HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mối lo 'ăn ǵ bây giờ cũng sợ độc'
Old 04-06-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,922
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Sau khi thịt lợn nhiễm hóa chất cấm bị phát hiện ở nhiều nơi, một bộ phận người tiêu dùng quay lưng lại với loại thịt này; tiếp theo lại có thông tin gạo lạ, trứng gia cầm nghi làm từ cao su... dấy lên nhiều lo lắng về thị trường thực phẩm không an toàn.

Chất tăng trọng tạo nạc thuộc nhóm Beta Agonits (như Clenbuterol, Salbutamol) là loại hóa chất độc hại và bị cấm sử dụng trong chăn nuôi cả ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên v́ hám lợi, những cơ sở sản xuất thực phẩm cho lợn vẫn dùng hóa chất này trộn thành thức ăn để kích thích lợn mau lớn, nở mông, nở vai, tan mỡ và cho thịt nạc sát da, bán được giá.

Theo kết quả giám sát của cơ quan chức năng tại các ḷ mổ trên địa bàn TP HCM, có tới 43% số mẫu nước tiểu và 24% số mẫu thịt nhiễm chất cấm thuộc nhóm Beta Agonists. Ngoài ra tại các tỉnh Đồng Nai, B́nh Dương cũng phát hiện hàng chục kg chất tạo nạc và mẫu thịt lợn nhiễm hóa chất này.


Thông tin về thịt lợn nhiễm hóa chất cấm khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại. Ảnh: Thi Ngoan.

Mới đây, một cuộc khảo sát trên diện rộng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng ghi nhận, có 13 trong số 168 mẫu thức ăn chăn nuôi dương tính với Beta Agonits (chiếm 4,8%). Riêng tại 15 tỉnh, thành ở miền Bắc và duyên hải Nam Trung bộ, tỷ lệ số mẫu dương tính là 3 trong số 150 (gồm một mẫu gan lợn, 2 mẫu thức ăn chăn nuôi).

Các bác sĩ viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP HCM khuyến cáo, người ăn phải loại thịt siêu nạc này có nguy cơ bị loạn nhịp tim, run cơ, rối loạn tiêu hóa dẫn đến ngộ độc, tai biến... Trước t́nh h́nh này, nhiều người tiêu dùng lo ngại và quay lưng với thịt lợn.

Gần 1.900 độc giả tham gia cuộc thăm ḍ ư kiến trên Vnexpress.net về "phản ứng thế nào trước thông tin lợn bị cho ăn bột siêu nạc", có 32% (607 phiếu) cho biết sẽ tẩy chay thịt lợn chợ và chỉ mua thịt ở siêu thị, 35.5% (672 phiếu) ư kiến giảm ăn thịt lợn tối đa kể cả thịt ở siêu thị, 20,8% (395 phiếu) không ăn thịt lợn mà chuyển sang ăn món khác, chỉ 9.4% (179 phiếu) cho biết sẽ tiếp tục ăn thịt bởi không c̣n lựa chọn nào khác.

Nh́n nhận t́nh h́nh sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, vừa qua Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát đă họp yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lấy các mẫu thịt, thức ăn chăn nuôi để kiểm tra, xử lư nhanh, không để t́nh trạng này tiếp diễn.


Bảng khảo sát gần 1.900 độc giả trên Vnexpress.net. Ảnh chụp màn h́nh.

Chưa hết lo lắng thịt lợn nhiễm hóa chất, người dân lại lần nữa hoang mang trước thông tin về một loại gạo lạ đang được bán trên thị trường nghi làm từ nilon. Mặc dù Cục vệ sinh an toàn thực phẩm hôm qua khẳng định gạo nghi giả này thực chất là gạo thật, song người tiêu dùng vẫn thấy hoang mang trước t́nh h́nh "loạn thị trường thực phẩm" hiện nay.

Năm 2011, người dân TP HCM cũng từng xôn xao về một loại gạo lạ mang tên "gạo Thái Lan". Hạt gạo có những dấu hiệu khác thường như h́nh dạng thon dài đến 10 mm, đều tăm tắp, không có hạt găy đôi, sứt mẻ, bụng không bạc. Khi nấu thành cơm, loại gạo này không có mùi thơm, hạt đàn hồi như cao su.

Ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, loại gạo này có xuất xứ Trung Quốc, làm từ bột tổng hợp, trong đó có cả bột sắn, bằng mắt thường có thể dễ dàng phân biệt được.

Cũng theo ông Ngọc, mức độ độc hại của loại gạo lạ này đang được phân tích kỹ càng. Song, trước khi có kết luận của cơ quan chức năng, người tiêu dùng không nên ăn những sản phẩm có dấu hiệu như trên mà cần chọn gạo có rơ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn.

Trước đó tại Hà Nội, người dân cho rằng phát hiện một loại trứng non dẻo như cao su nghi là trứng giả. Khi cắt trứng thành từng lát th́ bề mặt cắt bóng mịn, uốn cong rồi thả ra lát trứng lại trở về h́nh dạng ban đầu, dù bóp hay xoắn cũng thế.

Hiện nay cơ quan chức năng vẫn chưa có ghi nhận trường hợp trứng gà giả tại Việt Nam, song nhằm ngăn chặn, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có công văn gửi Sở Y tế của 64 tỉnh thành yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, phát hiện trứng gà giả. Trước đó lănh đạo Cục đă yêu cầu các tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc, nơi xuất phát của trứng giả thu thập mẫu trứng để kiểm tra.

Những thông tin về thịt lợn nhiễm chất cấm, gạo nghi giả, trứng gà giả... gần đây càng khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang khi chọn mua thực phẩm. Rau trái th́ bị phun thuốc trừ sâu hoặc dùng hóa chất kích thích chín đẹp; thịt gia cầm bị bơm nước hoặc nhuộm vàng da bằng hóa chất... Nói như bà Trang, nửa tiếng đồng hồ dạo chợ Phạm Văn Hai (TP HCM) sáng nay mà vẫn chưa chọn mua được ǵ: "Bây giờ ăn món ǵ cũng cảm giác có độc, sẽ gây ung thư. Thịt lợn th́ nhiễm hóa chất cấm, rau cũng nhiễm ch́, ngay cả trứng mà c̣n làm giả th́ không biết ăn cái ǵ là an toàn nữa".

Nhiều độc giả VnExpress.net cũng gửi thư về ṭa soạn nhận xét thị trường thực phẩm hiện nay "rối loạn như chiến trường". T́nh trạng dùng quá nhiều hóa chất trong chăm sóc, bảo quản thực phẩm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, là nguyên nhân phát sinh nhiều loại bệnh nan y hiện nay.

Ghi nhận của VnExpress.net vào tháng 10/2011, để cho thịt gà có màu sắc bắt mắt hơn, một số tiểu thương tại Hà Nội đă nhuộm vàng thịt bằng hóa chất, trong đó có nhiều loại tiềm ẩn nguy cơ gây độc, thậm chí ung thư.

Tháng 7/2010 trên 7 tỉnh thành ở miền Nam có đến 103 bệnh nhân tả, trong đó chủ yếu là Bến Tre, An Giang, TP HCM, ngoài ra là ở B́nh Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu và Tây Ninh. Theo báo cáo của Viện Pasteur, nhiều mẫu nước sông, mẫu rau sống và nước đá tại Bến Tre, An Giang đă được phát hiện có phẩy khuẩn tả.

Cũng trong tháng này, kiểm tra đàn chó đang chờ giết mổ tại cơ sở Vinh Sử, xă Dương Nội, Hà Đông (Hà Nội), cơ quan chức năng đă phát hiện vi khuẩn gây tiêu chảy cấp nguy hiểm. Dương Nội là một trong những địa bàn cung cấp thịt chó chủ yếu cho Hà Nội. Đây là lần thứ hai xă này bị phát hiện nhiễm khuẩn tả.

Hồi tháng 3/2008 15 trường hợp bệnh nhân tiêu chảy cấp được xác định là dương tính với phẩy khuẩn tả. Qua điều tra dịch tễ, các chuyên gia nhận thấy thực phẩm mà các bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm ở Hà Nội, Hải Pḥng và Hà Tây đều rất đa dạng, nhưng điểm chung là đều có rau sống. Nguyên nhân rau nhiễm khuẩn được xác định là do nhiều nơi vẫn có tập quán bón rau bằng phân tươi và đây chính là nguồn vi khuẩn tả và nhiều mầm bệnh đường tiêu hóa khác. Vi khuẩn tả vẫn có thể lan truyền đáng kể do t́nh trạng rửa rau bằng các loại nước ao, mương…, và tưới rau bằng nước bẩn.

Thi Ngoan/VNE
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
Old 04-06-2012   #2
hongngoc
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 692
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
hongngoc Reputation Uy Tín Level 1hongngoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

toi thay chi co xoa bo che doc cong san o viet nam ,la tuc nhien khong con do an doc hai nua.
hongngoc_is_offline  
Old 04-06-2012   #3
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

Mối lo 'ăn ǵ bây giờ cũng sợ độc' ngoài ăn hối lộ.
Nghe mấy anh đọc báo vẹm nói là an hối lộ thi không bi độc và an toàn nhất. Cộng Sản là độc nhất trong các loại độc, nếu tiêu diệt được cộng sản th́ mấy cái độc kia chắc cũng đễ tiêu diệt.

Last edited by jfkkfc; 04-06-2012 at 18:16.
jfkkfc_is_offline  
Old 04-06-2012   #4
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by jfkkfc View Post
Mối lo 'ăn ǵ bây giờ cũng sợ độc' ngoài ăn hối lộ.
Nghe mấy anh đọc báo vẹm nói là an hối lộ thi không bi độc và an toàn nhất. Cộng Sản là độc nhất trong các loại độc, nếu tiêu diệt được cộng sản th́ mấy cái độc kia chắc cũng đễ tiêu diệt.
chí lư, chí lư hehehehhe
ez4me_is_offline  
Old 04-07-2012   #5
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

cứt của người dân bây giờ cũng có độc..ngoài việc ăn hối lộ th́ bọn cán bộ cs ăn cứt của nhau th́ không bi độc ...
chu9chin_is_offline  
Old 04-07-2012   #6
canhdieubay
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

khoi can an chi can nghe cung thay bi doc roi
canhdieubay_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13941 seconds with 15 queries