HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nikon Coolpix P500: xứng danh anh hùng
Old 09-25-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
(CafeF1.com) Nikon Coolpix P500 l1à một chiếc máy ảnh PnS khá xuất sắc, bạn có biết tại sao không? Hãy theo dõi bài viết này đánh giá 3 yếu tố để tạo nên sự xuất sắc của nó.

Với những tay máy chuyên nghiệp thì dòng PnS thật sự không đáng quan tâm. Nhưng đó là trước đây, còn hiện nay, nhiều mẫu máy PnS thật sự thuyết phục được đa số người sử dụng với những cải tiến về mọi mặt gây bất ngờ. Trong đó phải kể đến Nikon Coolpix P500 ống kính zoom tới 36x và giá cả cạnh tranh, chỉ có 375USD.


Chất lượng hình ảnh

Dù cho ở chế độ tự động thì trong hầu hết mọi điều kiện, Nikon Coolpix P500 cho những hình ảnh rất chất lượng khiến bạn phải ngạc nhiên tất cả là nhờ ống kính siêu zoom. Ống kính tuy có lớn nhưng hiện tượng rung máy rất hiếm khi xảy ra, và bạn có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng những bức ảnh ấn tượng với màu sắc chân thực, ảnh sáng, rõ nét. Thêm nữa, chế độ lấy nét tự động của Coolpix P500 cực nhanh và chính xác trên toàn bộ dải zoom cũng làm cho tác phẩm của bạn hoàn hảo hơn.

Ngay cả những bức ảnh dùng đèn flash cũng không có gì phải phàn nàn. Popup flash lớn hơn flash trong máy giúp bạn có thể nhìn chụp những điểm rất nhỏ. Và tuy flash pop up không hoạt động tự động mà phải nhấn nút để mở trong trường hợp cần thiết nhưng máy sẽ nhắc bạn bằng một tin trên màn hình.

Tính năng

Khi nói đến P500 là nói đến ống kính zoom quang 36x cực kỳ ấn tượng với góc rộng tới 22.5mm – 810mm, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo những bức ảnh tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm thấu kính ED cũng làm giảm các hiện tượng quang sai cho P500 khi chụp ảnh tại góc rộng 22.5mm hay tele 810mm.

Thời gian đáp ứng của P500 cũng thật xuất sắc, rất ít khi màn trập bị chậm.

Màn hình LCD 3 inch cực kỳ sắc nét và tươi sáng, cung cấp các hình ảnh có độ phân giải cao, hơn nữa có 5 cấp độ sáng để bạn lựa chọn. Màn hình này cũng có thể xoay và gập nhiều hướng.

Máy cũng chuyển từ LCD hay EVF sang frame photo với một nút bấm. Nếu như các nhà sản xuất cho chế độ này thành chế độ tự động thì tốt biết mấy nhỉ.

P500 hoạt động rất tốt ở chế độ tự động hoàn toàn. Nhưng máy cũng cho phép bạn bạn tùy chỉnh vài chức năng (ưu tiên màn trập và khẩu độ) hoặc chuyển sang chế độ điều khiển hoàn toàn bằng tay. Mode dial bao gồm cả thiết lập backlit, chụp chân dung hay phong cảnh ban đêm.

Cuối cùng, phải nhắc đến chế độ quay video xuất sắc của P500, cung cấp quay phim full HD 1080p với âm thanh stereo, tính năng Slow Motion và High Speed Video,… QVGA 240fps.

Thiết kế

Mặc dù hơi “lớn xác” nhưng Coolpix P500 thật ra lại rất nhẹ. Nhìn vẻ ngoài có vẻ rẻ tiền nhưng tính năng vượt trội. Có cả khe cắm USB và HDMI trên thân máy. Có một bất tiện là sạc pin theo máy nếu không bạn phải mua thêm bộ sạc riêng nữa. Ngoài điều đó ra thì P500 có thiết kế thật sự đẹp, nhìn sắc nét, tương đối giống các máy ảnh DSLR với phần gờ lớn bên phải máy giúp cầm dễ dàng hơn, nhờ đó bạn có thể cầm máy bằng một tay (điều hơi khó thực hiện với các máy siêu zoom khác)

Nikon cũng chuyển nút Zoom control sang bên cạnh ống kính thuận tiện hơn cho người dùng. Đặc biệt, nút Power (nằm giữa Mode dial) sẽ phát sáng để người sử dụng dễ dàng tìm Mode dial trong điều kiện thiếu sáng. Và khi bật Mode dial, tất cả các thiết lập sẽ hiện lên trên màn hình LCD, có nghĩa là, thiếu sáng hay bóng tối không ảnh hưởng nhiều đến các thao tác của bạn khi chụp.

Nhìn chung thì Coolpix P500 của Nikon không hổ danh là một trong những máy siêu zoom khủng nhất hiện nay và rất đáng để nghiên cứu, nhất là đối với những người không thích thay đổi ống kính khi chụp ảnh.

Hiện có máy màu đen và đỏ cho bạn lựa chọn.

Thông số kỹ thuật:

Độ phân giải: 12.1 megapixel

Ống kính Nikkor 22.5-810mm f3.4-5.7

Zoom quang học: 36x (22,5-810mm)

ISO 100 – 3200

Màn hình LCD: 3.0 inch, 921.000 điểm ảnh

Hình ảnh kích thước tối đa: 4000 x 3000 điểm ảnh

Pin: Pin sạc Li-Ion

Kích thước: 4,6 x 3,3 x 4,1 inch (116 x 84 x 103mm)

Trọng lượng: 17,5 ounces (với pin và thẻ nhớ) (494g)

Hình ảnh cảm biến: CMOS 1/2.3.

Chế độ quay phim Full HD 1080p (30fps)

Ưu điểm:

Ốnh kính cực rộng, zoom quang đến 36x

Tính năng máy cực cao

Màn hình LCD nét căng, sáng rõ, gập đa hướng

Chất lượng hình ảnh vô địch ngay cả khi zoom

Giá cả cạnh tranh so với các loại máy siêu zoom cùng loại

Nhược điểm:

Thân máy hơi bị lớn

Thân máy khi mới tiếp xúc cảm giác như hàng rẻ tiền nhưng khi dùng thì không có gì đáng phàn nàn

Không tự chuyển từ VF qua LCD

Phải sạc pin trong máy

Hãy cùng ngắm lại thiết kế của P500:



Ống kính siêu zoom 36x.



Màn hình LCD 3 inch 921.000 điểm ảnh.



Rất trẻ trung.



Ống kính siêu zoom 36x.



Màn hình gập đa hướng LCD.

woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	79.8 KB
ID:	319507  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10784 seconds with 13 queries