HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc “ngoài cứng, trong lo” tàu sân bay Ấn Độ
Old 08-13-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Các tờ báo nhà nước Trung Quốc tỏ ra coi thường việc Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay tự đóng đầu tiên, nhưng mặt khác họ lại kêu gọi các công ty đóng tàu trong nước tăng tốc xây dựng hạm đội.

Sau khi Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay tự đóng đầu tiên INS Vikrant hôm 12-8, tờ Guangming Daily lên giọng kẻ cả: “Công việc nghiên cứu và phát triển tàu ngầm và tàu sân bay của Ấn Độ vẫn cần thời gian để trưởng thành. Khả năng chiến đấu trên biển của họ cũng cần tiến bộ hơn nữa. Ấn Độ còn cả một chặng đường dài để đạt đến mục tiêu trở thành cường quốc số 2 thế giới về lực lượng hải quân”.


INS Vikrant chuẩn bị hạ thủy vào ngày 12-8. Ảnh: PTI

Tàu sân bay của Ấn Độ không làm Trung Quốc lo lắng bằng siêu tàu sân bay trực thăng Izumo của Nhật Bản. Đối với Bắc Kinh, Tokyo vẫn là mối đe dọa lớn nhất. Xác thực tâm lý trên, tờ Thời báo Hoàn cầu (Global Times) khẳng định không hề có chạy đua vũ trang giữa Trung Quốc và Ấn Độ. "Ảnh hưởng lớn nhất của sự kiện hạ thủy tàu sân bay Ấn Độ là Trung Quốc phải xúc tiến kế hoạch tự đóng tàu sân bay cho riêng mình" - tờ báo viết.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia Trung Quốc lại tỏ ra lo lắng rằng tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân mới của Ấn Độ có thể làm căng thẳng thêm tình hình khu vực. Ông Zhao Gancheng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu châu Á – Thái Bình Dương thuộc Viện Nghiên cứu quốc tế Thượng Hải, cho tờ Oriental Morning Post hay tham vọng của Ấn Độ không dừng lại ở Ấn Độ Dương. “Ấn Độ muốn can thiệp sâu hơn vào các vấn đề biển Đông để từ đó thực hiện chiến lược kiềm chế Trung Quốc” - ông Zhao nói.

Trong khi đó, tờ Want China Times dẫn lời ông Thái Nhất, một nhà phân tích quân sự của Đài Loan, nhận định hải quân Trung Quốc có thể triển khai các tàu ngầm mini để ứng phó với tàu sân bay trực thăng Izumo của Nhật Bản. Các tàu ngầm mini có thể bí mật giám sát bên dưới các vùng biển tranh chấp với sự trợ giúp của các phương tiện không người lái dưới nước mà không bị phát hiện. Để đối phó với ống nghe dưới nước của Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc có thể sẽ sử dụng cả mìn thông minh.

Ông Thái còn cho rằng các hệ thống vũ khí hạt nhân của Trung Quốc sẽ kìm hãm Lầu Năm Góc trong trường hợp Trung - Nhật xảy ra xung đột. Nếu không có sự can thiệp của Mỹ, Trung Quốc sẽ có nhiều khả năng chiến thắng hơn trong cuộc chiến với Nhật cũng như tránh được nguy cơ biến tranh chấp trên biển thành cuộc chiến toàn cầu.

Dịu Hiền - Huệ Bình (Theo BBC, Want China Times)
Nguoilaodong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	712
Size:	45.2 KB
ID:	502862  
Old 08-13-2013   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,347
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

"Ông Thái còn cho rằng các hệ thống vũ khí hạt nhân của Trung Quốc sẽ kìm hãm Lầu Năm Góc trong trường hợp Trung - Nhật xảy ra xung đột. Nếu không có sự can thiệp của Mỹ, Trung Quốc sẽ có nhiều khả năng chiến thắng hơn trong cuộc chiến với Nhật cũng như tránh được nguy cơ biến tranh chấp trên biển thành cuộc chiến toàn cầu".
TQ dùng vũ khí hạt nhân để kiềm chế Hoa Kỳ!? TQ có bao nhiêu vũ khí hạt nhân có thể kiềm chế được Hoa Kỳ? Dù không có sự can thiệp của HK thì TQ cũng khó lòng mà chiến thắng nếu chiến tranh Trung-Nhật xẫy ra .Tại sao!? Tại vì người Nhật đã nắm được cách thắng người Tàu hằng thế kỹ trước và không ai dự báo được rằng điều đó không lập lại trong thế kỹ này.
dk302005_is_offline  
Old 08-13-2013   #3
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

thi` cho' la` phai~ sua~ chu' sao gio`.con` thang` thai' DUI' chac' cung~ ba` con voi' dam' cho' nay`.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10122 seconds with 13 queries