HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Ukraine dọa tống tiền phương Tây để nhận Patriot
Theo giới truyền thông, để khắc phục tình trạng thiếu tên lửa đánh chặn cho hệ thống phòng không hiện nay, Ukraine sẽ đàm phán với các nước khác, thậm chí là nếu đàm phán không hiệu quả, nước này sẽ dùng đến biện pháp “tống tiền” phương Tây để nhận được tên lửa phòng không.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Tổng thống đã mãn nhiệm Volodymyr Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình “Fakty”.

Người đứng đầu chính quyền Ukraine lưu ý các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine có đủ khả năng sản xuất tên lửa phương Tây như PAC-3 cho hệ thống phòng không MIM-104 Patriot và trước đó ông đã yêu cầu chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ cấp giấy phép cần thiết.

Ông Zelensky nhấn mạnh, Mỹ sản xuất 60 tên lửa cho hệ thống Patriot mỗi tháng và Ukraine đề nghị tăng gấp đôi sản lượng này bằng cách sử dụng các cơ sở sản xuất của riêng mình.

“Tôi đã yêu cầu điều này từ khi Tổng thống Joe Biden lên nắm quyền: Hãy cấp cho tôi giấy phép và tôi hứa với các bạn sẽ tăng gấp đôi sản lượng. Tôi thực sự muốn điều đó và chúng tôi đã sẵn sàng”, ông Zelensky nói với “Fakty”.

Ông nhấn mạnh, hiện nay một tên lửa có thể được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu, với các linh kiện khác nhau được chế tạo và Ukraine cũng sẵn sàng cho sự hợp tác như vậy.

Nhà lãnh đạo Ukraine thất vọng nói rằng, ông đã tiếp tục làm việc với chính quyền Donald Trump, nhưng hiện nay, mới chỉ có Đức đã nhận được giấy phép và có khả năng sản xuất một gói tên lửa Patriot rất lớn, còn vấn đề của Ukraine vẫn đang được thảo luận.

Ngay cả khi ông gặp gỡ các nhà sản xuất vũ khí Mỹ và châu Âu với ý tưởng tạo ra một “hệ thống chống tên lửa đạn đạo châu Âu” thì mọi thứ vẫn chưa có tiến triển gì. Các cuộc thảo luận đang diễn ra với một số quốc gia, nhưng đây chỉ là các cuộc đàm phán, các chi tiết cụ thể còn rất xa vời.

Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh, các nhà sản xuất Ukraine cũng được giao nhiệm vụ tạo ra hệ thống chống tên lửa đạn đạo của mình trong vòng một năm, để tránh phụ thuộc vào hệ thống Patriot.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền Ukraine thừa nhận đây là một quá trình thậm chí còn dài hơn.

Đồng thời, khi được hỏi Ukraine sẽ tồn tại như thế nào trong những tháng tới, khi Nga có thể tăng cường các cuộc không kích vào đầu mùa Hè, ông Zelensky cười và trả lời: “Chúng ta sẽ hỏi, đàm phán, mua, trao đổi. Thậm chí đôi khi còn dùng thủ đoạn tống tiền để có được những tên lửa này”.

Bình luận về tuyên bố của ông Zelensky, một số chuyên gia nhận xét ngay cả việc tống tiền phương Tây cũng không thể giúp Ukraine có thêm tên lửa cho hệ thống Patriot, bởi đơn giản là Mỹ-NATO cũng không có đủ dự trữ tên lửa đánh chặn cho các hệ thống phòng không này do cuộc xung đột ở Trung Đông.

Hiện nay, kho dự trữ tên lửa PAC-3 của Mỹ và các đồng minh châu Âu cũng đang trống rỗng do tiêu hao quá nhiều cho việc đánh chặn tên lửa đạn đạo của Iran, mà số lượng sản xuất mới tên lửa hàng năm cũng chưa đủ để lấp đầy các kho dự trữ này, chứ đừng nói là có dư để cung cấp cho Ukraine.

Theo Topcor.ru
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 5 Days Ago
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2026-04-22 at 21.42.39.jpg
Views:	0
Size:	198.2 KB
ID:	2639073  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12014 seconds with 15 queries