HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default ‘Đại gia’ Thắng ngổ ở Séc kiếm hàng triệu USD từ đâu?
Old 11-12-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
‘Đại gia’ Thắng ngổ

Về bài viết trên VTC.vn: ‘Đại gia’ mua 10 máy bay


“Muốn giàu đi Đức, kiến thức đi Nga, ba hoa đi Tiệp”. Câu nói đã lâu với người Việt ra nước ngoài (chủ yếu là sinh viên và nghiên cứu sinh) vẫn còn đúng. Ít ra là với Tiệp, ngày nay là cộng hòa Séc thì ông Thắng đã khẳng định. Với cộng đồng người Việt tại Séc, không ai không biết ông Thắng “ngổ”, luôn thích “nổ” và “ba hoa”.

VTC.vn: ‘Đại gia’ mua 10 máy bay: Tôi ăn chơi nổi tiếng ở Séc

Tự nhận là luôn xông vào việc khó nhất, ‘đại gia’ mua 10 máy bay cũng không giấu giếm ông ăn chơi nổi tiếng ở Séc.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông Trần Văn Thắng còn được cộng đồng người Việt ở châu Âu gọi với một biệt danh rất đặc biệt Thắng “ngổ”. Có lẽ chất “ngổ” trong con người ông rõ nhất là “dám làm những điều người khác không dám làm”.

Ông Trần Văn Thắng – ông “chủ chợ” với mong ước đưa máy bay về “ươm mầm” đam mê và lòng dũng cảm cho nhiều người dân VN, hiện đảm đương nhiều chức vụ và cương vị khác nhau: Giám đốc khu vực châu Âu – Công ty Cổ phần Công nghệ Hành tinh xanh, tổng giám đốc Omega Star Praha s.r.o., Giám đốc đối ngoại, Trưởng VP đại diện tại CH Séc – Công ty Cổ phần truyền thông Bóng đá VN,…Đó mới chỉ là 3 trong số rất nhiều các chức danh mà ông Thắng mới tiết lộ.

Dưới đây là bài phỏng vấn ông trên trang VTC.vn.

Thắng Ngổ: Người có tiền, hạnh phúc là biết tiêu tiền.

Mua máy bay, xe tăng hay làm bình vôi cho người khác … là việc của ông. Nhưng ông tuyên bố ăn chơi với hai bàn tay trắng mà kiếm ra hàng triệu USD trên đất Séc là một điều đáng suy nghĩ và nguy hiểm.

Thắng “ngổ” là chủ một chợ nhỏ biên giới vùng Tây Séc. Trong hàng ngũ chủ chợ, ông chưa phải là “to”. Ông khẳng định, không thừa hưởng được gì của bố ông, một vị thứ trưởng đến khi về hưu chỉ có “trên răng dưới dép”. Cái “ngu và nguy hiểm” của ông khi “nổ” và khoe kiếm được hàng triệu USD trên đất Séc để góp vốn.

Tiền ông kiếm được từ đâu? Chắc chắn trong kế toán và khai thuế hàng năm của cá nhân ông cũng như của công ty, ông không có nổi thu nhập 15.000 USD/ năm. Sau khi ăn chơi “trác táng và nổi tiếng” trong cả năm, liệu ông còn lại bao nhiêu? Chắc không quá 1.000 USD. Với 15 năm làm chợ và kinh doanh, con số ông tiết kiệm chưa quá 20.000 USD.

Bằng tuyên bố này, ông gián tiếp thừa nhận đã lậu thuế? Hay ông buôn lậu mặt hàng quốc cấm nào khác mà không dám khai? Nếu ông có hàng triệu USD, thì những đại gia chợ khác ở Cheb, Praha, Brno như thế nào? Họ sẽ có gấp nhiều lần ông và thuế họ trả cho nhà nước Séc như thế nào?

Các cơ quan của Séc theo dõi và đọc khá kỹ bài báo tiếng Việt. Đừng nổ quá mà ảnh hưởng đến cộng đồng bên này. Tuyệt đại đa số bà con làm ăn cần cù để kiếm sống chứ không “chộp giật” như ông.

Thanh Thảo


- Là một ông chủ sở hữu một chợ rất lớn, trị giá khoảng 20 triệu USD ở nước ngoài, điều gì khiến ông quyết định đầu tư vào việc mua 10 chiếc máy bay?

- Tôi thấy người Việt Nam mình đi lại quá khổ, bạn bè tôi ở nước ngoài đều đi bằng máy bay riêng, rất tiện.

Máy bay không chỉ giải quyết được các nhu cầu thiết thực mà nó phải đẳng ấp, đẳng cấp vì sao? Tôi không nói đẳng cấp là nhiều tiền, nhưng sẽ đẳng cấp khi đi cấp cứu, họp hành, công tác,… mà đi bằng máy bay.

Việc khai thác các tiện ích đặc biệt mà không phương tiện nào có được như rất nhanh chóng, không lo bị tắc đường,…chính là cái để thể hiện “đẳng cấp” phương tiện đi.

Ở nước ngoài, nhiều người bạn tôi đã sử dụng máy bay cá nhân là phương tiện đi lại bình thường. Có người, trong sân nhà luôn có 3 – 4 chỗ để máy bay, tôi hỏi “vì sao nhà anh có 1 chiếc máy bay mà sao nhiều chỗ đỗ thế?”. Anh bạn tôi bảo là để thế cho bạn bè đến chơi còn có chỗ để máy bay.

Chính vì thế, khi anh Sơn (ông Cao Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Hành tinh xanh – PV) nêu ý tưởng là tôi đồng ý ngay.

- Số tiền đầu tư cho dự án này có nhiều không, thưa ông?

- Bước ban đầu là 10 triệu USD để lấy vốn, tôi là thành viên sáng lập nhưng cũng chỉ có 5 – 10% trong số đó, khoảng tầm 1 triệu USD. Song đã là thành viên sáng lập thì phải đủ năng lực để theo cuộc chơi này, chứ không phải lấy tiền đi vay ngân hàng để đầu tư vào đây, kiếm lãi.

- Bắt đầu và đi đầu, lúc nào cũng khó, ông nghĩ sao?

- Thì trước nay tôi toàn làm cái khó, chứ có làm cái dễ bao giờ đâu. Chưa ai biết làm gỗ, thì tôi đã mang gỗ từ Kon Tum ra, rồi chưa ai biết làm tàu thủy thì tôi đã làm tàu thủy. Nhiều cái khác nữa.

- Đầu tư vào một lĩnh vực rất mới ở Việt Nam, ông có sợ lỗ vốn?

- Đã kinh doanh không được nghĩ sẽ lỗ, đầu tư vào máy bay tôi nghĩ không thể lỗ vì dù thế nào 10 chiếc máy bay vẫn là của mình, vật chất không thể mất đi được.

Người có tiền sẽ kinh doanh theo nguyên tắc “thỏ ba hang”, phân tán đồng tiền theo định hướng để làm.

Thứ nhất, là định hướng làm sao để có thu nhập ổn định cho gia đình, để khỏi “mất vợ” và nuôi được con. Gia đình có tốt, thì công ty mới tốt và công ty tốt thì xã hội mới tốt.

Thứ hai, phải xác định công ty hoạt động cái gì? Nếu làm bất động sản thì phải có đất. Anh đi buôn bất động sản mà không có đất, toàn làm các dự án thì cuối cùng cái quan trọng nhất là đất vẫn không phải của anh.

Thứ ba là đất nước. Mình sinh ra lớn lên ở đâu thì phải yêu quý nơi đó. Quốc huy và Quốc kỳ phải tôn trọng vì đó là nơi chôn nhau cắt rốn của mỗi người và đó là niềm tự hào dân tộc. Vì vậy, phải luôn nghĩ làm gì cho quê hương, đất nước và đầu tư để quê hương, đất nước mình phát triển.

Tôi cho rằng thành phẩm kinh tế làm ra được để đưa vào ý nghĩa, không nên nghĩ được gì, khai thác như thế mất gì. Được cái đã có. Còn cũng như con chim đầu mùa, hạt vương hạt vãi mà ta không làm được nữa, ta xảy đi mất, thì coi như ta chỉ được hưởng thế thôi.

Nếu người có tiền, hạnh phúc là được tiêu tiền. Đừng nghĩ tiếc tiền. Đấy là người không có tiền.

Muốn được bay, chỉ có cách đi học nước ngoài

- Lần đầu tiên ông được ngồi trên máy bay là khi nào?

- Là khi tôi được cử sang Tiệp học cán bộ nguồn.

- Tại sao ông lại chọn đi Tiệp?

- Hồi đấy, cán bộ nguồn đi học chủ yếu đào tạo ở Nga, còn nếu muốn làm giàu thì sang Đức, muốn ăn chơi xa hoa thì đi Tiệp. Tôi chọn Tiệp.

- Vậy ông thích đi nước ngoài vì muốn ăn chơi?

- Vì nhiều lý do. Đầu tiên, tôi thấy các ông ở nước ngoài, ông nào cũng béo đẹp, ăn mặc đẹp, nói chuyện sang trọng.

Hồi tôi đi, ông bố vợ tương lai còn động viên, “thôi Thắng ạ, con cố gắng đi nước ngoài học chính trị về làm cán bộ. Ngày mai con đi máy bay, hôm nay chú đưa con ra xem máy bay như thế nào, ngày mai con ngồi nó xì khói bay lên, thú vị lắm. Còn từ ngày kia, thì ngày nào cũng sẽ là ngày Tết”.

- Thời đó, muốn được đi máy bay có khó lắm không?

- Khó chứ. Máy bay là phương tiện Việt Nam chưa có nhiều, được bay lên bầu trời là thích lắm.

- Vì sao ông có biệt danh Thắng “ngổ”?

- Cái này cũng khó nói. Có thể vì tôi thích làm những cái người khác không làm được. Tính ăn chơi cũng có sẵn trong máu, tôi ăn chơi nổi tiếng ở CH Séc.

Tự thích ăn chơi, vì thế cũng phải tự kiếm được tiền để ăn chơi. Bố tôi tuy làm thứ trưởng, nhưng thời đó cụ cũng không có gì, đôi dép cao su, rồi bộ quần áo bà ba là cùng, nhà thì nhà nước cấp.

Nguồn: VTC
Theo: Vietinfo.EU
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	14
Size:	22.8 KB
ID:	333306  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13024 seconds with 15 queries