HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Cơn bão kinh tế thế giới” xảy ra vào năm 2013?
Old 06-19-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Giáo sư Nouriel Roubini cảnh báo kinh tế thế giới đang đứng trước những nguy cơ mới do sự tồn tại đồng thời của 4 yếu tố tiêu cực là quá trình tái cơ cấu nợ tại châu Âu, tình trạng đình đốn ở Nhật Bản, tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc và những khó khăn tài chính của Mỹ.



Giáo sư Roubini

Giáo sư Roubini, chuyên gia kinh tế nổi tiếng về những dự báo chính xác cuộc khủng hoảng tài chính mới đây, nhận định 4 yếu tố tiêu cực trên có khả năng tới 30% sẽ tạo ra một “cơn bão kinh tế toàn diện” mà 2 năm nữa nền kinh tế thế giới sẽ cảm nhận thấy đầy đủ sức mạnh của nó. Ông nói hiện nay đã có những dấu hiệu rõ ràng. Tất cả các nước đang tiếp tục đi trên con đường gia tăng nợ công và nợ tư nhân, và chậm nhất vào năm 2013, tất cả những khoản nợ nần này sẽ cho thấy hậu quả của nó.

Ông Roubini dự đoán đà tăng trưởng của kinh tế thế giới có thể sẽ chậm lại vào nửa sau năm 2011, trong bối cảnh giới lãnh đạo tiếp tục quá trình giải cứu đất nước khỏi những nguồn vốn nợ và lòng tin của người tiêu dùng, giới doanh nhân đối với nền kinh tế giảm đi. Việc gia tăng sự hoài nghi đối với nhịp độ tăng trưởng của kinh tế thế giới có thể kích thích sự quan tâm đang tăng lên đối với đồng USD. Đồng thời, ông Roubini cảnh báo Mỹ về khả năng phục hồi trên thị trường trái phiếu, khi lòng tin của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế Mỹ tuy rất lớn, nhưng không phải là không có giới hạn.

Giáo sư Roubini cho biết trong năm nay, thâm hụt ngân sách của Mỹ đã là hơn 1.000 tỷ USD, năm 2012 và 2013 cũng có thể thâm hụt ở mức này. Trong thời gian tới, nước Mỹ sẽ đối mặt với hai vấn đề cơ bản là có nhiều khoản nợ xấu và nhiều cơ sở sản xuất không hoạt động. Đối với Trung Quốc, ông Roubini dự đoán tới năm 2013 nhịp độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc là không thể tránh khỏi và điều này có thể sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Về cơ bản, các nhà kinh tế Nga đều đồng ý với những nhận định của giáo sư Roubini. Ông Georgi Eltsov, người phụ trách cổ phiếu thuộc Công ty Solid Menedzhment nhận định: “Hiện nay chúng tôi cũng đã nhận thấy cuộc khủng hoảng có thể thoát ra ngoài sự kiểm soát của các chính phủ và tình hình tại Hy Lạp, nợ công của Mỹ, những vấn đề kinh tế tại Ireland đang làm cho người ta hoài nghi quá trình cải cách cơ cấu”. Theo ông Eltsov, nhân tố đáng sợ nhất là việc cái máy in tiền trong tương lai sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề lớn, trở thành giải pháp duy nhất để làm cho khủng hoảng giảm đi hay đẩy lui khủng hoảng. Song, ông Eltsov lưu ý rằng nếu xảy ra “cơn bão kinh tế toàn diện”, thì sau đó nó sẽ mang lại khả năng thay đổi theo hướng tốt lên, bởi vì khủng hoảng sẽ vạch ra những lỗ hổng ở những khâu yếu nhất.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế Nga cũng không thấy trong những dự báo của ông Roubini điều gì mới mẻ về nguyên tắc. Ông Piotr Kliuev, chuyên gia thuộc Công ty tư vấn nghiệp vụ 2 K Aydit/ Morison International nói: “Các hiện tượng khủng hoảng mà ông Roubini nói, không phải là mới. Những hiện tượng này người ta đã nói từ lâu rồi. Khó có thể nói, liệu các nhân tố này có phải hay không phải là các nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng mới vào năm 2013, 2015 hay 2020. Hiện nay chỉ có thể công nhận rằng vấn đề nợ nần đang thực sự trở nên ngày càng trầm trọng”.

Đối với Nga, ông Kliuev cho rằng sự phát triển chậm lại của kinh tế thế giới sẽ dẫn tới việc làm giảm bớt nhu cầu về năng lượng và dẫn tới việc giảm giá. Ông nói: “Tình hình này sẽ gây nên những hậu quả bất lợi nhất, các nguồn thu nhập giảm, ngân sách thâm hụt, dòng vốn rút ra khỏi Nga gây thiệt hại về đầu tư. Có nghĩa là tình trạng này sẽ làm những vấn đề vốn tồn tại như căn bệnh kinh niên trong nền kinh tế Nga trở nên gay gắt thêm”.

Lê Chân / TN
(theo báo “Độc lập”, Nga)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09647 seconds with 13 queries