HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default "Mỹ tự bắn vào chân mình"
Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin. Ông nhấn mạnh Mỹ “tự bắn vào chân” khi hạn chế thương mại với Nga. Hiện nhiều đồng minh của Mỹ tại châu Âu đang xem xét lại quan hệ với Nga.

Tổng thống Vladmir Putin cho rằng chính các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến Nga tự lực cánh sinh hơn trên con đường phát triển kinh tế.
Phát biểu tại diễn đàn kêu gọi đầu tư ở Moscow hôm 20/11, Tổng thống Vladimir Putin thừa nhận các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga ban đầu khiến Moscow “lo ngại”.

Tuy nhiên, ông Putin khẳng định, chính những đòn trừng phạt này đã thúc đẩy nền kinh tế Nga trở nên “tự lực cánh sinh” hơn.

“Chúng tôi đã có bước đi rất nghiêm túc và mạnh mẽ để đẩy mạnh quyền tự chủ về kinh tế và kỹ thuật của chúng tôi. Nói cách khác, mọi sự giới hạn và trừng phạt đều có ích đối với nền kinh tế của chúng tôi”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Putin, các lệnh trừng phạt đã gây tổn thất hàng tỷ USD về thương mại cho châu Âu, trong khi Nga chịu thiệt hại ít hơn. Ông Putin nhận định Washington đã “tự bắn vào chân mình” khi hạn chế thương mại Nga - Mỹ.

Mỹ bắt đầu áp lệnh trừng phạt Nga từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ. Điều này ảnh hưởng tới một số lĩnh vực của Nga, bao gồm ngành tài chính, cũng như các tổ chức và công dân Nga.

Các lệnh trừng phạt tăng lên từng năm và danh sách trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga ước tính lên tới hơn 500 công ty và 300 cá nhân.



Mặc dù phải đối mặt với các đòn trừng phạt, song Tổng thống Putin tin rằng Nga vẫn có “nhiều lợi ích chung” với Mỹ.

“Mỹ là cường quốc, và chúng tôi luôn đối xử với họ với sự tôn trọng, từng là đồng minh trong hai cuộc chiến tranh thế giới, đó là lịch sử chung của chúng tôi”, ông Putin cho biết.

Mối quan hệ giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump cho đến nay vẫn tốt đẹp, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ cũng như cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Putin cho biết ông hy vọng Nga sẽ không bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ thêm một lần nữa, khi nghi vấn này đang chuyển hướng sang Ukraine.

Tổng thống Trump bị cáo buộc gây sức ép với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra cựu phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm sau.

“Hy vọng rằng sẽ không còn ai cáo buộc chúng tôi can thiệp bầu cử Mỹ. Bây giờ họ đang cáo buộc Ukraine. Chúng tôi sẽ để họ tự giải quyết. Tuy nhiên, những yếu tố chính trị nội bộ cũng như cuộc đấu chính trị nội bộ tại Mỹ có tác động tiêu cực tới quan hệ Nga - Mỹ. Tôi hy vọng chuyện này sẽ kết thúc trong tương lai, chúng tôi luôn sẵn sàng”, ông Putin nói.

Liên quan tới tân tổng thống Ukraine, Tổng thống Putin nghĩ rằng ông Zelensky thực sự mong muốn cải thiện tình hình tại đông nam Ukraine.

“Rất dễ để trả lời câu hỏi đầu tiên. Mối quan hệ của tôi với Zelensky ư? Chưa có mối quan hệ nào cả. Tôi chưa bao giờ gặp ông ấy. Tôi cũng không biết ông ấy. Chúng tôi chỉ nói chuyện qua điện thoại. Tôi nghĩ ông ấy là một người tốt, một người trung thực. Tôi cho rằng ông ấy thực sự muốn thay đổi tình hình theo hướng tốt hơn, đặc biệt là ở Donbass”, ông Putin phát biểu tại diễn đàn.

Theo Tổng thống Putin, trong những năm trước đây, Mỹ từng nói với các nước châu Âu rằng phải trả tiền cho Mỹ vì đã bảo vệ họ trước mối đe dọa từ Liên Xô.

“Tuy nhiên điều đó không còn phù hợp hiện nay. Bất chấp mọi vấn đề liên quan tới Ukraine và những đồn đoán xung quanh Crimea và Donbass, song mọi người đều hiểu rõ rằng Nga không có kế hoạch tấn công bất kỳ ai. Điều đó thật vô nghĩa. Mối đe dọa từ Nga là do những kẻ muốn kiếm lời từ cuộc chiến chống Nga bịa đặt ra. Điều đó quá rõ ràng với tất cả mọi người, bao gồm lãnh đạo của các nước châu Âu chủ chốt”, ông Putin nói thêm.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-21-2019
Reputation: 137143


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,661
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	1487355  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,950 Times in 7,073 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 11-21-2019   #2
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 37
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin. Ông nhấn mạnh Mỹ “tự bắn vào chân” khi hạn chế thương mại với Nga.

How many times have you said that in 6-7 years, Mr. Bu Tinh???
laingo10_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay +292 videos Làm loạn Úc, người Việt ra tay dẹp "Bão giá" năng lượng và bóng ma lạm phát
"Cơn lốc" Hủy diệt nhu cầu Giá Brent chạm mốc 126 USD "Tức Nước Vỡ Bờ" Tại Eo Biển Hormuz
Bão Giá Xăng Dầu Tại Mỹ Operation Epic Fury Hàn Quốc: Yoon Suk Yeol
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10102 seconds with 13 queries