HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 10 tội ác công nghệ gây chấn động thế giới mạng
Old 12-03-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Những vụ tấn công nhằm vào mạng lưới internet tuy không tốn công phu về vật chất, nhưng lại đem đến những hậu quả kinh hoàng từ những bộ óc tài năng về máy tính, và không sử dụng với mục đích trong sáng.

MafiaBoy – năm 2000


Vụ tấn công từ chối dịch vụ thuộc hàng kinh điển trên thế giới: rất nhiều trang web lớn là CNN, Yahoo, Amazon, eBay, Dell và eTrade đều trong tình trạng quá tải. Sự việc nghiêm trọng tới nỗi Nhà Trắng buộc phải họp khẩn cấp để tìm cách giải quyết và truy tìm kẻ đứng sau sự việc này. Tất cả đều ngã ngửa khi biết được rằng đây là một cuộc thử nghiệm “nho nhỏ” của một cậu nhóc 15 tuổi người Canada tên là Michael “MafiaBoy” Calce với những chương trình botnet của cậu ta.


Nếu như so với những cuộc tấn công DDos bây giờ, trò nghịch ngợm của MafiaBoy chẳng thấm là bao. Tuy nhiên chính sự cố mà Michael Calce gây ra đã cảnh tỉnh toàn thế giới trước sự nguy hiểm của việc tấn công từ chối dịch vụ trước khi những vụ việc tệ hại hơn xảy ra.

Cơ sở dữ liệu của bang California bị trộm – năm 2002


Ngày 5/4/2002, dữ liệu về tiền lương, số bảo hiểm và thông tin cá nhân của khoảng 265.000 công nhân viên chức làm việc cho chính quyền bang Canifornia bị một nhóm hacker truy cập trái phép và đánh cắp toàn bộ. Vụ việc làm cho những người lãnh đạo vô cùng tức giận, họ dành ra 2 tuần để thông báo cho tất cả nạn nhân và quy tội “xâm phạm bí mật quốc gia” cho nhóm hacker.


Sau vụ việc này, tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ đều xây dựng bộ luật dành cho hacker với những hình phạt khá nghiêm khắc.


Slammer – năm 2003

Vào năm 2003, một con sâu có tốc độ lan truyền cực nhanh mang tên Slammer đã tấn công vào hàng loạt các máy chủ sử dụng phần mềm Micosoft SQL Server để quản trị cơ sở dữ liệu. Khoảng 75.000 server bị tấn công, trong đó có cả những máy quan trọng điều khiển hệ thống ATM của ngân hàng Mỹ, mạng lưới cấp cứu 911 và server quản trị hệ thống ở nhà máy điện nguyên tử ở Ohio.

Slammer thực sự không phải là con sâu lớn nhất từng gặp, nhưng nó đã cho thấy sự quản trị lỏng lẻo ở sự tiếp xúc giữa mạng riêng cần bảo mật và mạng internet công cộng.


Foonet – năm 2004


Một ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng) nhỏ đặt tại một tầng hầm ở bang Ohio mang tên Foonet được cho là công ty “mũ đen” đầu tiên trên thế giới. Họ cho phép những tên tin tặc gửi gói tin đến đây làm nơi trung gian để tấn công vào nhiều hệ thống khác, trong đó có cả hệ thống thẻ tín dụng. FBI đã phải vào cuộc với mục tiêu truy tìm Saad Echouafni – chủ công ty trên, kẻ đã ngang nhiên kiếm 750.000 đô và tẩu thoát.


Hiện nay Saad Echouafni vẫn đang nằm trong danh sách truy nã của FBI.

Hệ thống tín hiệu điều khiển giao thông của Los Angeles bị tấn công – năm 2006


Trong một vụ đình công của các kỹ sư điều khiển giao thông tại Los Angeles vào tháng 8 năm 2006, chính quyền thành phố nhất định không chấp nhận yêu sách của các kỹ sư. 2 người trong nhóm đình công là Kartik Patel và Gabriel Murillo đã tiến hành hack vào hệ thống điều khiển giao thông bằng laptop của mình và họ đã thay đổi thời gian đèn tín hiệu tại các ngã tư lớn. Hậu quả là tất cả các phương tiện trong thành phố phải đứng yên với đèn đỏ dài vô tận. Giao thông hoàn toàn bị tắc nghẽn.


Chính quyền phải mất tới vài ngày mới có thể ổn định lại tình hình và nhóm kỹ sư bị phạt quản chế.


Iceman – năm 2006


Năm 2006, một cựu nhân viên bảo mật tên là Max Vision, có biệt danh Iceman đã thành lập ra một diễn đàn chuyên đào tạo hacker trên mạng Internet. Sau một thời gian, người đàn ông này quản lý hẳn mạng lưới lớn lên tới 6000 thành viên. Họ chuyên đánh cắp và lừa đảo trên mạng thông qua những tài khoản giả.


Cuối cùng Max Vision đã bị FBI bắt và bị buộc tội ăn cắp 2 triệu thẻ tín dụng các loại và lừa đảo 86 triệu đô.

Hệ thống thanh toán RBS bị đóng băng – năm 2008


Máy chủ xử lý dữ liệu của hệ thống thanh toán toàn cầu RBS bị hack lần đầu tiên vào năm 2008, những người quản lý cố trấn an dư luận bằng cách công bố rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều: chỉ có khoảng 100 trong số 1,5 triệu giao dịch bị sai và đã được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên thực tế không như vậy, hacker đã tăng khả năng rút tiền mặt qua thẻ lên tới 500.000 đô. Khoảng 130 máy ATM tại 49 thành phố phải ngừng hoạt động do lo ngại bị rút tiền, đồng nghĩa với việc 9,5 tỷ đô bị đóng băng.


Tháng 11/2008, Hoa Kỳ buộc tội 4 thành viên cầm đầu nhóm hacker, tuy nhiên họ sinh sống tại Estonia, Nga và Moldova – nơi mà quyền lự
c của Mỹ chẳng nhằm nhò gì…

Segvec – từ năm 2005 đến 2008


Người đàn ông có biệt danh Segvec mang tên Albert Gonzalez đã từng tạo nên một chiến dịch cực kỳ táo bạo mang tên “làm giàu hay là chết” kéo dài suốt 4 năm từ 2005 đến 2008. Segvec và nhóm của mình đã tiến hành hàng loạt phi vụ trộm tiền trong thẻ tín dụng và tấn công để copy dữ liệu đem bán trên thị trường đen.


Chiến dịch này không những biến Albert Gonzalez thành một triệu phú với 1,1 triệu đô chôn trong vườn mà còn giúp cả thế giới nhận ra những lỗ hổng cực lớn trong chính sách bảo mật thẻ tín dụng của các ngân hàng mỹ. Cho đến nay người đàn ông này vẫn giữ kỹ lục: hacker hoạt động lâu năm nhất trước khi bị bắt. Segvec phải nhận mức án 17 – 25 năm tù giam.

Conficker – năm 2009


Các phần mềm tự động – bot có lẽ là những tay hacker nguy hiểm nhất, và Conficker có lẽ là bot khủng nhất từ trước tới nay. Với cơ chế đóng gói và xâm nhập cực kỳ hiệu quả, nó đã tấn công và biến khoảng 15 triệu máy tính sử dụng hệ điều hành Window trở thành nới cư trú (phần lớn là tại Brazin và Trung Quốc).


Conficker có nhiệm vụ chủ yếu là gửi thư rác và đánh lừa người sử dụng phải mua một phần mềm diệt virus có giá là 49,95 đô để loại bỏ con sâu trong máy. Người ta đã cố gắng truy tìm nhóm hacker viết ra bot này, tuy nhiên tất cả thông tin có thể tìm thấy là tổ chức này có trụ sở ở Ukraine.


Money Mules – năm 2009

Một tác phẩm tuyệt hảo nữa đến từ hacker cư trú tại các nước Liên Xô cũ: Money Mules. Họ sử dụng một số con Trojan xâm nhập vào hệ thống máy tính của các công ty nhỏ sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến. Thủ đoạn ăn cắp tiền của Money Mules khá tinh vi, khoản tiền bị đánh cắp trong từng giao dịch khá nhỏ, chỉ từ vài chục đô tới vài trăm đô bị rút khỏi dự án có kinh phí vài chục ngàn đô.

Bằng cách tích tiểu thành đại, hệ thống lừa đảo Money Mules đã ăn cắp được tới 100 triệu đô – một con số không hề nhỏ trong suốt thời gian hoạt động (theo thống kê của FBI).


Theo MarkOnline/Wired
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_10.jpg
Views:	9
Size:	13.9 KB
ID:	339401  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12025 seconds with 13 queries