HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cơ quan điều tra có dấu hiệu… vi phạm luật ?
Old 12-26-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Một vụ án đánh người gây thương tích, làm tổn hại sức khoẻ trên 32% trôi qua gần 3 năm nay nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức, chưa đưa ra xét xử. Đáng nói, trong quá trình điều tra cơ quan điều tra có dấu hiệu bắt người trái pháp luật và bỏ lọt tội phạm (?)…
Vụ án bị “dìm”


Theo phản ánh của ông Hoàng Văn Chung, nguyên quán tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), tạm trú tại bản Lù, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La: Vào khoảng 7h ngày 28.8.2009, do mâu thuẫn cá nhân Nguyễn Văn Bình kéo theo một số người đến lều lán của em trai ông là Hoàng Văn Quý (cùng tạm trú ở bản Phiêng Nọi, xã Chiềng Lương) đe doạ. Hai bên lời qua tiếng lại rồi dẫn đến xô xát đánh nhau.
Ông Hoàng Văn Chung sau khi bị đánh tổn hại sức khoẻ 32%... (ảnh: Đạt Lê).

Khoảng 9h cùng ngày, khi biết tin Quý bị đánh, ông Chung tìm tới lán của Bình để hỏi rõ vụ việc thì bị 3 người là: Bình, Hưng, Giáp xông vào dùng thanh sắt đánh vào vùng mặt, đầu khiến ông Chung bị choáng và nằm bất tỉnh. Bình tiếp tục hò hét và bảo một số người xông vào đánh khiến ông Chung bị vỡ xương hốc mắt, rách môi trên, gãy xương sườn bên phải và vỡ 3 chiếc răng (sau giám định bị tổn hại sức khoẻ 32%).


“Lúc tôi bị đánh có nhiều người chứng kiến, vào căn ngăn nhưng không được. Tôi có nghe tiếng anh Lường Văn Thâng và anh Nguyễn Văn Lường là 2 người làm việc ở lán bên cạnh hô hoán, đưa tôi ra ngoài băng bó vết thương rồi đưa lên bệnh viện đa khoa huyện Mai Sơn cấp cứu... Nằm điều trị ở bệnh viện có 2 anh công an huyện vào lấy lời khai sơ bộ nhưng do bị thương nặng nên các anh này bỏ về và có nói để khi nào ổn định sẽ lấy thông tin sau. Thế nhưng, suốt thời gian dài sau đó vụ việc bỗng bị “dìm xuống” không thấy các lực lượng bảo vệ pháp luật trên địa bàn ngó ngàng tới ?”. - Ông Chung bức xúc.
Cũng theo ông Chung cho biết, ông đã gửi đơn, gặp phía công an huyện, (cụ thể là đội trưởng, đội phó cảnh sát hình sự) yêu cầu điều tra vụ án để xử lý đối tượng vi phạm nhưng dược trả lời với nội dung: Do vụ án để lâu rồi, làm lại rất khó…”. Đến ngày 18.5.2011, ông Chung cùng đại diện công an huyện, trưởng, phó công an xã cùng bí thư, chủ tịch UBND xã làm việc về nội dung bị đánh thì ông Lường Văn Hoá – Bí thư xã có yêu cầu ông rút đơn kiện, nếu không rút sẽ bị trục xuất khỏi địa phương (?!)


Điều khó hiểu và khiến ông Chung bức xúc là: Ngày 28.8.2009, sau khi xảy ra chuyện đánh nhau giữa Bình và Quý, ông Cầm Văn Khôn - Phó trưởng công an xã và một số công an viên vào dẫn giải anh Quý về công an xã và tạm giữ ở đó 18 ngày. Sau đó, ông Khôn buộc anh Quý phải nộp 14 triệu đồng, anh Quý nói chỉ có 10 triệu đồng, đưa ông Khôn mới cho về (?)
Giấy chứng kiến (do công an viên Hà Tơ viết) việc lãnh đạo xã "doạ" trục xuất ông Chung khỏi địa phương... (ảnh: Đạt Lê).

Anh Quý về nhà chưa được bao lâu thì đầu năm 2010, công an huyện lại bắt tạm giữ 7 ngày để điều tra vụ án. “Trong thời gian tạm giữ ở công an huyện, không hiểu vì lý do gì, lực lượng công an lại cho Bình, Hưng vào chửi bới, doạ đánh Quý. Phải đợi đến khi gia đình nhờ người đến bảo lãnh thì họ mới cho em tôi về”. - Ông Chung bức xúc.
Ông Chung nghi ngờ và đặt câu hỏi: Không biết có điều gì khuất tất mà vụ án kéo dài hơn 3 năm vẫn chưa có kết luận. Nghiêm trọng hơn, những đối tượng tham gia đánh có 3 người nhưng đến nay phía công an huyện mới chỉ bắt mỗi Hưng, 2 người còn lại vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ?


Có dấu hiệu vi phạm tố tụng?
Liên quan đến việc công an xã cầm tiền trái pháp luật và việc xử lý sai phạm. Thượng tá Mai Văn Hảo – Phó trưởng công an huyện Mai Sơn cho biết: Về thẩm quyền của ông Khôn mà cầm tiền, giữ người là sai pháp luật. Nhưng phải thông cảm cho cán bộ xã, do ý thức thấp, nếu làm nghiêm sẽ mất hết cán bộ. Chính vì vậy mà công an huyện chưa hoàn thiện và xử lý ông Khôn được (?).


Còn theo nội dung công văn số 239/CV của công an huyện Mai Sơn, do ông Vì Mạnh Đạt - Trưởng công an huyện ký ngày 8.8.2011 khẳng định: “Việc ông Khôn cầm tiền của anh Quý là có thật… Việc ông Khôn cầm số tiền 10 triệu để giải quyết vụ việc trên là không đúng quy định vì vụ việc trên không thuộc thẩm quyền của công an xã”.
Công văn cũng nêu rõ, sau khi xảy ra vụ việc ông Hoàng Văn Quý gây thương tích đối với Nguyễn Văn Bình, ông Cầm Văn Khôn – Phó trưởng công an xã Chiềng Lương cùng công an viên đã mời anh Quý lên trụ sở UBND xã để làm việc, hết ngày làm việc thì về ăn ngủ tại nhà ông Khôn từ ngày 29.8 - 13.9.2009 để phòng ngừa nếu để Quý về có khả năng Bình và Quý sẽ tiếp tục đánh nhau chứ ông Khôn không có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật (?).


Theo Thượng tá Mai Văn Hảo khẳng định: Việc công an xã giữ vụ việc lâu như vậy (4 tháng) là để tự xử lý vì đây là vụ án liên quan tới người làng với nhau. Sau khi không giải quyết được thì vụ việc mới chuyển lên công an huyện (?). Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng là Hoàng Văn Quý và Nguyễn Văn Hưng.
“Vụ án kéo dài bởi vì chúng tôi phải mất nhiều thời gian điều tra, củng cố hồ sơ. Có những tình tiết phải mất hàng năm trời qua khai thác điều tra cũng như nhờ người thân gia đình vận động thì đối tượng Hưng mới nhận dùng cái thoòng (có 2 đầu ốc dùng để vặn xoáy máy móc) và cất giấu, cài trong ống tay áo để đánh ông Chung”. - Thượng tá Hảo nói.


Khi PV đặt câu hỏi liên quan đến việc 3 người tham gia đánh ông Chung (có người làm chứng) sao lại mới chỉ bắt giữ một đối tượng, liệu cơ quan công an có bỏ lọt đối tượng? Ông Hảo cho biết: “Qua các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi xác định được đối tượng Hưng đánh ông Chung, còn có tiếp hay không chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ…”.
Ông Hảo cũng cho biết thêm: Một nhân chứng là Hoàng Văn Chiến (khi làm thuê cho anh em Bình, Hưng) lúc đầu khai Bình không đánh nhưng sau không làm việc ở đó nữa lại khai Bình có đánh ông Chung. Qua xác minh chúng tôi không tin được vì anh này bị nghiện, không đủ độ tin về pháp luật(?). Cũng theo ông Hảo, trường hợp của Quý không đáng bị bắt tạm giam, sau khi giám định Nguyễn Văn Bình bị tổn hại sức khoẻ 11% (trong đó có 2% thương tật không được công an huyện chấp nhận vì những vết thương này không liên quan tới vụ án) nhưng bị khởi tố theo yêu cầu của bị hại trong khi đó Quý không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn nên buộc phải bắt tạm giam tránh trường hợp bỏ trốn.
Về vụ việc này Laodong.com.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Đạt Lê – Linh Chang
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20_7_1324892364_12_thumb_140x88.jpg
Views:	8
Size:	14.2 KB
ID:	345603  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11682 seconds with 13 queries