trong đó có rất nhiều giáo sư và trên 30 tiến sỹ.

Dự án đã có sản phẩm khoa học là một số công trình nghiên cứu đã được gửi công bố ở Đan Mạch, bà nói.

BBC News
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii.1.jpg
Views:	11
Size:	22.5 KB
ID:	386726  
Old 06-08-2012   #2
alain23
Banned
 
alain23's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 123
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
alain23 Reputation Uy Tín Level 1
Default

nham cai con C ,bip dan VN thi ok,dung hong ma bip ca thoi gioi ,du m lu an cuop
alain23_is_offline  
Old 06-08-2012   #3
nattenskonge
R2 Kiếm Khách
 
nattenskonge's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 102
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 19
nattenskonge Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ca the gioi deu biet chinh quyen cong san VN tham nhung tu cap Thu tuong cho den cap xa, lang . Chinh phu Dan-Mach da dung tien thue cua nguoi dan Dan-mach de giup VN ve van de moi truong va khi hau. The ma chinh quyen cong san VN da bo vao tui ma con noi la Dan-mach hieu nham. Ro rang la vem noi lao va mi dan lan gat ca cac quoc gia co thien chi giup do cho nguoi dan VN. Hy vong vuong quoc Dan-mach se huy bo du an ODA.
nattenskonge_is_offline  
Old 06-08-2012   #4
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Các Cán bộ đảng viên làm giàu lâu nay cũng là nhờ "hiểu lầm"?
ThanYBoTay_is_offline  
Old 06-08-2012   #5
khidot
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
khidot's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 864
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
khidot Reputation Uy Tín Level 1khidot Reputation Uy Tín Level 1
Default

nhầm là số tiền đã mất đi quá ít đáng lẻ phải mất đi nhiều hơn
khidot_is_offline  
Old 06-08-2012   #6
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cứ sủa là nhầm với lẫn, đến khi người ta đưa bằng chứng ra lại rống cái họng lên: chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sẽ điều tra, sẽ có biện pháp. Tiên sư cha chúng nó cái gì cũng sẽ với sẽ.
nguoidan_is_offline  
Old 06-08-2012   #7
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
Cứ sủa là nhầm với lẫn, đến khi người ta đưa bằng chứng ra lại rống cái họng lên: chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sẽ điều tra, sẽ có biện pháp. Tiên sư cha chúng nó cái gì cũng sẽ với sẽ.
Hahahaha... sẻ với sẻ rồi cũng phải sẻ thì đúng rồi nguoidan ... không ăn 1 mình được đâu nhe, phải sẻ ra thành nhiều phần rồi chia đều chứ.........
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13136 seconds with 15 queries