HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 8 'đại gia' điện tử đang lỗ đậm
Old 06-03-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Trong ngành công nghiệp hàng điện tử tiêu dùng, một nhà sản xuất nổi lên vị trí dẫn đầu rốt cục chỉ để đến một ngày nào đó lại bị đối thủ vươn lên dẫn trước, bởi lẽ những thiết bị điện tử đắt tiền hết mốt rất nhanh.

Từng một thời "làm mưa làm gió", những cái tên như Research in Motion (RIM), Sony hay Nokia... lại đang gây "ấn tượng" bằng những con số thua lỗ khổng lồ.

Trang 24/7 Wall Street đã điểm qua 8 hãng công nghệ lớn của thế giới đang trong tình trạng làm ăn "bết bát":

1. RIM




RIM từng là hãng tiên phong trên thị trường điện thoại thông minh với những chiếc BlackBerry. Tuy nhiên, sự phổ biến của những chiếc điện thoại này đã ngày càng suy giảm và RIM bắt đầu rơi vào tình cảnh thua lỗ.

Trong quý 4 của tài khóa 2012, RIM lỗ ròng 125 triệu USD do chi phí vô hình tăng, cộng thêm dự phòng hàng tồn kho đối với các sản phẩm BlackBerry7.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của RIM trong quý 4 của tài khóa 2012 đã giảm 24%. Theo hãng nghiên cứu ComScore, thị phần của RIM trên thị trường thuê bao di động dùng điện thoại thông minh ở Mỹ đã giảm từ 16% vào tháng 12 năm ngoái xuống còn 12,3% vào tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, thị phần của các sản phẩm điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android của Google đã tăng từ 47,3% lên 51%. Giới chuyên môn nhận định, các sản phẩm BlackBerry10 mà RIM dự định tung ra trong năm nay có thể sẽ là cơ hội cuối cùng của hãng này.

2. Sharp




Tháng 4 vừa qua, Sharp công bố khoản thua lỗ kỷ lục 4,67 tỷ USD cho năm tài khóa vừa kết thúc. Hãng dự báo sẽ còn tiếp tục mất thêm tiền trong năm tài khóa hiện tại. Thua lỗ của hãng điện tử Nhật này bắt nguồn chủ yếu từ giá giảm và doanh thu đi xuống của các sản phẩm TV LCD.

Cũng như các hãng điện tử khác của đất nước mặt trời mọc, Sharp cạnh tranh không nổi với các đối thủ Hàn Quốc. Ngoài ra, trong năm tài khóa vừa qua, Sharp còn chi 1,5 tỷ USD cho hoạt động tái cơ cấu.

Tháng 3 vừa rồi, Sharp bán lại cổ phần 46% trong nhà máy lớn nhất của mình cho đối thủ Đài Loan Hon Hai nhằm giảm bớt thua lỗ ở lĩnh vực TV.

3. EA




Electronic Arts (EA) lỗ ròng 205 triệu USD trong quý tài khóa thứ ba kết thúc vào ngày 31/12/2011 tính trên doanh thu ròng 1,06 tỷ USD cùng kỳ. Giới phân tích cho rằng, EA thua lỗ sau khi chi mạnh để đầu tư cho trò chơi Sims Social trên Facebook nhằm cạnh tranh với các sản phẩm của Zynga nhưng không đạt kết quả như mong đợi.

Đây không phải là lần đầu EA thua lỗ. Vào quý thứ ba của năm tài khóa trước, EA cũng lỗ 322 triệu USD.

4. Sony




Vài năm trước, Sony vẫn là hãng dẫn đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực sản phẩm điện tử. Nhưng bắt đầu từ tháng 11/2011, Sony đã cắt giảm dự báo doanh số TV, máy ảnh và đầu đĩa DVD.

Tình hình tài chính của Sony chỉ có xấu đi kể từ đó. Tháng 4 vừa qua, Sony cắt giảm dự báo lợi nhuận lần thứ 4 trong vòng chưa đầy 1 năm và cảnh báo khả năng thua lỗ tới 6,4 tỷ USD trong năm tài khóa vừa kết thúc. Đây có khả năng sẽ là khoản lỗ lớn chưa từng có trong lịch sử 65 năm của Sony.

Hiện Sony vẫn đang chật vật đối phó với tình trạng thua lỗ ở mảng TV và khó lòng cạnh tranh nổi với các đối thủ nặng ký như Apple hay Samsung. Sony cũng đã mất chỗ đứng trên thị trường máy chơi trò chơi, lĩnh vực hãng từng thống trị với sản phẩm PS2, và cả thị trường máy nghe nhạc di động nơi hãng từng một thời chiếm vị trí số 1 với các sản phẩm Walkman.

5. Nintendo




Nintendo từng là nhà sản xuất máy chơi trò chơi video số 1 thế giới với sản phẩm Wii. Để cạnh tranh với Nintendo, Microsoft và Sony đã mạnh tay cắt giảm các sản phẩm Xbox 360 và PS3.

Vì vậy, Nintendo cũng buộc phải hạ giá cả hai sản phẩm Wii và DS. Vào tháng IV/2012, hãng này báo lỗ tổng cộng 461,2 triệu USD trong năm tài khóa 2011.

Tuy nhiên, cả Nintendo, Microsoft và Sony đều đang chung cảnh đối mặt với sức cạnh tranh ngày càng mạnh từ các trò chơi trên điện thoại thông minh.

6. Nokia




Nokia giữ ngôi vị nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới khá lâu, nhưng đã để tuột mất vị trí này vào tay Samsung trong quý 1 năm nay. Thành công trước đây của Nokia chủ yếu nhờ vào các mẫu điện thoại giá rẻ vốn được ưa chuộng ở các nước đang phát triển. Khi xu hướng điện thoại thông minh bùng nổ, Nokia đã chạy theo không kịp.

Hiện thị trường điện thoại thông minh đang tiếp tục nằm dưới sự thống trị của Samsung và Apple. Việc Nokia không thể đột phá vào phân khúc thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn này thể hiện rõ trong báo cáo kết quả kinh doanh của hãng.

Trong tháng IV/2012, Nokia báo lỗ ròng 1,2 tỷ USD, với lý do "thách thức cạnh tranh lớn hơn kỳ vọng". Trong nỗ lực tạo ra sự thay đổi, Nokia đã thành lập một liên minh với Microsoft để đưa hệ điều hành Windows vào điện thoại thông minh nhằm đổi lấy sự hỗ trợ về tài chính và marketing từ phía "đại gia" phần mềm này.

7. Barnes & Noble




Barnes & Noble đã tăng đầu tư vào sản phẩm thiết bị đọc sách điện tử Nook, nhưng vẫn thua lỗ liên miên vì sức cạnh tranh quyết liệt từ các nhà sản xuất máy tính bản và sách điện tử khác như Apple và Amazon.com. Trong vòng 39 tuần kết thúc vào ngày 28/1 năm nay, Barnes & Noble lỗ hơn 11 triệu USD.

Hãng phần mềm này cho rằng, họ thua lỗ là vì những khoản đầu tư được đổ vào "mảng Nook đang phát triển nhanh chóng, bao gồm chi phí quảng cáo và nhân sự". Barnes & Noble cũng đã thành lập liên minh với Microsoft để tìm kiếm sự hỗ trợ về chi phí phát triển sản phẩm Nook. Đổi lại, hãng sẽ dùng hệ điều hành Windows trên một số sản phẩm của mình.

8. Acer




Trước đây, kế hoạch kinh doanh của Acer thường dựa trên sản phẩm máy tính giá rẻ netbook. Tuy nhiên, trong vòng 2 năm qua, doanh số netbook đã sụt giảm chóng mặt bên cạnh sự lên ngôi của máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Hạ giá netbook dường như không có tác dụng kích cầu. Acer báo lỗ 212 triệu USD trong năm 2011 như một kết quả tất yếu.

Hiện Acer đang tập trung vào loại máy tính ultrabook, sản phẩm do hãng Intel tiên phong và được coi là thế hệ netbook mới.

Nhưng có vẻ như Acer vẫn chưa rút ra bài học gì từ netbook. Chủ tịch toàn cầu của hãng này là ông Jianren Weng dự báo, giá ultrabook sẽ giảm xuống mức 499 USD vào năm 2013 để cạnh tranh với chiếc iPad của Apple. Việc giảm giá này đồng nghĩa với việc Acer sẽ lỗ thêm hàng trăm triệu USD nữa.

Theo VnEconomy
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	7.7 KB
ID:	385612  
 
User Tag List


New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13744 seconds with 15 queries