HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nhiều quốc gia lên án và hành động của Mỹ
Các quốc gia đồng loạt lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Họ phản đối chiến dịch tấn công nhằm vào người Kurd ở Đông Bắc Syria của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ thì chuẩn bị tung lệnh trừng phạt từ 'địa ngục'

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Amelie de Montchalin hôm 9/10 cho biết Pháp, Đức và Anh đang soạn thảo tuyên bố chung nhằm bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ về chiến dịch quân sự này.

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nhấn mạnh cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ gây ra thảm họa nhân đạo mới và vô tình giúp IS trỗi dậy trở lại.

3 nước Pháp, Đức và Anh cũng đang xem xét đưa vấn đề này Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Liên hợp quốc trong ngày 10/10 nhiều khả năng sẽ nhóm họp khẩn về vấn đề Syria theo yêu cầu của các thành viên châu Âu.

Nối gót các quốc gia châu Âu, Canada lên án cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định Ankara đang làm suy yếu nỗ lực kiềm chế IS và sự ổn định của cả một khu vực vốn đang rất mong manh.



Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nhiều quốc gia lên án. (Ảnh: Sputnik)

"Canada kiên quyết lên án chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi kêu gọi bảo vệ thường dân và tất cả các bên tôn trọng nghĩa vụ của họ theo luật pháp quốc tế", Bộ trưởng Ngoại giao Canada viết trên Twitter. Canada không duy trì hiện diện quân sự ở Syria, nhưng 250 nhân viên quân sự của họ đang trong nhiệm vụ huấn luyện và phối hợp hoạt động với lực lượng người Kurd.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker lên tiếng yêu cầu Ankara ngưng ngay vụ tấn công trong khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hành động cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Trong cuộc điện đàm hôm 9/10 không lâu sau khi Ankara không kích vào miền đông bắc Syria, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và người đồng cấp Iraq Barham Salih thảo luận biện pháp chống lại chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và bảo vệ sự sự toàn vẹn và thống nhất cho quốc gia Trung Đông.

Hàng loạt các quốc gia Ả-rập như Kuwait, UAE và Bahrain đồng loạt lên án chiến dịch quân sự mới của Ankara, gọi đây là mối đe dọa trực tiếp tới sự ổn định và hòa bình trong khu vực, đồng thời kêu gọi kiềm chế.

Nhiều chính trị gia Mỹ đưa ra cảnh báo với Ankara liên quan tới hành động mà họ gọi là xâm lược Syria.

Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Van Hollen tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải trả giá đắt vì hành động của mình.

"Thổ Nhĩ Kỳ phải trả giá đắt vì tấn công các đối tác người Kurd của chúng ta ở Syria. Các Thượng nghị sĩ thuộc 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ không ủng hộ việc bỏ rơi một tổ chức khu vực có nhiều đóng góp trong việc đẩy IS xuống địa ngục", ông Hollen viết trên Twitter.

Ông này tiết lộ ông và nghị sỹ Lindsey Graham sẽ sớm công bố bộ khung cho các lệnh trừng phạt và nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt này sẽ có "hậu quả sâu rộng, ngay lập tức đối với Tổng thống Erdogan và quân đội của ông".

Ông Graham dùng lời lẽ mạnh mẽ hơn như "đến từ địa ngục", "tàn khốc" khi miêu tả về lệnh trừng phạt mới.

"Thổ Nhĩ Kỳ không phải là bạn của chúng ta và Quốc hội sẽ tìm cách đẩy lùi. Chúng ta không thể bật đèn xanh cho Thổ Nhĩ Kỳ và chúng ta sẽ không từ bỏ người Kurd", ông Graham nói trong một cuộc phóng vấn với Fox News hôm 9/10.

Trong khi các nghị sỹ đưa ra các tuyên bố mạnh mẽ, Nhà Trắng hiện vẫn chưa lên tiếng về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương tự, điện Kremlin cũng chưa đưa ra bình luận về động thái quân sự mới của Ankara.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đưa tin Tổng thống Tayyip Erdogan và người đồng cấp Putin đã thảo luận về chiến dịch dự kiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria trong cuộc điện đàm mới đây. Vladimir Dzhabarov, phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thượng viện Nga nói Matxcơva sẽ không can dự vào xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Hôm 9/10, Tổng thống Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch ở phía Đông Bắc Syria, ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý di chuyển quân đội Mỹ ra khỏi khu vực.

"Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Quân đội Quốc gia Syria, vừa phát động Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình ", ông Erdogan đăng tải thông tin trên Twitter.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố xuyên biên giới phía Nam, và mang lại hòa bình cho khu vực".

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo - một đồng minh chủ chốt của Mỹ trong cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo IS kiểm soát phần lớn khu vực gần biên giới cho biết các cuộc không kích đã bắt đầu.

"Người dân trong khu vực đang hết sức hoảng loạn", phát ngôn viên Mustafa Bali viết.

Theo Sputnik, các máy bay của Thổ Nhĩ bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” bằng cách không kích nhằm vào thành phố Ras al-Ain thuộc tỉnh Hasek. Hàng nghìn người buộc phải chạy trốn khỏi Ras al Ain, di chuyển về phía tỉnh Hasaka do SDF kiểm soát để lánh nạn.

Một thành phố khác của Syria ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, Tell Abyad cũng trở thành mục tiêu bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Đáp trả, cố vấn Rizan Djelo thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu khẳng định các đơn vị của họ sẽ không rút khỏi vị trí ở khu vực giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ và họ sẽ kháng cự quyết liệt trên tất cả các mặt trận với Ankara.

"Các lực lượng SDF đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ các vùng lãnh thổ ở phía đông bắc Syria theo đúng các kế hoạch quân sự hiện có", ông Abyad cho biết thêm.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-09-2019
Reputation: 136965


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,068
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	1466301  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,861 Times in 6,990 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11684 seconds with 13 queries