HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 65 cây vàng “bốc hơi” trong căn nhà vắng chủ
Old 03-20-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
- Mặc dù đã cuỗm được một khối lượng lớn vàng SJC cùng nhiều trang sức, nhưng lòng tham của 4 tên trộm vẫn chưa dừng lại. Chúng tiếp tục xới tung các phòng để “chôm” thêm 1 sừng bò tót, 1 máy laptop và một số vật dụng quý giá khác.

Nhà vắng chủ thành…“mồi ngon” cho trộm

Ngày 19/3, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan trong vụ đột nhập lấy cắp 63 cây vàng cùng nhiều tài sản quý giá khác tại số nhà 117 Cao Bá Quát, TP Pleiku.

Bốn đối tượng bị bắt là Nguyễn Quốc Nam (SN 1992), Nguyễn Mạnh Quân (SN 1990) cùng hai anh em ruột Lê Đình Đạt (SN 1992) và Lê Đình Trung (SN 1989).

Được biết, vào sáng ngày 1/1/2013, một số người dân phát hiện ổ khóa cổng căn nhà 117, đường Cao Bá Quát bị cắt bởi kìm cộng lực trong khi chủ nhà đi vắng.



Các đối tượng bị bắt tạm giam để điều tra

Nghi ngờ ngôi nhà trên bị trộm đột nhập, người dân đã báo tin cho đội cảnh sát điều tra trật tự xã hội, Công an TP Pleiku.

Qua xác minh hiện trường, các điều tra viên xác định đúng như lời quần chúng báo tin. Tuy nhiên, sau khi liên lạc với chủ nhà, người này cho biết có việc đi vắng chưa về được. Vì vậy, công an đã cho niêm phong căn nhà để bảo vệ hiện trường.

Đến ngày 6/1, khi chủ căn nhà 117 trở về thì hoảng hốt, ngất xỉu khi phát hiện chiếc va li đựng một lượng lớn tài sản, đặt dưới gầm giường bị cắt bung khóa.

63 lượng vàng SJC cùng nhiều nữ trang trong va li đã…không cánh mà bay.

Theo trình báo của bà Trần Thị Xuân Lan (SN 1958), chủ căn nhà 117, số tài sản bị mất gồm: 63 lượng vàng SJC, một số nữ trang bằng vàng Ý, 1 dây chuyền vàng 5 chỉ, 1 lắc đeo tay 5 chỉ, 1 nhẫn đeo tay 1 lượng vàng, 1 máy vi tính hiệu HP, 1 sừng bò tót cùng một số nữ trang khác.

Theo bà Lan, tổng giá trị tài sản bị mất trên 3 tỷ đồng.

Sau hơn một tháng theo dõi, các trinh sát phát hiện một số con nghiện trên địa bàn TP Pleiku có dấu hiệu tiêu xài tiền bất thường.

“Cất vó” những tên trộm táo bạo

Ngày 16/3, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Pleiku đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Quân cùng hai anh em ruột là Lê Đình Đạt và Lê Đình Trung về tội trộm cắp tài sản tại căn nhà 117 nói trên.

Theo khai nhận của các đối tượng, vào tối 31/1/2013, Quân cùng Đạt và Nguyễn Ngọc Thuận (SN 1992) rủ nhau đi trộm.

Sau khi tìm hiểu, 3 đối tượng phát hiện căn nhà 117 đường Cao Bá Quát có chủ nhà đi vắng.



7 lượng vàng thu được tại căn nhà 245 Phan Đình Phùng của hai anh em Đạt – Trung.

Khuya hôm đó, 3 đối tượng mang theo kìm cộng lực đến cắt khóa cổng, khóa cửa để đột nhập vào nhà.

Sau một hồi lùng sục, 3 tên trộm phát hiện chiếc va-li khóa số nằm ở gầm giường trong phòng ngủ. Đoán chắc là tài sản quý giá trong chiếc va-li nên các tên trộm đã dùng kìm “xẻ thịt” chiếc va-li…

Thật bất ngờ, số vàng và trang sức quý giá đựng trong chiếc va li nhiều hơn so với dự đoán, đã làm hoa mắt cả 3 tên trộm.

Chúng nhanh chóng vét sạch số vàng và nữ trang trong va-li để cho vào bao, sau đó gọi điện thoại cho đồng bọn là Nguyễn Quốc Nam (SN 1992) đến đón.

Khi tên Nam đến nơi, mặc dù biết đồng bọn đã cuỗm được một khối lượng lớn vàng và trang sức, nhưng lòng tham của 4 tên trộm vẫn không dừng lại.


Chúng tiếp tục xới tung các phòng để “chôm” thêm 1 sừng bò tót, 1 máy laptop và một số vật dụng quý giá khác của gia chủ.

Sau khi đã vơ vét sạch tài sản có giá trị lớn của chủ nhà, lúc này, 4 tên trộm ung dung lên xe về nhà Đạt tại số 245 Phan Đình Phùng.

Tại đây, các đối tượng mang số tài sản lấy cắp được ra đếm trước sự chứng kiến của em ruột Đạt là Lê Đình Trung.

Mặc dù không tham gia vào quá trình trộm cắp, nhưng Trung được tin tưởng giao cho “trọng trách” cất giữ và bán dần số tài sản phi pháp để chia nhau tiêu xài.

Lợi dụng việc này, Trung đã tự ý chi cho vợ 7 lượng vàng SJC để làm tài sản riêng cho gia đình.

Sau hơn một tháng không thấy có động tĩnh từ phía cơ quan cảnh sát điều tra cũng như chủ nhà, các tên trộm đã hả hê bán số tài sản trộm được chia nhau ăn chơi.

Cho đến khi bị bắt, chúng vẫn không ngờ mình lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát ngay sau khi xảy ra sự việc.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Pleiku đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Tiến Thành - vietnamnet
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	53.2 KB
ID:	452200  
Old 03-20-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

tỉnh gia lai bây giờ giàu có, trộm cắp phát triển hơi nhiều.
NongDan_is_offline  
Old 03-20-2013   #3
Song Song
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 1,330
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
Song Song Reputation Uy Tín Level 1
Default

mèn bó tay
Song Song_is_offline  
 

Tags
65 cây vàng, pleiku, trộm
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09382 seconds with 15 queries