HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới 24h: Đe dọa chỉ vô ích
Old 03-26-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Tổng thống Barack Obama tới thăm giới tuyến dày đặc an ninh giữa hai miền Triều Tiên, và khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không đạt được gì nếu tiếp tục phóng tên lửa, trong khi đó, Triều Tiên đã chuyển tên lửa tới bệ phóng... đó là những tin nổi bật nhất trong ngày qua.

Nổi bật trong ngày

Trong chuyến công du tới Seoul Hàn Quốc để tham dự hội nghị về an ninh hạt nhân, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm tới khu vực phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên - Hàn Quốc.

Ông Obama đã cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ chịu sự cô lập sâu sắc hơn nữa nếu như Bình Nhưỡng vẫn quyết tâm phóng tên lửa đưa vệ tinh vào không gian trong tháng Tư tới.



Tổng thống Barack Obama tới thăm khu vực giới tuyến quân sự ngăn hai miền Triều Tiên - Hàn Quốc

Ông Obama nói rằng việc phóng tên lửa còn khiến cho lời hứa viện trợ nhân đạo trở nên khó khả thi, và Bình Nhưỡng có thể sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế.

Nếu như Triều Tiên vẫn tiến hành phóng tên lửa như đã nói, việc này "sẽ chỉ làm cho Triều Tiên bị cô lập thêm, gây tổn hại thêm các mối quan hệ với các nước láng giềng và làm xói mòn nghiêm trọng các viễn cảnh đàm phán trong tương lai" - ông Obama nói trong cuộc họp báo sau khi tham dự hội nghị với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

"Tôi chỉ nói đơn giản là Triều Tiên sẽ chẳng đạt được gì bằng cách đe dọa hay là khiêu khích" - ông Obama nói.

Chuyến thăm của ông Obama tới Seoul diễn ra chỉ khoảng một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố họ sẽ phóng tên lửa tầm xa đưa vệ tinh nhân tạo quan sát trái đất vào không gian.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào dịp Bình Nhưỡng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Triều Tiên đã ra lời mời các quan sát viên và chuyên gia trong lĩnh vực tên lửa tới quan sát quá trình phóng vệ tinh và khẳng định rằng quá trình này không gây ảnh hưởng gì tới các nước láng giềng.

Tuy nhiên, ông Obama cho rằng kế hoạch phóng tên lửa này "vi phạm trực tiếp tới các cam kết của Bình Nhưỡng" - ám chỉ các cam kết mà Bình Nhưỡng và Washington đã thỏa thuận cách đây không lâu. Theo đó, Washington sẽ viện trợ 240.000 tấn lương thực cho Bình Nhưỡng. Đổi lại, Bình Nhưỡng phải ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Cũng trong chuyến công du tới Hàn Quốc lần này, Tổng thống Obama đã tới thăm khu vực phi quân sự phân chia giới tuyến hai miền bán đảo Triều Tiên.

Đây được cho là nơi "đáng sợ nhất trái đất", với lực lượng quân sự đồn trú dày đặc. Về mặt nguyên tắc, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Kể từ sau cuộc chiến năm 1950-1953, hai miền mới đạt được lệnh ngừng bắn, chưa có hiệp ước hòa bình.

Tin đọc 30 giây

- Ít nhất 7 binh sĩ và 22 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Pakistan và lực lượng phiến quân tại khu vực bộ lạc phía Tây Bắc nước này vào ngày 24/3. Đây là khu vực được cho là bất ổn nhất Pakistan.

- Triệu phú Lương Chấn Anh đắc cử Trưởng Đặc khu Hồng Kông lần thứ tư, với 689 phiếu ủng hộ trong tổng số 1.132 phiếu hợp lệ của Ủy ban Bầu cử Trưởng Đặc khu Hồng Kông.

- Gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại ngôi làng Kandahar, Afghanistan hôm 11/3 vừa qua đã đạt được một thỏa thuận về mức bồi thường với quân đội Mỹ. Theo đó, mỗi gia đình nạn nhân tử vong được bồi thường 46.000 USD, còn người bị thương được bồi thường 10.000 USD.

- Ngày 25/3, hàng chục ngàn người đã tập trung tại Bình Nhưỡng để tham dự buổi lễ kết thúc 100 ngày để tang cố Chủ tịch Kim Jong-il.

- Thêm 17 quan chức Iran bị Liên minh Châu Âu bổ sung vào "danh sách đen" nhằm cấm đi lại và phong tỏa tài sản. Số người Iran đang bị EU trừng phạt lên tới 78 người.

- Theo phân tích hình ảnh chụp từ vệ tinh, Triều Tiên đã vận chuyển thiết bị được cho là một phần của tên lửa sẽ mang vệ tinh nhân tạo vào không gian trong tháng Tư tới.

Thông tin trong ảnh



Cảnh sát Hàn Quốc thắt chặt an ninh trong Hội nghị An ninh Hạt nhân tại Seoul. Các nỗ lực bảo đảm an ninh được nâng lên mức cao nhất. Khoảng 36.000 cảnh sát triển khai khắp khu vực trung tâm hội nghị. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phát ngôn ấn tượng


"Đây có thể là cơ hội cuối cùng cho Syria để tránh một cuộc nội chiến đẫm máu và kéo dài. Do đó, chúng tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ ông và ở mọi cấp độ" - Tổng thống Nga Medvedev nói với đặc phái viên của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ả Rập Kofi Annan trong một cuộc họp tại sân bay ở Moscow.

Ngày này năm xưa

Ngày 26/3/1979 là ngày ký kết Hiệp ước Ai Cập - Israel, mang lại nền hoà bình đầu tiên giữa một nước A Rập và một nước Do Thái, chấm dứt 30 nǎm chiến tranh giữa hai nước này.

Thu Lượng (tổng hợp)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	36.3 KB
ID:	368961  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11937 seconds with 15 queries