HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cây cầu của những kẻ chán sống muốn tự tử ưa thích nhất VIỆT NAM
Old 06-23-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,880
Thanks: 9
Thanked 6,561 Times in 5,507 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Cầu Bãi Cháy nối đôi bờ thành phố biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những cây cầu đẹp cả về kiến trúc lẫn không gian và hiệu quả kinh tế bậc nhất Việt Nam. Vậy mà, hơn 7 năm kể từ ngày thông xe (2.12.2006), cây cầu này lại luôn là điểm “ưa thích” của những kẻ… chán sống.
Tính đến nay, 37 người đã quyên sinh từ cây cầu này, và nếu không được can ngăn kịp thời, gần trăm người nữa đã lao từ độ cao 60m xuống biển...

Ngàn lý do nhảy cầu

Có ngày đôi ba lần tôi xuôi ngược qua cầu Bãi Cháy, nhưng lần nào cũng muốn qua thật nhanh, bởi ngán những cơn gió mạnh bất thần khiến xe xiêu vẹo, thậm chí người yếu tay lái ngã vật ra mặt cầu. Thông thường, gió cấp 5-6, xe máy không được phép qua cầu. Nói thế để thấy, cây cầu này không dành cho những người yếu tim.

Thế nhưng, đã có hàng trăm người, với con tim tan nát, rỉ máu, đã tìm đến điểm cao nhất của cây cầu này để chạy trốn cuộc đời, để lại nỗi đau khôn cùng cho gia đình, người thân… Và cây cầu xinh đẹp, ngoài việc mỗi ngày “gánh” hàng vạn lượt xe qua lại, còn gánh nặng nỗi đau trần thế.

Cầu Bãi Cháy đẹp cả về kiến trúc và không gian.

Vụ nhảy cầu “đình đám” nhất trong hơn 7 năm qua là trường hợp của một nam thanh niên, vào chiều 28.6.2012. Sau vài tiếng đu vắt vẻo trên một sợi dây thừng buộc trên thành cầu Bãi Cháy, trước sự chứng kiến của hàng trăm người đi đường – cả ở trên cầu và dưới đôi bờ sông Cửa Lục – bất chấp sự khuyên ngăn của người thân, bạn bè, nam thanh niên này đã buông tay và lao thẳng xuống biển. Video clip của cảnh tượng thương tâm này hiện vẫn còn treo trên mạng YouTube. Những người chứng kiến kể lại, lực lượng chức năng không dám động vào sợi dây để lôi cậu ta lên vì bị đe dọa “động vào dây thì sẽ buông tay ngay lập tức”. Cách đó nhiều năm, nam thanh niên này cũng từng lên cầu Bãi Cháy định tự tử vì giận dỗi người yêu – người sau này là vợ. Lần nhảy cầu này, theo những người chứng kiến, cũng vì lý do hục hặc chuyện gia đình.

Có thể nói, trong vô số các lý do nhảy cầu, lý do chính liên quan đến những “sự cố” trong tình yêu đôi lứa, cuộc sống gia đình. Hầu hết những người chán sống, nhảy cầu còn khá trẻ, người cao tuổi nhất 49 tuổi, nhỏ nhất khoảng 16.

Có người, ngay sau khi gây thảm cảnh – giết vợ vì xung khắc gay gắt – đã phi xe máy lên giữa cầu, rồi gieo mình xuống biển xanh, mong kết thúc những chuỗi ngày đau khổ.

Có nàng vì hận tình cũng tìm đến cầu Bãi Cháy. Cũng có vài trường hợp quyên sinh do lâm vào cảnh nợ nần.

Những người chứng kiến vụ nhảy cầu vào chiều 21.2.2012 của chị N.T.P, 46 tuổi, trú tại phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long không khỏi đau lòng khi hiểu gia cảnh và lý do chị tự tử. Mắc bệnh nan y, không tiền chữa trị, chị đã chọn cái chết sớm để giải thoát cho mình và gỡ bỏ gánh nặng cho gia đình.
Một cậu học sinh, nghe nói chán gia đình, từ lớp học đi thẳng ra cầu, vẫn nguyên chiếc ba lô trên vai lao thẳng xuống biển. May mắn, cậu thoát chết nhờ… chiếc ba lô. Có thể, chiếc ba lô là vật tiếp nước đầu tiên nên đã giảm khá nhiều sức công phá vào người, nhất là nội tạng. Đây cũng là 1 trong 2 trường hợp duy nhất sống sót trong số những người nhảy cầu. Hiện, cậu vẫn sống, học tập và làm việc bình thường, như chưa hề có cú nhảy “lịch sử” kia.

Theo các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khi nhảy xuống từ độ cao 50–60m, khó ai có thể thoát chết bởi nát hết nội tạng.

Theo thống kê, kể từ khi cầu Bãi Cháy được đưa vào sử dụng tháng 12.2006 đến nay, đã có 37 người nhảy cầu tự tử.

Nhật ký buồn và “nhiệm vụ” mới của những người gác cầu

Ông Trần Văn Kiểm – Đội trưởng Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy – lật giở từng trang trong những cuốn sổ nhật ký do nhân viên của đội ghi chép lại những diễn biến trên cây cầu này suốt mấy năm qua. Đó có thể coi là những thước phim đầy đủ nhất về những gì liên quan đến cầu Bãi Cháy kể từ ngày thông xe, thậm chí chỉ một vụ va quệt xe nhỏ nhất.

Chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trên diện tích các trang trong những cuốn sổ ghi nhật ký cầu, nhưng lại khiến người xem trầm tư, suy ngẫm nhiều nhất về thân phận và kiếp người là những vụ nhảy cầu, đi tìm cái chết.

Những dòng nhật ký ngắn gọn, mang tính thống kê, thông báo là chính, nhưng ẩn chứa trong đó bao nỗi đau đớn, xót thương của những người chứng kiến, của gia đình, bạn bè nạn nhân.

“Ngày…tháng…năm, vào lúc…, một vụ nhảy cầu. Nạn nhân là…”

“Ngày…tháng…năm, vào lúc…, nhân viên trực ca, Đội bảo vệ cầu Bãi Cháy đã ngăn chặn một trường hợp có ý định nhảy cầu”.

Có tháng, sổ nhật ký không ghi nhận trường hợp nào nhảy hoặc có ý định nhảy cầu. Nhưng có tuần, liên tiếp 2-3 người quyên sinh từ trên cây cầu đẹp và lãng mạn có tiếng này.

Theo một nhân viên Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy, việc ngăn chặn những người quyết tâm tìm cái chết là hết sức khó khăn, bởi “đang tham gia giao thông như người bình thường khác, nhưng đến giữa cầu, họ vứt xe đó rồi lao xuống biển”.

Đội trưởng Kiểm bảo, từ ngày tiếp nhận việc bảo vệ cầu, anh em trong đội có thêm “nhiệm vụ” mới: Ngăn chặn các vụ nhảy cầu. Để làm được việc này, theo anh Kiểm, mỗi đội viên phải là một nhà thương thuyết hơn là một bảo vệ, dù đôi khi vẫn phải dùng sức để giành giật với thần chết.

“Nhiều khi chúng tôi phải nói ngon ngọt, rủ rỉ, tâm tình, đánh vào lòng trắc ẩn của người có ý định nhảy cầu, về nỗi thương đau của cha mẹ, vợ chồng, con cái khi chứng kiến người thân tự tử”, anh L.V.T – một nhân viên Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy – tâm sự.

Có những người, sau một hồi thương thuyết, đã tự trở về nhà. Nhưng có nhiều trường hợp, vừa thương thuyết, vừa lợi dụng lúc “đối tượng” không để ý, các anh túm chặt lấy và kêu người đi đường giúp sức. Những cuộc vật lộn, giành giật sự sống trong khoảnh khắc cho đồng loại như thế không phải là hiếm ở trên cây cầu này. “Cầu mong họ không trở lại với ý định cũ” – những người bảo vệ cầu thầm nguyện, sau khi giao người chán sống cho người nhà và lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, có một cái chết đau thương diễn ra ngay trước mắt các anh, sau khi đã thương thuyết thành công. “Hôm đó, có một cô bé ở TP.Uông Bí có ý định nhảy cầu. Sau một hồi thuyết phục, cháu đồng ý lên xe ôm về nhà. Nhưng, vừa leo lên xe, cháu bất ngờ xuống, chạy rồi leo lên thành cầu và gieo mình xuống biển” – anh T nhớ lại.

Dẫu sao, tính đến nay, tài thương thuyết của các anh đã giúp ngăn được gần 100 trường hợp có ý định nhảy cầu. Không phải nhiệm vụ, nhưng từ lâu, đây lại là một trong những nhiệm vụ chính của các anh. Hàng giờ, những người bảo vệ cầu Bãi Cháy chia ca đi tuần trên cầu, để vừa bảo vệ, bảo đảm sự thông suốt của cây cầu huyết mạch, vừa phát hiện và ngăn chặn ai đó chán sống. Làm riết nên quen, ai đó có dấu hiệu nhảy cầu thường không qua mắt được các anh. Vậy mà, cũng có đôi lần các anh bị lừa bởi một số thanh niên dàn cảnh nhảy cầu như thật khi biết các anh đang đi tới.

Trong nhóm phóng viên chuyên theo dõi tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, không có vụ nhảy cầu tự tử nào mà N.H – phóng viên của báo địa phương – chịu về nhì trong cuộc cạnh tranh đưa tin. Anh có cộng tác viên ở đôi bờ sông Cửa Lục, luôn túc trực ở đó với nghề bán trà đá. Không nhớ tên của các cộng tác viên đó, nhưng hễ trên màn hình điện thoại nhảy nhót những con chữ “Nhảy cầu Bãi cháy 1”, “Nhảy cầu Bãi Cháy 2” thì dù có bận gì anh cũng phi vội ra chân cầu Bãi Cháy. Hầu hết thông tin, ảnh xuất hiện trên các báo khác sau đó đều do anh chia sẻ. Thế nhưng, có lần anh cố tình để sót thông tin. Hỏi thì anh bảo, vụ đó xảy ra vào những ngày giáp Tết, hơn nữa, đưa tin quá nhiều nên cũng cảm thấy ghê ghê…

Đã có những cuộc thảo luận không chính thức về việc ngăn chặn các vụ nhảy cầu Bãi Cháy, như dùng lưới ngăn hai bên thành cầu, nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp khả thi. Có lẽ, hiện giờ chỉ mong chờ vào chính bản thân những người muốn chết cũng như gia đình, người thân, bạn bè…trong cách ứng xử với họ, để không tạo ra những suy nghĩ tiêu cực. Chỉ một cái đưa chân, họ đã tự giải thoát những đau khổ triền miên của mình, nhưng để lại sự khổ đau, dằn vặt đến suốt đời cho những người ở lại. Ước gì họ đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó, để những dòng nhật ký của những người thợ cầu chỉ còn thuần túy công việc chuyên môn, và để cây cầu Bãi Cháy đầy chất thơ không còn bị mang tiếng oan – là nơi lý tưởng cho những kẻ chán đời.
Nguồn : Lao Động

Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	caubaichay.jpg
Views:	17
Size:	20.9 KB
ID:	485151  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13558 seconds with 15 queries