HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mai xử Luyện, hôm nay cháu Bích vẫn chưa biết bố mẹ, em bị giết
Old 01-09-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Một bất ngờ cho đến thời điểm chỉ còn 1 ngày trước phiên toà xét xử Lê Văn Luyện (10 và 11-1-2012) là cháu Trịnh Thị Bích, nạn nhân còn sống sót duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích chấn động dư luận, vẫn tin rằng bố mẹ và em mình còn sống.

Ngày 9-1, một ngày trước phiên tòa xử Lê Văn Luyện, phóng viên Báo Người Lao động đã có mặt ở phố phố Sàn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Tiệm vàng Ngọc Bích từ sau vụ thảm sát kinh hoàng đến nay vẫn đóng cửa im ỉm. Hàng ngày, có mấy chị em người thân anh Trịnh Thành Ngọc và chị Đinh Thị Chín - hai vợ chồng chủ tiệm vàng là nạn nhân của Luyên - thay nhau ra tiệm vàng để hương khói.

Cả phố kéo lên xem xử Luyện

Bà chủ tiệm cơm Thái Chung ở phố Sàn cho biết, người dân ở đây chỉ đợi ngày xử Luyện để đến xem. “Tội ác của nó quá lớn, trời không dung, đất không tha. 3 giờ sáng, trời mưa tầm tã chúng tôi còn thức để xem dựng hiện trường nữa là! Ngày mai xét xử thằng Luyện, tôi sẽ đóng cửa hàng để đi xem xét xử!”, bà chủ này khẳng định.


Ảnh chụp tiệm vàng Ngọc Bích ngày 9-1, một ngày trước phiên toà xử Lê Văn Luyện

Nhiều người dân sống xung quanh tiệm vàng Ngọc Bích cũng bức xúc không kém. Chị Nguyễn Thị Ngân, phố Sàn nói: “Có lẽ chỉ mức án tử hình mới làm cho người dân hả giận được. Có quá nhiều người phẫn nộ”.

Trong khi ấy, câu chuyện về nhà Luyện cũng được người dân kể rất nhiều. Một số người nói mẹ Luyện là bà Lê Thị Thơm đang bị tâm thần. Em trai của Luyện cũng khổ không kém khi đã phải nghỉ học vì đi học thì bị các bạn ném đá, ném sỏi nên phải bỏ học giữa chừng.

Tìm về nhà Luyện (ở xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang), căn nhà vẫn khóa kín cửa, mọi ngõ ngách vào nhà đều được rào chắn cẩn thận như lâu lắm không ai bước vào.

Hàng xóm của gia đình Lê Văn Luyện cho biết, từ khi vụ án xảy ra, chưa lần nào nhìn thấy mẹ và các em của Luyện. Nhiều người cũng sẵn sàng lên TP Bắc Giang để xem xét xử luyện.

Ngoài bố con Luyện đang bị giam giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang, thì mẹ và 2 em nhỏ mấy tháng nay đã không còn xuất hiện tại địa phương.

Ông bà Nội của Luyện đều đã già yếu, sống trong căn nhà mái lá đơn sơ. Ông cũng cho biết, từ ngày được công an tỉnh Bắc Giang có quyết định không truy tố và cho về, ông chưa khi nào thấy mặt con dâu.


Nhà Lê Văn Luyện ngày 9-1 cũng đóng im ỉm

Với dáng vẻ gầy yếu, ông Lê Văn Ngà, ông nội Lê Văn Luyện, ngậm ngùi nói: “Tuổi già chỉ có con cháu là nguồn vui duy nhất, nhưng vì Luyện mà cả gia đình bị hại lẫn ông đều đang mất con mất cháu, nên ông vô cùng đau đớn, xót xa. Ông Ngà tâm sự, nhà hiện tại chỉ có thóc để ăn là tốt lắm rồi và không nghĩ tới chuyện ăn tết”

Cháu Bích tin bố mẹ, em còn sống

Tìm về nhà ông Trịnh Văn Tín (bố của anh Trịnh Thành Ngọc, chủ tiệm vàng Ngọc Bích bị thảm sát) cách tiệm vàng Ngọc Bích chưa đầy 1 km, chúng tôi không khỏi mủi lòng.

Ông Tín đang chuẩn bị ăn bữa trưa vào lúc gần 1 giờ chiều. Ông hỏi chúng tôi là ai rồi nói: “Các anh phải cho tôi ăn trưa đã. Đây, bữa trưa là mấy sợi mỳ đây. Ăn cho qua cái ngày này!”. Rồi ông cặm cụi ngồi vào một góc nhà để ăn bát mỳ đã có phần nguội lạnh.

Trong nhà ông, tiếng tụng kinh phát ra từ băng thu âm đều đặn, càng làm cho không khí trong nhà ông Tín thêm phần ảm đạm. Một mình ông với tuổi 80, ở nhà 5 gian càng khiến cho nó rộng thêm mênh mông khi vắng đi tiếng cười của cháu Trịnh Thị Bích - đứa cháu mà ông rất cưng chiều.

Ông cho biết, ngày mai cả gia đình tập trung lên TP Bắc Giang dự phiên toà xét xử Lê Văn Luyện. Giờ ông chỉ mong muốn phiên tòa xử đúng người, đúng tội, không bỏ sót tội lỗi.


Ông Trịnh Văn Tín mong toà xử đúng người, đúng tội

Khi chúng tôi hỏi, mẹ của Luyện có bao giờ liên lạc hay gặp ông không, ông Tín nói: “Tôi cũng chưa biết mặt mẹ của Luyện như thế nào. Giờ nhà tôi, cả hai họ còn lao đao, hoang mang. Tôi chỉ nghe mẹ nó giờ cũng khổ sở lắm, đang bị thần kinh”.

Sau khi ra viện, cháu Bích được một bác chị của mẹ đón vào trong Nam ở. Ông Tín cũng vừa gọi điện hỏi thăm cháu Bích ở trong Nam. Hiện nay gia đình vẫn giấu chưa cho Bích biết là bố mẹ và em đã chết trong vụ cướp, mà nói dối là đang đi chữa bệnh ở bên Hàn Quốc.

Ông Tín bảo, để vết thương của cháu Bích lành hoàn toàn, có dịp thích hợp, gia đình sẽ cho cháu biết sự thật và sẽ tính đến tương lai cho cháu. Ông cho hay, hiện cháu Bích vẫn mơ thấy 2 thằng ép bố cháu vào bức tường. Vì thế mà ông Tín vẫn cho rằng, chỉ có 1 mình Luyện là vô lý.

“Đêm nằm, cháu vẫn còn khóc, hoảng loạn. Từng là một người lính, tôi không dễ rơi nước mắt nhưng tôi luôn rớt nước mắt vì thương cháu hoảng loạn như thế”, ông Tín rưng rưng.

Diễn biến vụ án cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

- Khoảng 9h sáng ngày 24-8-2011, vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) cùng con gái bé Trịnh Thị Thảo 18 tháng tuổi được phát hiện nằm chết trong nhà với nhiều vết đâm, chém. Con gái lớn Trịnh Thị Bích (8 tuổi) bị chém đứt lìa bàn tay và nhiều vết vào đầu, mặt. Tại tầng 1, tủ trưng bày vàng của tiệm bị gỡ mặt kính, toàn bộ vàng biến mất.

- Chiều 24-8-2011, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

- Ngày 26-8-2011, Bộ Công an thành lập Ban chỉ đạo đặc biệt điều tra vụ cướp Bắc Giang do Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát Phòng, chống Tội phạm, làm Trưởng ban; Ban chuyên án với sự vào cuộc của hàng trăm điều tra viên Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang.

- Trưa ngày 29-8-2011, Ban chuyên án xác định được hung thủ của vụ giết người, cướp tiệm vàng là Lê Văn Luyện (sinh tháng 10-1993 tại xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Tiến hành khám nhà, công an tìm thấy một túi nilon đựng hàng trăm nhẫn, dây chuyền vàng chôn ở sau vườn. Ông Lê Văn Miên (SN 1969, bố đẻ của Luyện) thừa nhận đã cất giấu hộ con trai túi vàng.

- Ngày 30-8-2011, Lê Văn Luyện bị khởi tố, truy nã đặc biệt toàn quốc với 2 tội danh "giết người" và cướp của" (sau đó Luyện còn bị khởi tố thêm tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”).

- Chiều 31-8-2011, Lê Văn Luyện bị bắt tại khu vực Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn).

- Ngày 7-9, VKSND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn quyết định khởi tố 5 bị can khác là thân nhân của Lê Văn Luyện, gồm: Lê Văn Miên; Trương Thanh Hồng (anh họ của Luyện) và Lê Thị Định (cô của Luyện) bị khởi tố với tội danh “Che dấu tội phạm”; Trương Văn Hợp (bố của Trương Thanh Hồng) và Dương Thị Lược (vợ Hợp) bị khởi tố với tội danh “Không tố giác tội phạm”.

- Trong 2 ngày 10 và 11-1-2012, tại Bắc Giang diễn ra phiên toà công khai xét xử Lê Văn Luyện và 5 bị can khác trong vụ thảm sát cướp tiệm vàng Ngọc Bích chấn động dư luận cả nước.
theo nld
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Tim-vang-Ngoc-Bich-truoc-phien-xu_25420.JPG
Views:	9
Size:	56.7 KB
ID:	349389  
Old 01-09-2012   #2
ly binh
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 40
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
ly binh Reputation Uy Tín Level 1
Default

thang luyen toi tay troi phai dem tu hinh cho thich dang voi toi minh lam
ly binh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11307 seconds with 15 queries