HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc thay đổi chiến thuật trong tranh chấp biển đảo
Old 09-22-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Để tăng cường khả năng tranh giành, mở rộng quyền lợi trên biển, Trung Quốc đã nghiên cứu, phát triển và đưa vào sử dụng máy bay không người lái hiện đại nhất, thể hiện hướng đi mới của Bắc Kinh trong cuộc chiến nhiều căng thẳng ở Biển Đông và Hoa Đông.




Hơn một năm nay, Trung Quốc bắt đầu tung máy bay không người lái tới vùng biển tranh chấp trong khu vực.

Chủ trương phát triển máy bay không người lái của Trung Quốc chủ yếu nhằm mục đích gia tăng sức mạnh tranh giành chủ quyền ở Hoa Đông và biển Đông thông qua việc nâng cao năng lực tấn công và trinh sát.

Theo các quan chức quân sự Nhật Bản được nhật báo Yomiuri trích lời, chiếc máy bay không người lái Trung Quốc xâm nhập vùng trời gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hồi đầu tháng 9 - vụ xâm nhậm mới nhất của loại máy bay này - là máy bay trinh sát BZK-005 do Trung Quốc tự nghiên cứu phát triển.

BZK-005 có thể bay cao 8.000 m, có khả năng bay liên tục 40 giờ và có những tính năng đối kháng với máy bay không người lái vũ trang Predator được Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan. Theo các tài liệu nghiên cứu ban đầu, mặc dù vào thời điểm này BZK-005 chưa được trang bị các vũ khí hiện đại như tên lửa không đối đất, mà chỉ có nhiệm vụ thu thập thông tin, giám sát, cảnh giới và trinh sát... nhưng cũng đang gây ra những quan ngại không nhỏ cho các nước láng giềng.

"Chính phủ Nhật Bản cần sớm đề ra các biện pháp đối phó với các máy bay không người lái của Trung Quốc, trong đó có máy bay trinh sát BZK-005", nhật báo Yomiuri dẫn lời kêu gọi của các quan chức quân sự.

Trước đó hồi tháng 6, Ủy ban phụ trách các vấn đề kinh tế - an ninh Mỹ - Trung, một cơ quan tư vấn cho Quốc hội Mỹ, cũng đã đưa ra báo cáo về chiến lược phát triển máy bay không người lái của Trung Quốc. Ủy ban này cho biết Trung Quốc đã đưa khoảng 10 máy bay loại này vào sử dụng trong các lĩnh vực quân sự và dân sự. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang cho nghiên cứu phát triển loại máy bay không người lái có kích thước lớn hơn, có các tính năng tương đương máy bay Global Hawk cho phép bay ở độ cao 18.000m liên tục trên 30 tiếng.

Việc đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển máy bay không người lái được Trung Quốc thực hiện sau khi nước này đạt được những bước tiến lớn trong phát triển hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu. Nếu lực lượng máy bay trinh sát không người lái Trung Quốc được liên kết với hệ thống định vị Bắc Đẩu, dự kiến sẽ phủ sóng toàn cầu vào năm 2020, thì các tính năng và hiệu quả của chúng sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Để phục vụ viễn cảnh trên, từ tháng 8/2012, Cục Hải dương Trung Quốc đã xây dựng 11 cơ sở ven biển phục vụ các hoạt động giám sát và quan trắc của các máy bay không người lái. Đây đều là những nhiệm vụ thuộc quyền quản lý của Đơn vị số 2 chuyên về thông tin, trực thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. Đơn vị này cũng đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo nhắm ứng phó với mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ. Nếu thành công, Trung Quốc sẽ là nước thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Mỹ, có hệ thống vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa dạn đạo toàn cầu.

Tuy nhiên, tham vọng của Trung Quốc không dừng lại ở đó. Bắc Kinh còn hướng tới chiến lược xuất khẩu máy bay không người lái để thu ngoại tệ. Mặc dù ưu thế tuyệt đối trong lĩnh vực này hiện thuộc Mỹ và Israel, nhưng với lợi thế giá rẻ, lại không tham gia hiệp ước quản lý xuất khẩu vũ khí nên Trung Quốc vẫn có ưu thế xuất khẩu mạnh hơn sang Pakistan và các nước châu Phi.

Vũ Anh
Dantri.com
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	267
Size:	14.0 KB
ID:	518467  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10934 seconds with 15 queries