HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cựu thành viên SEAL tiết lộ bí mật gây sốc về vụ tiêu diệt Bin Laden
Old 08-30-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,913
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Dân trí) - Cuốn sách của cựu thành viên đội đặc nhiệm SEAL, người đã tham gia vụ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden tại Pakistan vào năm ngoái, hé lộ nhiều chi tiết khác hẳn với những thông tin mà chính quyền Obama đưa ra trước đó.


Tiêu diệt được trùm khủng bố Bin Laden được xem là thành công lớn của ông Obama trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.


Tuy sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 11/9 tới, nhưng cuốn “No Easy Day” (Tạm dịch Ngày không dễ dàng), của cựu thành viên đội đặc nhiệm SEAL, hải quân Mỹ, Matt Bissonnette, lấy bút danh là Mark Owen, đã nằm trong danh sách những cuốn sách ăn khách nhất tại Mỹ. Rất nhiều tờ báo đã có bản sao của cuốn sách này.

Đây là lời kể đầu tiên của một người trong cuộc về chi tiết những gì diễn ra tại khu nhà ở Abbottabad, Pakistan, nơi Bin Laden ẩn náu trong suốt nhiều năm.

Theo lời kể của Bissonnette, không hề có giao chiến kéo dài giữa đội đặc nhiệm SEAL 6 và các vệ sỹ của Bin Laden. Bản thân Bin Laden cũng không hề có cơ hội đối đầu hay thậm chí thấy mặt của các binh sỹ trước khi họ giết tên trùm khủng bố.

Thay vào đó, Bin Laden bị bắn ở sảnh bên ngoài phòng ngủ của hắn ta rồi “biến mất vào trong bóng tối”. Khi các binh sỹ tiến vào phòng, hắn ta đã đang hấp hối vì các vết thương ở đầu. Bissonnette cho biết ông và một thành viên khác trong nhóm sau đó bắn tên trùm khủng bố nhiều nhát vào ngực để đảm bảo hắn ta đã chết hẳn.

Cuốn sách cũng cho biết mặc dù có hai khẩu súng trong phòng Bin Laden, nhưng không có khẩu nào lên đạn. Bin Laden cũng không hề có cơ hội để tự vệ. Thậm chí Bissonnette còn gọi Bin Laden là “đàn bà” vì không chuẩn bị tự vệ hoặc tự sát. Mặc dù Bin Laden bị tiêu diệt trong tình trạng không có phản kháng, nhưng trước đó SEAL được chỉ dẫn vụ đột kích không phải là sứ mệnh ám sát và nên đưa Bin Laden còn sống trở về, nếu có thể.

Bissonnette cũng chỉ trích Tổng thống Obama trong cuốn sách của mình, cho biết không ai trong nhóm đặc nhiệm SEAL là “fan” hâm mộ của Tổng thống và họ tin rằng ông Obama cùng các lãnh đạo khác sẽ thổi phồng vai trò của họ trong vụ việc. Thậm chí trước khi vụ đột kích bắt đầu, đội SEAL đã đùa về việc họ sẽ giúp Obama tái cử như thế nào và thậm chí còn bàn luận ai sẽ đóng vai họ trong bộ phim của Hollywood về vụ việc. Tuy nhiên, dù quan điểm riêng của họ về Obama như thế nào, đội SEAL đều nhất trí rằng Obam đã có cuộc gọi đúng đắn để hạ lệnh thực hiện vụ đột kích. “Mặc dù chúng tôi hoan nghênh việc ra quyết định trong vụ việc này, nhưng ai cũng đinh ninh rằng Tổng thống cũng sẽ khai thác tính chính trị của nó”.

Các thành viên SEAL cũng có phàn nàn sau cuộc gặp tại Nhà Trắng với Obama và Phó tổng thống Joe Biden. Bissonnette cho biết Tổng thống đã mời họ trở lại uống bia vào một dịp nào đó, nhưng từ đó đến nay không có lời mời nào được đưa ra.

Phan Anh
Theo Theatlanticwire
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
Old 08-30-2012   #2
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,412
Thanks: 0
Thanked 2,112 Times in 1,253 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 464 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ cái vụ này thật ra ai cũng nghi ngờ...ngay cả chính người Mỹ...tại gì không có những hình ảnh bằng chứng là đã giết được Bin Laden có nhìu nguồn tin khác nhau... nói Bin Laden thật ra đã chết từ lâu vào năm 2005....có người nói Mỹ đã bắt được Bin Laden giam giữ bí mật....thiệt khó hiểu nhưng tay trùm khủng bố bi tiêu diệt đều có video hinh ảnh đầy đủ luôn cả Saddam Hussein tổng thống Iraq , Moammar Gadhafi của Libya cũng có video hinh ảnh bằng chứng riêng Bin Laden ngay cả vie^c. mai táng cũng không ai biết chỉ nghe Mỹ nói thôi....
kuti_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11603 seconds with 15 queries