HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ thử nghiệm tàu ngầm mini nhắm vào Trung Quốc
Old 02-22-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Trước sự lớn mạnh không ngừng của Hải quân Trung Quốc, Hải quân Mỹ đang phát triển các loại tàu ngầm mini cho nhiệm vụ trinh sát.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đẩy mạnh phát triển lực lượng hải quân trong đó đáng chú ý là hạm đội tàu ngầm hạt nhân chiến lược tại căn cứ tàu ngầm Tam Á, đóng tàu sân nhằm thực hiện tham vọng trở thành cường quốc biển; thu hẹp không gian chiến lược của Mỹ thông qua chiến lược chống xâm nhập (anti-access strategy).




Hải quân Mỹ thử nghiệm tàu ngầm mini, có hình dáng như một quả ngư lôi.

Để đối phó với thực trạng trên, Hải quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm một tàu ngầm mini không người lái (AUV *) rất nhỏ (dài 2m nặng 59kg), chạy rất êm có thể hoạt động độc lập. Loại tàu này hoạt động hàng tuần dưới nước với vận tốc 3km/h, thu thập các thông tin về độ mặn và nhiệt độ của nước, để truyền về trung tâm qua vệ tinh hàng giờ.

Các dữ liệu này giúp nâng hiệu quả hoạt động của các thiết bị phát hiện tàu ngầm (sonar) do lực lượng đồng minh sử dụng để phát hiện và theo dõi tàu ngầm đối phương dễ dàng hơn. Những AUV này có thể lặn xuông sâu 2.000m.

Các AUV sử dụng lực đẩy chuyên biệt. Chúng có cánh và một máy bơm nhỏ dùng để bơm đầy và làm cạn khoang. Điều này làm thay đổi lực đẩy nổi của tàu giúp tàu di chuyển lên xuống nhịp nhàng. Máy bơm này sử dụng ít điện năng hơn hệ thống chân vịt, do đó, tiết kiệm nhiên liệu cho tàu ngầm mini.

Được trang bị hệ thống định vị toàn cầu, hệ thống dẫn đường và máy tính liên lạc, AUV được lập trình (hoặc chỉ dẫn thông qua đường kết nối vệ tinh) để giám sát một khu vực cụ thể.

Các AUV có thể được phóng đi từ tàu chiến hoặc xuất phát từ trên bờ. Hai năm trước, một AUV thuộc thiết kế này tự vượt Đại Tây Dương, trong một phần của dự án nghiên cứu dân sự.

Hải quân Mỹ có kế hoạch mua ít nhất 100 tàu ngầm loại này để thay thế cho các tàu mặt nước khảo sát đại dương. Không giống các tàu khảo sát, những AUV có thể được triển khai tại khu vực có tàu ngầm đối phương hoạt động, thực hiện bán sát mục tiêu trong thời gian dài theo ý muốn. Nếu thành công trong việc sử dụng thường xuyên, các biến thể lớn hơn sẽ được thiết kế, trang bị nhiều bộ cảm ứng hơn và có thời gian hoạt động dưới nước lâu hơn.

(*) AUV - Autonomous Undersea Vehicle: Tàu ngầm tự hoạt.


Quang Minh
(theo Strategy Page)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10596 seconds with 15 queries