HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chủ nhà World Cup 2014 quậy
Old 07-31-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Lần đầu tiên trong lịch sử, một ông trưởng ban tổ chức World Cup dám chỉ các khách mời và chửi những từ nặng nề chói tai.

Đó là ông trưởng ban tổ chức World Cup 2014 kiêm chủ tịch LĐBĐ Brazil - R. Teixeira. Người đă có những hành động tiếp khách kỳ cục tại lễ bốc thăm chia bảng ṿng loại World Cup diễn ra vào rạng sáng 31-7 tại TP Rio de Janeiro (Brazil). Ông trưởng ban tổ chức đă lên gân và nặng lời với cả khách nước ngoài lẫn trong nước. Đầu tiên, ông Teixeira “đánh” thẳng mà không nể nang các đại diện Anh. Ông từ chối nói chuyện với các nhà báo Anh và lên gân gọi họ là “đồ tham nhũng”! Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, ông Teixeira c̣n tố các thành viên đại diện cho LĐBĐ Anh là “quân ăn cướp” và chửi bới: “Hăy cút xuống địa ngục đi!”. Thậm chí ông c̣n đe rằng nếu đội Anh đoạt vé World Cup th́ ông sẽ “làm khó dễ cho biết!”.

Sở dĩ ông chủ tịch LĐBĐ Brazil căm thù bóng đá Anh và báo chí Anh như vậy là do đôi bên đă có ân oán từ những năm 1990 khi BBC tố cáo ông Teixeira ăn hối lộ 10 triệu USD từ công ty tiếp thị của FIFA. Gần đây nhất ông c̣n bị cựu chủ tịch LĐBĐ Anh cáo buộc dính líu vào vụ án mua bán phiếu bầu World Cup. Không chỉ thế, ở trong nước ông chủ tịch c̣n gây sự với cả “vua” bóng đá Pele qua việc không thèm mời Pele đến dự lễ bốc thăm. Nhưng oái oăm thay cùng lúc nữ Tổng thống D. Rousseff lại mời “vua” Pele nhận chức đại sứ danh dự quảng bá World Cup tại Brazil. Việc ông chủ tịch Teixeira không ưa “vua” Pele cũng bắt nguồn từ chuyện quá khứ. Xuất phát vào những năm 1990, khi “vua” Pele công kích chủ tịch FIFA lúc đó là J. Havelange mà ông này lại chính là… cha vợ của Teixeira! V́ thế nên lễ bốc thăm World Cup 1994 tại Mỹ, ông Havelange cũng phớt lờ việc mời “vua” Pele tham dự. Từ đó, lâu nay quan hệ giữa gia đ́nh Teixeira và “vua” Pele thường xuyên căng thẳng.

Chính Chủ tịch FIFA S. Blatter cũng ngán ngẩm trước thái độ của Trưởng ban tổ chức World Cup 2014 Teixeira. Ảnh: AFP, GETTY IMAGES

Cũng chính nhờ ô dù của cha vợ mà Teixeira đă 64 tuổi thiết lập nên một đế chế bóng đá độc quyền ở Brazil từ năm 1989 đến nay. Sang năm 2001, ông Teixeira từng bị điều tra nội bộ về công tác quản lư yếu kém, tư lợi cá nhân, tiêu xài công quỹ phung phí song vụ án vẫn ch́m xuồng. Được biết nhân lễ bốc thăm kỳ này, các nhóm chống đối định tổ chức biểu t́nh phản đối ông Teixeira và có thể v́ vậy mà ông này “dập” ngay từ đầu các thế lực thù địch và ghét ông.

Dù có những vấn đề lấn cấn kể trên song trên cương vị chủ nhà World Cup 2014, lẽ ra ông Teixeira không nên v́ tư thù cá nhân mà có những phản ứng, lời nói tệ hại mất lịch sự, kém văn minh như vậy. Cả Chủ tịch FIFA S. Blatter cũng lắc đầu ngao ngán than rằng: “Ông Teixeira là ủy viên Ban Chấp hành FIFA nhưng đă làm hoen ố h́nh ảnh của FIFA và của đất nước lẫn nhân dân Brazil”.

Chính phủ Brazil khó chịu nhưng ngại quyền lực của FIFA

Sau vụ việc trên, nội các trong chính phủ nước chủ nhà Brazil rất khó chịu v́ một người đại diện cho quốc gia ḿnh lại làm ảnh hưởng lớn đến quốc thể của nước chủ nhà World Cup 2014 như thế. Rất nhiều ư kiến đề nghị phía Brazil loại bỏ ông chủ tịch vô văn hóa này để không làm ảnh hưởng đến quốc gia đăng cai và đến những mối quan hệ. Tuy nhiên, việc “xử” một thành viên cao nhất của LĐBĐ quốc gia Brazil lại không thể thực hiện từ phía bộ máy nhà nước được do quyền lực của FIFA rất mạnh với quy định ngặt nghèo về chuyện cấm vận nếu bộ máy nhà nước can thiệp vào hoạt động của bóng đá trực thuộc FIFA.

Để tháo “ng̣i nổ” Teixeira làm mất thể diện Brazil, giờ chính quyền nước này chỉ c̣n biết cầu cứu FIFA và trên hết là Chủ tịch FIFA S. Blatter để có hướng xử lư tốt nhất nhằm giữ thể diện cho FIFA lẫn cho Brazil.

Để xem việc “trụ hạng” của nhân vật bóng đá cấp cao Brazil đang giữ chức trưởng ban tổ chức World Cup 2014 có tồn tại đến ngày khai mạc hay không.


Theo Pháp Luật TPHCM Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Blatter.jpg
Views:	10
Size:	20.2 KB
ID:	304826  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10601 seconds with 15 queries