HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Đây là những vũ khí kỳ lạ nhất từng được phát minh
Có 10 vũ khí kỳ lạ nhất từng được phát minh. Lịch sử loài người đã trải qua một chặng đường dài từ thiết kế các công cụ để tự vệ khỏi sự đe dọa của động vật đến vũ khí giết đồng loại hàng loạt. Mặc dù con người đã tạo ra những vũ khí lợi hại nhưng đôi khi cũng rất kỳ lạ.

Người Pháp đã phát minh ra “bazooka Vespa”. Đó là chiếc xe tay ga Vespa được trang bị pháo chống giáp hạng nhẹ - súng không giật M20 cỡ 75 mm. Gần 600 chiếc “bazooka Vespa” với màu tiêu chuẩn là màu ô liu hoặc màu cát đã được chế tạo vào những năm 1950. Chi phí sản xuất xe này tương đối rẻ, Vespa có giá khoảng 500 USD vào thời điểm đó, và khẩu M20 của Mỹ rất sẵn. Chiếc xe chở vũ khí chỉ có thể đạt tốc độ 40 dặm/giờ và được lính dù Pháp sử dụng. Chúng được thả theo từng cặp từ máy bay, trên một pallet đặc biệt đặt trên đệm là các kiện cỏ khô.


Vào cuối Thế chiến II, Đức Quốc xã đã gá một nòng cong vào phần cuối nòng súng trường MP-44. Nó được biết đến với cái tên “Krummlauf” và cho phép binh lính bắn qua chướng ngại vật mà không để lộ vị trí trước của kẻ thù, hoặc bắn các góc từ một vị trí an toàn. Sự phát triển của nòng cong bắt đầu sớm nhất vào năm 1943 khi nòng 20 mm được gắn vào súng trường 8 mm.

Nhiều phiên bản của Krummlauf đã được tạo ra với các mức độ cong khác nhau: 30, 45 và 60 độ. Một loại nòng đã được uốn cong 90 độ để sử dụng từ các phương tiện bọc thép. Thử nghiệm cho thấy, phần hình trụ của viên đạn sẽ vỡ thành hai ở phần nòng phụ. Súng chỉ thích hợp để cận chiến, và trên thực tế, Đức Quốc xã đã phát minh ra loại vũ khí này chỉ nhằm mục đích đó.


Nha sĩ người Mỹ Lytle S. Adams đã bị ấn tượng bởi sức bay của loài dơi và đã nảy ra ý tưởng bom dơi. Bom dơi là loại bom cháy hẹn giờ do Mỹ tạo ra, mỗi quả được gắn vào một con dơi ngủ đông. Ý tưởng là phóng thích những con dơi vào lúc bình minh, và chúng sẽ chui vào các gác mái trong bán kính 40 dặm. Bom được kích hoạt và gây ra hỏa hoạn các công trình xây dựng bằng gỗ và giấy trong các thành phố Nhật Bản, cuối cùng gây ra các vụ nổ, cháy lan rộng.

Sau một cuộc tìm kiếm, dơi đuôi dài Mexico đã được chọn. Một chất lỏng rất dễ cháy được gọi là bom napalm được đựng trong một viên con nhộng và dính vào những con dơi bằng chất kết dính. Mọi thiết bị gây cháy được hẹn giờ phát nổ sau 30 phút. Tuy nhiên, ngay khi bom dơi chuẩn bị hoạt động, chúng đã bị các quan chức cấp cao gạt sang một bên bởi họ đã có một loại vũ khí bí mật khác là bom nguyên tử.


Móng vuốt Archimedes là một vũ khí chống tàu cổ đại được Archimedes phát triển để bảo vệ các bức tường thành hướng ra biển của thành phố Syracuse. Đó là một vũ khí được trang bị cần cẩu với một móc nhọn cho phép người dùng nâng mũi tàu của kẻ tấn công lên và thả nó xuống, khiến con tàu bị lật úp hoặc ít nhất là đối mặt với thiệt hại nặng nề. Vũ khí phòng thủ kỳ lạ này đã được đưa vào sử dụng trong Chiến tranh Punic lần thứ hai vào năm 214 trước Công nguyên.


Blue Peacock là một mìn hạt nhân công suất 10 kiloton do người Anh phát triển vào những năm 1950 chứa gà, thức ăn và nước uống. Quả mìn sẽ được kích nổ bởi một bộ đếm thời gian hoặc một sợi dây cách đó ba dặm. Vì nó được chôn dưới lòng đất và cho nổ vào một thời điểm không xác định trong tương lai, nên việc chờ đợi có thể khiến các thiết bị điện tử bên trong vũ khí sẽ bị đóng băng trước khi nó được sử dụng, nhiệt từ gà được kỳ vọng sẽ giữ cho các thiết bị điện tử hoạt động. Chiến dịch Blue Peacock sẽ được thực hiện ở Tây Đức và nhằm vào quân đội Liên Xô theo giả thuyết sẽ xâm nhập phần còn lại của châu Âu. Sau khi sản xuất hai nguyên mẫu, chiến dịch Blue Peacock đã bị bỏ dở vì hai lý do: lượng bụi phóng xạ hạt nhân từ vụ nổ là rất lớn và việc chôn giấu một vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ đồng minh là điều không hề dễ dàng.

Tương tự như súng phun lửa, Lửa Hy Lạp là một vũ khí gây cháy rất hiệu quả, được phát triển bởi người Byzantine vào thế kỷ thứ bảy. Siêu vũ khí của Byzantines đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để phòng thủ và công thức bí mật của nó chỉ được truyền từ hoàng đế này sang hoàng đế khác cho đến khi họ sụp đổ vào năm 1453. Lửa Hy Lạp có ý nghĩa quan trọng đến mức Hoàng đế Romanos II đã tuyên bố rằng bí mật của nó không bao giờ được đến tay kẻ thù của họ. Thành phần hóa học chính xác của nó vẫn chưa được biết.


Một vũ khí được gọi là “Chiếc ô của người Bungari” có buồng chứa có thể bắn ra chất độc ricin. Khi nhấn nút kích hoạt trên tay cầm, nó sẽ kích hoạt một xi lanh khí nén, từ đó bắn ra một viên nhỏ có chất độc vào khu vực được nhắm mục tiêu. Một khi chất độc ricin được tiêm vào cơ thể nạn nhân, cái chết từ từ và không thể ngăn cản sẽ diễn ra. Vũ khí này được cho là đã được sử dụng trong vụ ám sát nhà văn bất đồng chính kiến ​​người Bulgaria tháng 9/1978 tại London. Nạn nhân nghĩ rằng mình bị ong đốt và chỉ chết 4 ngày sau đó. Chiếc ô độc có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Gián điệp Đức.


Các con đập của Đức được bảo vệ từ phía trước bằng lưới ngư lôi, vì vậy người Anh đã phải tìm một giải pháp để tấn công các công trình. Họ đã phát minh ra "bom nhảy" được để đánh mục tiêu là các con đập của Đức. Kỹ sư thiết kế bom nhảy là Barnes Wallis đã khá thành công khi tấn công các đập của Đức ngày 17/5/1943. Quả bom đầu tiên đã nhảy từ 5 đến 6 lần trước khi chìm gần tường đập, và áp lực của nước đã khiến nó phát nổ, khiến nhiều binh sĩ Đức thiệt mạng.


Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, người Nga đã chế tạo một chiếc xe tăng với hai bánh có đường kính 9m, trông giống như một chiếc xe ba bánh. Được biết đến với cái tên “xe tăng Sa hoàng”, con quái vật nặng 60 tấn và có chiều cao bằng một tòa nhà ba tầng này cần 15 người đàn ông để điều khiển. Đến giữa năm 1915, chiếc Xe tăng Sa hoàng đầu tiên và duy nhất đã sẵn sàng, có khả năng hạ gục cả một pháo đài. Dự án đã bị bỏ dở vì xe không thể di chuyển nhanh. Trọng tâm của nó ở quá xa, và động cơ của nó không đủ mạnh. Hơn nữa, Xe tăng Sa hoàng được cho là quá dễ bị tấn công bởi pháo. Nguyên mẫu bị bỏ rơi chỉ đơn giản là sa lầy và bị bỏ lại ở đó cho đến năm 1923.


Panjandrum là một xe chở lượng lớn chất nổ được đẩy bằng nhiều tên lửa, do người Anh thiết kế trong Thế chiến II. Trên thực tế, đó là hai bánh xe được nối với nhau bằng một quả bom và các động cơ tên lửa. Còn được gọi là "Great Panjandrum", vũ khí này được cho là sử dụng để đột nhập vào các tuyến phòng thủ và công sự ven biển của Đức Quốc xã như Bức tường Đại Tây Dương vào D-Day.


Ý tưởng là dùng xe đẩy để phá bức tường và tạo ra một khoảng trống đủ lớn để xe tăng có thể xâm nhập. Trong lần thử nghiệm cuối cùng, các bánh xe bị vỡ, tên lửa nổ tung bay về mọi hướng. Panjandrum không bao giờ được sử dụng trong thực chiến./.

Vietbf@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-31-2022
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,376
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	417.4 KB
ID:	1994380   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	117.4 KB
ID:	1994381   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	250.2 KB
ID:	1994382  

Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	307.1 KB
ID:	1994383   Click image for larger version

Name:	115.jpg
Views:	0
Size:	295.5 KB
ID:	1994384   Click image for larger version

Name:	116.jpg
Views:	0
Size:	165.4 KB
ID:	1994385  

Click image for larger version

Name:	117.jpg
Views:	0
Size:	389.4 KB
ID:	1994386   Click image for larger version

Name:	118.jpg
Views:	0
Size:	482.0 KB
ID:	1994387   Click image for larger version

Name:	119.jpg
Views:	0
Size:	363.7 KB
ID:	1994388  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10636 seconds with 15 queries